Sepp Blatter: Brazil chuẩn bị World Cup quá tệ

0 Giang Lao
Sepp Blatter: Brazil chuẩn bị World Cup quá tệ
(TNO) Trên BBC, chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter vừa bất ngờ chỉ trích công tác chuẩn bị VCK World Cup của nước chủ nhà Brazil là quá kém cỏi.

(TNO) Trên BBC, chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter vừa bất ngờ chỉ trích công tác chuẩn bị VCK World Cup của nước chủ nhà Brazil là quá kém cỏi.

>> Chủ nhà World Cup 2014 phạt... FIFA
>> World Cup 2014 lại rung chuyển vì tai nạn chết người
>> FIFA bị tố cáo dàn xếp kết quả bốc thăm VCK World Cup 2014

Sepp Blatter: Brazil chuẩn bị World Cup quá tệ
Một số công trình phục vụ cho World Cup 2014 vẫn chưa hoàn thiện - Ảnh: AFP

Phát biểu này xảy ra giữa lúc ngày khai mạc World Cup chỉ còn khoảng 5 tháng nữa, với trận khai mạc diễn ra trên sân Arena Corinthians ở Sao Paulo giữa chủ nhà Brazil và Croatia.

Đây là sân từng xảy ra tai nạn sập mái che khiến 2 công nhân thiệt mạng hồi 27.11 năm ngoái. Và đây cũng là 1 trong 6/12 sân vận động diễn ra các trận đấu đến nay vẫn chưa hoàn tất để FIFA kiểm tra lại, sau khi được gia hạn từ ngày 31.12 năm ngoái.

Ông Blatter nói: “Từ khi FIFA được thành lập đến nay, chưa có nước chủ nhà nào có công tác chuẩn bị lại kém như nước chủ nhà lần này. Họ (Brazil) đã có đến 7 năm, một quỹ thời gian dài hơn bất kỳ nước nhà nào khác, nhưng đã chuẩn bị mọi thứ quá chậm trễ”.

Trước đây, Brazil đã từng tổ chức VCK World Cup 1950. Tuy vậy, lần làm chủ nhà này của Brazil đã gặp nhiều trở ngại, như sự phản đối của người dân, các tai nạn chết người của nhiều công nhân trong lúc xây dựng, đình công, tài chính…

Đến mức này, không biết FIFA có tính đến phương án chuyển World Cup sang một nước khác hay không, dù cách đây không lâu tổ chức này khẳng định 100% là không có kế hoạch B và Brazil vẫn là nước chủ nhà.

Giang Lao

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hy vọng sẽ giúp CLB Monza góp mặt ở Serie A /// AFP
Cựu Thủ tướng Ý trở lại với bóng đá

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi chuẩn bị trở lại với bóng đá ở đất nước hình chiếc ủng qua việc công ty quản lý vốn đầu tư Fininvest của gia đình khi tuyên bố đã mua 100% cổ phần của CLB Monza (đội đang thi đấu ở Serie C).

Ông Osiris Guzman sẽ phải rời xa bóng đá nếu kháng cáo không thành công /// CHỤP MÀN HÌNH
Thêm một cựu quan chức FIFA bị loại trừ khỏi bóng đá

Ủy ban Đạo đức của FIFA đã cấm cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Dominica là Osiris Guzman tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá trong thời gian 10 năm vì đã vi phạm 3 quy tắc liên quan đến hối lộ, nhận quà biếu và xung đột lợi ích.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận