Liên đoàn Bóng đá châu Á có tân chủ tịch

0
Liên đoàn Bóng đá châu Á có tân chủ tịch
(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chấm dứt cảnh “rắn mất đầu” sau 2 năm, khi Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa của Bahrain chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bầu chức chủ tịch tổ chức này diễn ra tại Malaysia ngày 2.5 (theo giờ VN).

(TNO) Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chấm dứt cảnh “rắn mất đầu” sau 2 năm, khi Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa của Bahrain chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bầu chức chủ tịch tổ chức này diễn ra tại Malaysia ngày 2.5 (theo giờ VN).

>> AFC đình chỉ công tác chủ tịch Bin Hammam
>> AFC “tuyên chiến” với FIFA
>> Chủ tịch AFC công kích tờ Sunday Times

AFC chấm dứt cảnh "rắn mất đầu"
AFC sẽ được lãnh đạo bởi ông Al Khalifa trong 2 năm tới - Ảnh: AFP

Theo Reuters, ông Al Khalifa (43 tuổi, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bahrain) giành được 33 phiếu bầu từ 46 liên đoàn thành viên của AFC, bỏ xa các đối thủ Yousuf Al Serkal của U.A.E (6 phiếu) và người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Worawi Makudi (7 phiếu).

Trước đó, ứng viên Hafez Al Medlej của Ả Rập Saudi tuyên bố rút lui do không nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ các liên đoàn thuộc khu vực Tây Á. Trong khi đó, phó chủ tịch AFC Zhang Jilong (Trung Quốc), người được đánh giá ứng cử viên nặng ký nhất, lại không ra tranh cử do đứng trước chỉ trích khi để xảy ra tình trạng tham nhũng và dàn xếp tỷ số tràn làn ở bóng đá trong nước.

Chưa dừng ở đó, ông Al Khalifa còn đón nhận niềm vui gấp đôi khi giành được 28/46 phiếu bầu để vượt qua Hassan Al Thawadi của Qatar (18 phiếu) để trở thành thành viên của Ban chấp hành FIFA.

Như vậy, Al Khalifa sẽ thay thế thay thế Mohamed Bin Hammam (người bị cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn vào năm 2011, do dính đến tham nhũng mua phiếu bầu chạy đua chức chủ tịch FIFA) để nắm cương vị chủ tịch AFC trong 2 năm tới.

“Đây là một ngày lịch sử bởi AFC đã vượt qua được những khó khăn trong nội bộ suốt 2 năm qua. Và bây giờ, mọi thứ sẽ được khởi động trở lại và Al Khalifa sẽ còn 2 năm nữa để đưa mọi thứ trở lại trật tự”, chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói với Reuters sau cuộc bầu cử.

Nguyên Khoa

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hy vọng sẽ giúp CLB Monza góp mặt ở Serie A /// AFP
Cựu Thủ tướng Ý trở lại với bóng đá

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi chuẩn bị trở lại với bóng đá ở đất nước hình chiếc ủng qua việc công ty quản lý vốn đầu tư Fininvest của gia đình khi tuyên bố đã mua 100% cổ phần của CLB Monza (đội đang thi đấu ở Serie C).

Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng HLV Arsene Wenger sẽ dẫn dắt Bayern Munich từ cuối tuần này /// Reuters
HLV Arsene Wenger sắp dẫn dắt Bayern Munich?

Tờ Bild của Đức sáng 19.10 cho biết, ban lãnh đạo CLB Bayern Munich vừa thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp báo khẩn lúc 17 giờ cùng ngày (giờ VN) để thông tin về tình hình CLB. Tin tức này gây nghi ngờ khả năng Bayern thay HLV Niko Kovac bằng ông Arsene Wenger.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận