Hội đồng FIFA thông qua kế hoạch World Cup 2022 tăng 48 đội

0 Tây Nguyên
Hội đồng FIFA thông qua kế hoạch tăng 48 đội ở World Cup 2022 /// AFP
Hội đồng FIFA thông qua kế hoạch tăng 48 đội ở World Cup 2022AFP

Trong phiên họp tại Miami (Mỹ), Hội đồng FIFA đã thông qua kế hoạch tăng 48 đội tại World Cup 2022, nhưng quyết định chính thức sẽ được đưa ra vào tháng 6 nếu các nghiên cứu khả thi.

Cũng theo tài liệu mà AFP có được, thì mọi tuyên bố ủng hộ của Hội đồng FIFA đều phải kèm theo lưu ý rằng chuyện mở rộng World Cup vào năm 2022 chỉ có thể diễn ra nếu có thêm một hoặc nhiều nước láng giềng của Qatar có thể chia sẻ việc tổ chức một số trận đấu.
Hội đồng FIFA thông qua kế hoạch World Cup 2022 tăng 48 đội - ảnh 1
World Cup 2022 sẽ chờ một nghiên cứu khả thi để tăng 48 đội AFP
Nghiên cứu khả thi về việc mở rộng World Cup 2022 của FIFA cho rằng Bahrain, Kuwait, Ả Rập Saudi, Oman và UAE là những lựa chọn tiềm năng để tổ chức các trận đấu sau 3 năm nữa. Tuy nhiên, nghiên cứu này nêu rõ rằng Bahrain, Ả Rập Saudi và UAE chỉ có thể trở thành ứng viên nếu như chính phủ các nước này hủy bỏ tuyên bố đóng băng ngoại giao với Qatar được đưa ra hồi năm 2017.
Quyết định cuối cùng về việc liệu có mở rộng World Cup 2022 hay không sẽ được đưa ra tại Paris (Pháp) vào ngày 6.6, sau khi FIFA và Qatar cùng đệ trình tên các quốc gia đồng tổ chức tiềm năng lên Hội đồng FIFA. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hiện rất nhiệt tình ủng hộ việc mở rộng World Cup 2022 mà ban đầu dự định là áp dụng kể từ kỳ giải 2026 tại Mỹ, Mexico và Canada.
Việc nâng số đội tham dự sẽ kéo theo việc tăng số lượng trận đấu lên 80 trận thay vì 64 trận của World Cup với cơ cấu 32 đội tham dự. Tại World Cup 2026 diễn ra ở 3 quốc gia Bắc Mỹ, sẽ có 60 trận được tổ chức ở Mỹ, còn Canada và Mexico sẽ nhận 10 trận mỗi nước. Một sự phân chia tương tự cũng được tính toán cho kỳ giải năm 2022, với Qatar giữ lại một số lượng lớn các trận đấu.
Hội đồng FIFA thông qua kế hoạch World Cup 2022 tăng 48 đội - ảnh 3
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino rất ủng hộ việc sớm tăng 48 đội ở World Cup 2022 AFP
Theo tài liệu của FIFA được đưa ra trong phiên họp tại Miami, nếu World Cup 2022 được mở rộng thì cũng sẽ áp dụng thể thức được xây dựng cho kỳ giải năm 2026, với 6 liên đoàn châu lục nhận được cùng số suất tham dự được phân bổ cho kỳ giải tổ chức ở khu vực Bắc Mỹ. Điều này ít nhiều đem lại hy vọng cho bóng đá Việt Nam trong việc góp mặt ở một kỳ World Cup khi châu Á có thể tăng lên 8,5 đến 9 suất tham dự.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lukas Klostermann (giữa, của RB Leipzig) lần đầu được triệu tập tuyển Đức /// AFP
Tuyển Đức ‘hậu’ thế hệ vàng trình làng
Rạng sáng ngày 21.3, tuyển Đức với rất nhiều gương mặt trẻ và lần đầu được gọi sẽ trình làng trong trận giao hữu với Serbia lúc 2 giờ 45 (giờ VN) trên sân Volkswagen Arena, sau đó 3 ngày sẽ là trận then chốt với Hà Lan tại vòng loại Euro 2020 ở bảng C.
Man City và Liverpool chịu ảnh hưởng nghiêm trọng ở đợt trận quốc tế vì mất gần như toàn bộ cầu thủ chủ chốt cho đội tuyển /// Chụp màn hình
‘Virus FIFA’ và vòng loại Euro 2020 ám ảnh Man City và Liverpool
Từ giữa tuần này đến giữa tuần sau diễn ra đợt trận thi đấu quốc tế theo lịch của FIFA và ở châu Âu là vòng loại Euro 2020, vì vậy nhiều ngôi sao phải tập trung đội tuyển, trong đó 2 CLB chạy đua vô địch Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool đứng ngồi không yên.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận