Không có chuyện tổ chức vòng 39

0
Không có chuyện tổ chức vòng 39
Ngay sau vòng đấu cuối, ông Richard Scudamore – giám đốc điều hành Premier League khẳng định sẽ không có việc tổ chức vòng đấu 39 ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Á.
Không có chuyện tổ chức vòng 39 - ảnh 1
Ý tưởng tổ chức vòng đấu 39 ở nước ngoài là do chính Richard Scudamore đưa ra - Ảnh: getty images

Ngay sau vòng đấu cuối, ông Richard Scudamore – giám đốc điều hành Premier League khẳng định sẽ không có việc tổ chức vòng đấu 39 ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Á.

Cách đây gần 2 năm, dư luận bóng đá Anh bàn tán xôn xao về ý tưởng tổ chức vòng đấu 39 Premier League của chính Richard Scudamore đưa ra. Lúc ấy, ý tưởng này được đến 17/20 đội bóng ủng hộ, bởi đơn giản sự hấp dẫn của giải đấu này sẽ đem về cho các đội bóng Anh một khoản tiền lớn từ bản quyền truyền hình và các hoạt động kinh doanh khác. Trong số đó, M.U, Liverpool và Wigan một mực phản đối ý tưởng nói trên.

Trên thực tế, khi ý tưởng của Scudamore đưa ra, FIFA và UEFA đã kịch liệt phản đối, vì cho rằng, vòng đấu 39 chỉ thực chất để giải quyết về vấn đề kinh doanh thu lợi, mà quên mất tính hấp dẫn của môn “thể thao vua”. “Sẽ không có chuyện thực hiện ý tưởng vòng đấu 39, mặc dù một vài đội bóng ở mùa giải này đang nợ nần chồng chất. Tôi muốn khẳng định điều này để ý tưởng đó không dấy lên một lần nữa”, ông Scudamore cho biết.

T.Nguyên
(Theo AP)

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hy vọng sẽ giúp CLB Monza góp mặt ở Serie A /// AFP
Cựu Thủ tướng Ý trở lại với bóng đá

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi chuẩn bị trở lại với bóng đá ở đất nước hình chiếc ủng qua việc công ty quản lý vốn đầu tư Fininvest của gia đình khi tuyên bố đã mua 100% cổ phần của CLB Monza (đội đang thi đấu ở Serie C).

Giám đốc kỹ thuật Michel Sablon /// AFC
Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Singapore từ chức sớm

Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS) tiếp tục những bước cải tổ để vực dậy bóng đá nước nhà sau khi đồng ý cho giám đốc kỹ thuật Michel Sablon từ chức sớm trước thời hạn hợp đồng.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận