Chất chống oxy hóa giảm rủi ro ung thư tuyến tụy

24/07/2012 16:16 GMT+7

(TNO) Chế độ ăn uống có chất chống oxy hóa cao như selen, vitamin C và E giúp giảm rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Bác sĩ Vincent Vinciguerra, trưởng khoa Ung thư và Huyết học tại Trung tâm Ung thư Monter ở New York (Mỹ) nói: “Nghiên cứu cho thấy 35% bệnh ung thư bắt nguồn từ chất sinh ung thư trong chế độ ăn uống. Chất chống oxy hóa có thể là phương pháp để ngăn ngừa chất sinh ung thư”.

 
Chế độ ăn có nhiều vitamin C giúp giảm rủi to mắc bệnh ung thư tuyến tụy - Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu do bác sĩ Andrew Hart thuộc Trường đại học East Anglia làm trưởng nhóm với 23.500 người tham gia ở độ tuổi từ 40-74 trong giai đoạn 1993-1997.

Sau 10 năm theo dõi, 48 đối tượng tham gia (55% nam giới) được chẩn đoán ung thư tuyến tụy. Đến năm 2010, con số này tăng lên 86 người (44% nam giới).

Theo Healthday, trung bình các bệnh nhân sống sót sau 6 tháng chẩn đoán.

Theo các nhà nghiên cứu, những người tiêu thụ selen cao nhất chỉ có một nửa rủi ro phát triển bệnh ung thư tuyến tụy so với những người tiêu thụ ít selen nhất. Trong khi những người tiêu thụ cao nhất ba chất chống oxy hóa gồm selen, viamin C và E có ít hơn 67% rủi ro phát triển bệnh này so với những người tiêu thụ ít nhất.

Ngọc Lam

>> Ăn nhiều chất béo có thể gây ung thư tuyến tụy
>> Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy
>> Vitamin A chống ung thư tuyến tụy
>> Bia rượu nhiều dễ bị ung thư tuyến tụy
>> Béo phì và bệnh ung thư tuyến tụy

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.