Ăn quả mọng giảm bệnh Parkinson

08/05/2012 14:47 GMT+7

(TNO) Ăn các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi… có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị mắc bệnh Parkinson (bệnh liệt rung) ở nam giới.

Theo báo The Times of India, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Harvard (Mỹ) và đại học East Anglia (Anh) cho thấy, nam giới ăn các loại quả mọng cùng với việc dùng những loại thực phẩm khác như trà, táo và rượu vang đỏ giúp giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Và những ai ăn dâu tây, quả mâm xôi… ít nhất một lần mỗi tuần có thể giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh so với những người không bao giờ ăn.

Sở dĩ các loại quả mọng trên có tác dụng chống bệnh Parkinson là nhờ chúng chứa nhiều chất chống ô xy hóa flavonoid.

Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia theo dõi chế độ ăn uống của khoảng 130.000 người trong 20 năm.

Huỳnh Thiềm

>> Liệu pháp trị Parkinson từ nghệ
>> Vitamin D thấp dễ có nguy cơ bị Parkinson
>> Táo bón - dấu hiệu sớm của Parkinson
>> Mất khứu giác, coi chừng mắc bệnh Parkinson
>> Nhảy tango giúp chữa bệnh Parkinson
>> Bệnh nhân Parkinson dễ thiếu vitamin D
>> Trầm cảm - dấu hiệu cảnh báo bệnh Parkinson
>> Bạn có biết: Phụ nữ có cholesterol cao thì ít mắc bệnh Parkinson

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.