Neymar có giá hơn nửa tỉ USD!

0 Giang Lao
Neymar  /// AFP
Neymar AFP
Giá trị chuyển nhượng cầu thủ đang tăng phi mã và dường như chẳng còn giới hạn nào, như trường hợp ngôi sao Neymar đang được định giá tổng cộng tới hơn nửa tỉ USD.
Vậy có phải tài năng đá bóng của Neymar đáng giá đến mức “khủng” như vậy? Trên thực tế, chuyên môn trên sân cỏ chỉ góp một phần, phần còn lại liên quan tới nhiều thứ bên ngoài sân cỏ. Theo thống kê của tạp chí Forbes, tổng thu nhập trong 12 tháng qua (tính đến tháng 6 năm nay) của Neymar là hơn 37 triệu USD (đứng thứ 18 trong tốp 20 VĐV có thu nhập cao nhất thế giới). Trong đó, phần thu nhập từ lương thấp hơn so với phần thu nhập khác. Cụ thể, Neymar nhận lương khoảng 15 triệu USD/năm, nhưng có thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ lên đến hơn 22 triệu USD.
Vì vậy, khi có tin CLB PSG muốn mua lại Neymar từ Barcelona với giá trên nửa tỉ USD thì thực tế tổng cộng giá trị chuyển nhượng này không còn tính trong phạm vi mức phí thương lượng chuyển nhượng nữa mà phải cộng thêm cả những giá trị thương hiệu cá nhân trong các lĩnh vực thời trang, điện ảnh mà cầu thủ này đang sở hữu. Cần nhắc lại, hồi năm 2013 Neymar chuyển đến Barcelona từ CLB Santos (Brazil) với giá chỉ gần 65 triệu USD.
Chuyên gia phân tích tài chính bóng đá, tiến sĩ Rob Wilson của Trường đại học Sheffield Hallam (Anh) bình luận trên trang BBC Sport: “Các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ ngày nay không còn tính chất là một cuộc mua sắm thông thường để tăng cường lực lượng cho đội bóng nữa, mà thực tế nó là một cú đầu tư có tính toán trên nhiều lĩnh vực, từ chuyên môn đến các giá trị thương mại.
Neymar còn trẻ, mới 25 tuổi, có tài năng, sự thu hút công chúng. Cho nên PSG xem đây là cú đầu tư đầy hứa hẹn và sẽ sinh lời nhờ doanh thu từ bán áo, thu hút các hãng tài trợ tăng tiền quảng cáo… Chưa kể việc mua Neymar còn nâng sức ảnh hưởng của CLB trên toàn cầu, nên họ sẵn sàng đầu tư cả nửa tỉ USD mà chẳng chút đắn đo”.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Solari đã được Real Madrid ký hợp đồng dài hạn /// Reuters
HLV Solari sẽ dẫn dắt Real Madrid đến năm 2021
Sau khi Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha công nhận Santiago Solari là HLV chính thức của Real Madrid thì đội bóng này cũng xác nhận đã ký hợp đồng dài hạn với nhà cầm quân người Argentina.
Arsenal từ lâu vốn được coi là một đội bóng "hợp chủng quốc" /// AFP
Anh muốn giảm bớt cầu thủ ngoại ở Premier League

Trong nỗ lực để thích ứng với Brexit và tăng số lượng cầu thủ trong nước, Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) đang có kế hoạch giảm bớt số lượng cầu thủ nước ngoài đang chơi ở Giải Ngoại hạng Anh (Premier League) từ 17 xuống còn 12.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận