Nga rút ngắn năm học của sinh viên để đảm bảo an ninh World Cup 2018

0 Tây Nguyên
Chính phủ Nga bị phản ứng sau khi yêu cầu các trường đại học phải kết thúc năm học sớm hơn để phục vụ an ninh cho World Cuup 2018 /// AFP
Chính phủ Nga bị phản ứng sau khi yêu cầu các trường đại học phải kết thúc năm học sớm hơn để phục vụ an ninh cho World Cuup 2018AFP

Chính phủ Nga vừa quyết định rút ngắn năm học của các trường đại học ở những thành phố đăng cai tổ chức World Cup 2018 để lấy chỗ ở cho lực lượng an ninh bảo vệ an toàn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Theo AFP, quyết định trên được đưa ra hôm 10.11, đồng nghĩa với việc các kỳ thi cuối kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm tới thay vì tháng 6 như thông thường ở các trường đại học tại 11 thành phố đăng cai World Cup 2018. Trước đó, Bộ Giáo dục Nga và ban tổ chức World Cup 2018 từng có khuyến cáo sinh viên sẽ phải tìm nơi ở khác kể từ ngày 14.5.2018 nhằm lấy ký túc xá làm nơi tá túc cho cảnh sát và lực lượng an ninh mới được thành lập để làm nhiệm vụ tại sự kiện. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục nước này cũng ban hành những hướng dẫn đáp ứng công tác giáo dục, phù hợp với pháp luật và phải tôn trọng các quyền của sinh viên.
Nga rút ngắn năm học của sinh viên để đảm bảo an ninh World Cup 2018 - ảnh 1
Chủ nhà Nga đã phải làm mọi cách để chống khủng bố nhằm vào World Cup 2018 AFP
Quyết định trên lập tức nhận được sự phản ứng dữ dội từ Hiệp hội Sinh viên Nga. “Chúng tôi đang gặp khó khi các sinh viên đã đóng học phí cho cả năm học giờ đang được thông báo học kỳ sẽ kết thúc sớm hơn một tháng. Nhưng có lẽ điều chúng tôi bức xúc nhất là hiện chưa thấy những chỉ thị thiết thực nào của chính phủ để đánh giá chính xác những gì đang và sẽ diễn ra”, Chủ tịch Hiệp hội Sinh viên Nga Vasily Mikhailov nói với AFP.
Theo AFP, động thái trên của chủ nhà Nga là một phần trong tuyên bố trước đó về việc họ sẽ đưa ra những biện pháp an ninh “khủng nhất” từ trước đến nay nhằm chống lại các mối đe dọa khủng bố tấn công World Cup 2018 (diễn ra từ ngày 14.6 đến ngày 15.7.2018). Bởi theo chủ nhà Nga, chiến dịch quân sự ở Syria đã khiến họ trở thành mục tiêu hàng đầu của các phần tử khủng bố.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ông Alexander Gama được cho là có thể từ chức HLV tuyển U.23 /// CHỤP MÀN HÌNH FAT
Bóng đá Thái Lan: Xung đột ghế HLV tuyển U.23 và CLB
Bóng đá Thái Lan ngày 22.5 rúng động trước thông tin HLV Alexander Gama có thể từ chức để dẫn dắt CLB Muang Thong United, đội bóng sở hữu thủ thành Đặng Văn Lâm của tuyển Việt Nam (VN) và nhiều khả năng chia tay HLV Yoon Chung Hwan vì thành tích kém cỏi.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận