Messi bí mật nộp phạt để thoát tội trốn thuế

0
Messi bí mật nộp phạt để thoát tội trốn thuế
(TNO) Siêu sao của bóng đá thế giới Lionel Messi đã bí mật thanh toán các khoản thuế thu nhập còn nợ từ việc kinh doanh bản quyền hình ảnh cá nhân trong hai năm 2010 và 2011, theo tờ La Vanguardia.

(TNO) Siêu sao của bóng đá thế giới Lionel Messi đã bí mật thanh toán các khoản thuế thu nhập còn nợ từ việc kinh doanh bản quyền hình ảnh cá nhân trong hai năm 2010 và 2011, theo tờ La Vanguardia.

>> Messi nhận lệnh hầu tòa vụ trốn thuế
>> Nghi án Messi trốn thuế: Muốn thoát tù phải nhận tội!
>> Messi bị tố trốn thuế

 Messi bí mật nộp phạt để thoát tội trốn thuế - ảnh 1
Lionel Messi đang tìm cách điều đình với cơ quan thuế Tây Ban Nha - Ảnh: Reuters

10 triệu euro là khoản thuế bổ sung mà Messi phải nộp sau khi có thông báo hoàn thuế, trong đó điều chỉnh lại mức thuế thu nhập mà cơ quan thuế Tây Ban Nha tính cho siêu sao 26 tuổi này trong hai năm 2010 và 2011.

Nguồn tin của La Vanguardia còn cho biết, Messi đang tìm cách điều đình với cơ quan thuế Tây Ban Nha về khoản tiền thuế mà anh bị cho là gian lận trong ba năm tài khóa từ 2007 đến 2009.

Theo đó, tuyển thủ người Argentina đang khoác áo CLB Barcelona đã chấp nhận thanh toán toàn bộ khoản tiền thuế thu nhập từ bản quyền hình ảnh để đổi lấy việc cơ quan thuế Tây Ban Nha rút lại những cáo buộc trốn thuế nhắm vào anh sau cuộc điều tra vừa qua.

Hai tuần trước, những ai yêu mến Messi tỏ ra khá bất ngờ khi công tố viên cho biết thu nhập từ việc bán bản quyền hình của siêu sao này được “phù phép” thông qua các công ty ảo ở Uruguay, Belize, Thụy Sỹ và Vương quốc Anh, nhằm mục đích tránh nộp thuế ở Tây Ban Nha. Vì vậy, theo luật pháp Tây Ban Nha, nếu bị kết tội, cha con nhà Messi có thể đối mặt với án 4 năm tù giam.

Ngay sau đó, thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook, Messi đã một mực bác bỏ cáo buộc nói trên.

Lĩnh Nam

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hy vọng sẽ giúp CLB Monza góp mặt ở Serie A /// AFP
Cựu Thủ tướng Ý trở lại với bóng đá

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi chuẩn bị trở lại với bóng đá ở đất nước hình chiếc ủng qua việc công ty quản lý vốn đầu tư Fininvest của gia đình khi tuyên bố đã mua 100% cổ phần của CLB Monza (đội đang thi đấu ở Serie C).

Ông Osiris Guzman sẽ phải rời xa bóng đá nếu kháng cáo không thành công /// CHỤP MÀN HÌNH
Thêm một cựu quan chức FIFA bị loại trừ khỏi bóng đá

Ủy ban Đạo đức của FIFA đã cấm cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Dominica là Osiris Guzman tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá trong thời gian 10 năm vì đã vi phạm 3 quy tắc liên quan đến hối lộ, nhận quà biếu và xung đột lợi ích.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận