Real Madrid có thể thu về hơn 90 triệu euro nếu vô địch Champions League

0 Dương Vân
Real Madrid sẽ nhận 90,8 triệu euro nếu vô địch Champions League /// Reuters
Real Madrid sẽ nhận 90,8 triệu euro nếu vô địch Champions LeagueReuters
Thu nhập của các đội bóng tham dự Champions League, từ nguồn chi của UEFA, bao gồm 2 hạng mục: tiền chia bản quyền truyền hình và tiền thưởng theo thành tích thi đấu.
Với riêng trường hợp của Real Madrid tại Champions League mùa này, thu nhập từ bản quyền truyền hình mà UEFA trả cho họ là 35,3 triệu euro.
Với việc dự vòng bảng Champions League, Real nhận về khoản thưởng đầu tiên là 12,7 triệu euro. Họ “ăn” thêm 7,5 triệu euro nhờ 4 trận thắng và 1 trận hòa ở vòng đấu bảng. Tham dự các vòng 1/8, Tứ kết và Bán kết mang lại cho Real số tiền thường lần lượt là 6, 6,5 và 7,5 triệu euro nữa.
Với việc giành quyền dự trận chung kết Champions League tại Kiev, Real cũng đã bỏ túi chắc chắn 11 triệu euro. Nếu đánh bại Liverpool, Real sẽ nhận thêm 4,5 triệu euro.
Như vậy, tổng thu nhập của Real từ Champions League mùa này, có thể lên tới 90,8 triệu euro. Hơn chút ít so với những gì Real nhận được nhờ đăng quang chức vô địch mùa trước (89,5 triệu euro) nhưng đủ để họ lập kỉ lục CLB.
Liverpool được chia tiền bản quyền truyền hình ít hơn Real, 31,5 triệu euro. Việc chỉ thắng 3 trận (và hòa 3 trận) ở vòng bảng Champions League mùa này khiến Liverpool chỉ thu về 6 triệu euro tiền thưởng thành tích. Những khoản thưởng khác, 2 đội nhận như nhau.
Real Madrid có thể thu về hơn 90 triệu euro nếu vô địch Champions League - ảnh 2
Liverpool sẽ nhận 87,8 triệu euro nếu đăng quang Champions League Reuters
Như vậy, trong trường hợp vô địch Champions League mùa này, Liverpool sẽ có thu nhập từ giải đấu 87,8 triệu euro.
Sự khác biệt về khoản chia bản quyền truyền hình (mức độ khác nhau giữa các giải đấu, lợi thế đặc biệt của mỗi CLB) nảy sinh một vài trường hợp là đội vô địch chưa chắc là đội kiếm nhiều tiền nhất từ Champions League.
Ví dụ gần đây nhất chính là trường hợp của Real năm ngoái. Đánh bại Juventus 4-1 trong trận chung kết để đăng quang nhưng tổng thu của Real lại kém so với đại diện Serie A, đội thu về 101,1 triệu euro nhờ được chia tiền bản quyền truyền hình nhiều hơn.

Dương Vân

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Ong Kim Swee đối mặt nhiều khó khăn trước ASIAD 2018  /// Chụp màn hình
Malaysia doạ bỏ môn bóng đá nam ASIAD 2018 vì thiếu quân

HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia trả lời phỏng vấn tờ New Straits Times ngày 22.7 đã nói cứng: 'Nếu tới ngày 30.7, chúng tôi không có đủ 18 cầu thủ, con số tối thiểu, thì việc rút lui khỏi ASIAD 2018 là đương nhiên'.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận