Giảm trụy tim nhờ ăn hoa quả

04/10/2012 03:10 GMT+7

Có một chế độ dinh dưỡng giàu chất chống ô xy hóa, chủ yếu từ hoa quả và trái cây, có thể giúp giảm nguy cơ bị trụy tim.

Giảm trụy tim nhờ ăn hoa quả
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska ở Stockholm (Thụy Điển) phát hiện rằng, những phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều rau củ và trái cây mỗi ngày có thể giảm được từ 20-29% nguy cơ bị trụy tim trong vòng một thập niên so với những người ít ăn rau quả.

Các chuyên gia cho biết, những chất chống ô xy hóa có trong hoa quả có tác dụng tiêu diệt các phân tử gốc tự do, vốn thường gây ra viêm sưng, tổn hại tế bào và được xem là tác nhân gây ung thư và bệnh tim. Theo tờ Telegraph, để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu khảo sát chế độ ăn uống của 30.000 phụ nữ Thụy Điển từ 49-83 tuổi.

Mai Duyên

>> Ngừa trụy tim nhờ làm sạch răng
>> Khó ngủ - dấu hiệu cảnh báo trụy tim

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.