Người hâm mộ Việt Nam không xem được Champions League?

1 Giang Lao
Người hâm mộ Việt Nam không xem được Champions League?
Ở các mùa trước tại thị trường Việt Nam, hai kênh truyền hình K+ và VTV3 nắm bản quyền phát sóng trực tiếp giải Champions League và Europa League.
Ở các mùa trước tại thị trường Việt Nam, hai kênh truyền hình K+ và VTV3 nắm bản quyền phát sóng trực tiếp giải Champions League và Europa League.
Khán giả VN đang có nguy cơ không xem được các đội như Barcelona thi đấu ở Champions League - Ảnh: AFPKhán giả Việt Nam đang có nguy cơ không xem được các đội như Barcelona thi đấu ở Champions League - Ảnh: AFP
Tuy nhiên, với mùa bóng 2015 - 2016 đang diễn ra, hiện chưa có đài truyền hình nào ở Việt Nam sở hữu được bản quyền truyền hình các giải trên. Một phần vì giá bản quyền các giải cúp châu Âu trong 3 mùa tới tăng mạnh. Cụ thể, ở thị trường Liên hiệp Anh, kênh BT Sport giành quyền sở hữu bản quyền truyền hình trong 3 mùa tới phải chi tổng cộng 897 triệu bảng.
Có lẽ vì vậy, không riêng Việt Nam, nhiều quốc gia khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Singapore, Malaysia... đến nay đều chưa có đài truyền hình nào sở hữu bản quyền Champions League lẫn Europa League. Hiện bản quyền truyền hình giải Champions League và Europa League ở khu vực Việt Nam, theo trang web của UEFA công bố, đang được Công ty KJ Sports n Media nắm giữ.
Trao đổi với Thanh Niên hôm qua, đại diện VTV3 và K+ đều cùng cho biết các đài này vẫn đang nỗ lực đàm phán với đối tác nhưng mọi chuyện chưa ngã ngũ. “Do giá bản quyền cao hơn các năm trước nên mọi cái vẫn còn đang thương lượng. Chúng tôi đang hết sức cố gắng với giá chấp nhận được, bằng hoặc cao hơn mùa trước một chút để có bản quyền hai giải bóng đá hàng đầu này phục vụ người hâm mộ, vì cũng chỉ còn một tháng nữa thì vòng bảng sẽ khởi tranh. Nhưng nếu đối tác không đồng ý với đề nghị của phía Việt Nam thì thật quá khó để có hai giải đấu này”, một lãnh đạo của K+ cho biết.

Giang Lao

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Lưu Ngoc Phi

Cứ cạnh tranh, giành giật nhau thì đẩy giá mua bản quyền cao lên thôi. Nếu các nhà đài Việt Nam mà biết hợp tác và chia sẻ cho nhau từ những năm trước thì hay biết mấy. Đáng trách nhất là anh K+, vì lợi ích cục bộ làm thiệt hại và tổn thương đến hàng triệu người hâm hộ bóng đá nước nhà,

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park Hang-seo (phải) đang là cái tên được nhắc đến nhiều trên truyền thông Hàn Quốc /// NGỌC LINH
Người Hàn Quốc 'yêu thật, yêu giả' HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo thực sự được tôn vinh như một người hùng của bóng đá Việt Nam (VN) sau những kỳ tích từ đầu năm 2018 cho đến nay. Tuy nhiên, sau khi tuyển VN đá bại Jordan để vào tứ kết Asian Cup 2019, câu chuyện người hâm mộ Hàn Quốc “yêu thật, yêu giả” đối với HLV Park Hang-seo lại được đem là bàn luận.

 

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận