M.U qua mặt Barcelona và Real để trở thành đội bóng giá trị nhất thế giới

0 Khánh Uyên
M.U là đội bóng đá có giá trị cao nhất thế giới /// AFP
M.U là đội bóng đá có giá trị cao nhất thế giớiAFP
Manchester United (M.U) đã qua mặt Barcelona và Real Madrid để trở thành CLB bóng đá có giá trị cao nhất thế giới, theo công bố mới đây của tạp chí Forbes. 
Theo công bố mới nhất của Forbes, M.U đứng thứ 3 trong danh sách những CLB thể thao có giá trị cao nhất thế giới. Theo đó, đội bóng chủ sân Old Trafford được định giá 2,85 tỉ bảng, tăng 11% so với năm ngoái (2,57 tỉ bảng). Điều đó cho thấy M.U vẫn ăn nên làm ra dù rằng không vô địch Premier League hay dự Champions League từ năm 2013 đến nay.
Trong danh sách này, đứng đầu là CLB Dallas Cowboys (bóng đá kiểu Mỹ - 3,25 tỉ bảng) và tiếp theo là New York Yankees (bóng chày - 2,86 tỉ bảng).
Với việc được định giá lên đến 2,85 tỉ bảng, M.U đã qua mặt Real Madrid và Barcelona để trở thành CLB bóng đá có giá trị cao nhất thế giới. Barcelona đứng thứ 4 trong danh sách nói trên khi được định giá 2,81 tỉ bảng và tiếp theo là Real Madrid (2,77 tỉ bảng).
M.U, Barcelona và Real Madrid là 3 đội bóng đá có tên trong top 10 CLB thể thao có giá trị cao nhất thế giới. Đây cũng là những CLB của châu Âu trong khi 7 CLB còn lại đều của Mỹ.
M.U qua mặt Barcelona và Real để trở thành đội bóng giá trị nhất thế giới - ảnh 2
Barcelona đứng thứ 4 trong danh sách những CLB thể thao có giá trị cao nhất AFP
Tính trong làng bóng đá, ngoài 3 đội bóng nói trên thì chỉ có 4 CLB góp mặt trong top 50 của danh sách này. Bayern Munich đứng thứ 15 với giá trị là 2,09 tỉ bảng. Tiếp theo đó là 3 đội bóng Anh: Man City (đứng 35, 1,61 tỉ bảng), Arsenal (đứng 43, 1,49 tỉ bảng) và Chelsea (46 (đứng 46, 1,43 tỉ bảng).
Cách đây 2 năm, Barcelona từng được Forbes định giá là CLB thể thao có giá trị cao nhất thế giới. Đến năm ngoái, họ chỉ còn là đội bóng đá có giá trị cao nhất và năm nay thì họ mất luôn vị trí vào tay M.U.

Khánh Uyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

ICC 2018 hứa hẹn sẽ hấp dẫn với sự tham dự của hàng loạt đội bóng mạnh ở châu Âu /// AFP
Những điều cần biết về ICC 2018
World Cup đã kết thúc, và lúc này các đội bóng đang tích cực chuẩn bị cũng như rà soát lực lượng. Và các trận đấu trong hệ thống ICC 2018 chính là đấu trường tuyệt vời để các ông lớn của bóng đá Thế giới đối đầu với nhau.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận