Nữ Chủ tịch LĐBĐ Sierra Leone bị truy tố

0 Tây Nguyên
Nữ Chủ tịch LĐBĐ Sierra Leone Isha Johansen bị truy tố hàng loạt tội danh /// CHỤP MÀN HÌNH
Nữ Chủ tịch LĐBĐ Sierra Leone Isha Johansen bị truy tố hàng loạt tội danhCHỤP MÀN HÌNH

Bê bối trong các tổ chức bóng đá vẫn tiếp tục trở thành tâm điểm dư luận sau khi nữ Chủ tịch LĐBĐ Sierra Leone (SLFA) Isha Johansen cùng hàng loạt quan chức của tổ chức này bị truy tố liên quan đến tham nhũng. 

Theo BBC, bà Johansen và Tổng thư ký SLFA Chris Kamara cùng bị Ủy ban Phòng chống tham nhũng của Sierra Leone (ACC) truy tố 6 tội danh liên quan đến lạm dụng quyền lực và biển thủ công quỹ. Theo Chủ tịch ACC Ade Macauley, nữ quan chức 52 tuổi cùng các quan chức dưới trướng ở SLFA đã chiếm đoạt công quỹ gồm các nguồn tiền từ nhà tài trợ và cả quỹ phát triển bóng đá của FIFA. Theo người đứng đầu ACC, bà Johansen sẽ phải ra tòa vào ngày 30.10.
Tháng 9 năm ngoái, Johansen, Kamara cùng với Phó chủ tịch SLFA Brima Mazola Kamara bị ACC bắt giữ và giam tại phòng điều tra tội phạm sau khi cả ba không đến dự buổi điều trần. ACC và cảnh sát sau đó cùng đột kích vào trụ sở của SLFA ở Freetown để lục soát và lấy đi nhiều tài liệu phục vụ cho cuộc điều tra tham nhũng và lạm dụng chức quyền.
Nữ Chủ tịch LĐBĐ Sierra Leone bị truy tố - ảnh 1
Johansen là một trong những phụ nữ hiếm hoi lãnh đạo LĐBĐ quốc gia CHỤP MÀN HÌNH
Trước hành động của ACC, bà Johansen lập tức bác bỏ các cáo buộc và cho rằng: “Thông báo của ACC là điều tất yếu mà có thể đoán trước được. Tôi rất buồn. Đó cũng là một ngày buồn đối với công lý, tính toàn vẹn và lòng yêu nước ở Sierra Leone (châu Phi) và cho những phụ nữ dám tiên phong”, bà Johansen - người trước đó vừa tuyên bố sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ 2, nói với BBC.
Johansen đắc cử Chủ tịch SLFA vào năm 2013 và là một trong số những phụ nữ hiếm hoi trên thế giới đứng đầu một liên đoàn bóng đá quốc gia. Tuy nhiên, nhiệm kỳ của nữ quan chức vốn là doanh nhân trên đầy sóng gió với nhiều tranh cãi, đấu đá nội bộ…

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

CĐV Việt Nam sẽ đến kín sân Mỹ Đình ủng hộ đội nhà quyết đấu Malaysia /// Khả Hòa
Gần 150 ngàn khán giả đến sân xem 8 trận mở màn AFF Cup 2018

Việc LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định thay đổi thể thức thi đấu sân nhà sân khách, đã làm bùng nổ số lượng khán giả đến xem các trận đấu khắp khu vực so với 11 lần tổ chức trước đây khi tập trung ở 1 hoặc 2 nước đồng chủ nhà.

Croatia rất cần sự tỏa sáng của Luka Modric (phải) để giúp họ giành được một kết quả tích cực trước Tây Ban Nha /// AFP
Croatia - Tây Ban Nha: 'Cuồng phong đỏ' tràn qua Zagreb
Trong một trận đấu mà cả 2 bên đều rất cần chiến thắng để phục vụ cho mục tiêu riêng của mình, đội tuyển Tây Ban Nha có thể đạt được mục đích dù Croatia rất khó bị đánh bại trên sân nhà.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận