‘Kiến trúc sư’ của bóng đá châu Á qua đời

0 Tây Nguyên
Cựu Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu lục này (AFC) Peter Velappan vừa qua đời ở tuổi 83 /// CHỤP MÀN HÌNH
Cựu Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu lục này (AFC) Peter Velappan vừa qua đời ở tuổi 83CHỤP MÀN HÌNH

Bóng đá châu Á vừa nhận tin buồn khi hay tin cựu Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu lục này (AFC) Peter Velappan vừa qua đời ở tuổi 83.

Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chính thức thông báo thông tin trên hôm 20.10 và gửi lời tri ân đến ông Velappan. Ông Sheikh Salman đã ca ngợi cựu Tổng thư ký AFC người Malaysia là “một trong những kiến trúc sư quan trọng nhất” trong quá trình phát triển bóng đá châu Á.
Ông Velappan là tổng thư ký phục vụ dài nhất trong lịch sử 64 năm của các liên đoàn bóng đá. Ông phụ trách bộ phận hành chính từ năm 1978 cho tới khi nghỉ hưu năm 2007.
Trong một tuyên bố, Chủ tịch AFC cho biết: “Thay mặt cho toàn bộ gia đình bóng đá châu Á, tôi gửi lời chia buồn và chân thành cảm thông đến gia đình của một trong những kiến trúc sư quan trọng nhất trong việc phát triển các trận đấu ở châu Á.
Peter (Velappan) đã phục vụ bóng đá châu Á với niềm đam mê và tính chuyên nghiệp, nên tin tức về sự ra đi của anh ấy sẽ gây sốc và mang lại nỗi buồn cho tất cả những ai tham gia tham gia các trận đấu tuyệt vời của chúng tôi trên lục địa này. Anh ấy xứng đáng nhận được tôn vinh cho mọi thứ mà anh ấy đạt được với AFC và hơn thế nữa”.
‘Kiến trúc sư’ của bóng đá châu Á qua đời - ảnh 2
Ông Velappan được đánh giá là người có đóng góp to lớn cho bóng đá châu Á CHỤP MÀN HÌNH
Trong quá trình làm việc của mình, ông Velappan phục vụ dưới các nhiệm kỳ ba chủ tịch tại AFC sau khi gia nhập từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia. Ông cũng là giám đốc điều phối cho ban tổ chức World Cup đầu tiên của châu Á được tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản vào năm 2002.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park Hang-seo (phải) đang là cái tên được nhắc đến nhiều trên truyền thông Hàn Quốc /// NGỌC LINH
Người Hàn Quốc 'yêu thật, yêu giả' HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo thực sự được tôn vinh như một người hùng của bóng đá Việt Nam (VN) sau những kỳ tích từ đầu năm 2018 cho đến nay. Tuy nhiên, sau khi tuyển VN đá bại Jordan để vào tứ kết Asian Cup 2019, câu chuyện người hâm mộ Hàn Quốc “yêu thật, yêu giả” đối với HLV Park Hang-seo lại được đem là bàn luận.

 

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận