Chiếc bánh buche Noel lớn nhất VN

19/12/2007 01:00 GMT+7

Chiều 18.12 tại TP.HCM, hệ thống Sweethome Bakery (tên mới của cơ sở Hỷ Lâm Môn) tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện "Chiếc bánh buche lớn nhất VN".

Với sự nỗ lực của 100 công nhân, chiếc bánh sau khi hoàn tất sẽ nặng trên 5 tấn, dài 22m, đường kính 1,2m. Để làm nên chiếc bánh, Sweethome Bakery đã tốn hết 605 kg bột, 1.000 kg đường, 3 kg dầu, 110 kg sữa tươi, 45 kg sô-cô-la, 40 kg bơ, 60 kg mứt, 800 kg kem sữa tươi... với chi phí 200 triệu đồng. Bánh sẽ chuyển đến Công viên Đầm Sen (TP.HCM) để trang trí và trưng bày trưa 24.12. Để đảm bảo vệ sinh, tại Đầm Sen, bánh được đặt trong nhà sơ chế điều hòa ở 20 độ C. Tối 24.12, chiếc bánh khổng lồ sẽ được cắt để 200 trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ và du khách thưởng thức. Đây là chiếc bánh buche lớn nhất Việt Nam, có thể phục vụ 40.000 thực khách.

Đình Mười

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.