Ốc bươu om chuối

16/12/2006 15:11 GMT+7

Nguyên liệu: - Ốc bươu 1 kg - Thịt heo ba chỉ 150g

- Đậu hũ 3 miếng, chuối xanh 3 trái
- Mắm tôm, mẻ, nghệ, bột nêm, tỏi băm
- Lá lốt, tía tô, hành lá

Thực hiện:
- Ốc lấy thịt. Thịt heo thái mỏng. Ướp hai thứ này với mắm tôm, mẻ, nghệ (khoảng 30 phút).
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, sau đó cho ốc và thịt heo vào xào.
- Đậu hũ trắng đem nướng, xắt miếng vuông. Chuối xanh xắt miếng.
- Cho tất cả cùng với một ít nước lèo vào nồi đất om khoảng 45 phút đến 1 giờ.
- Thái nhỏ rau cho vào trước khi ăn. Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

Hướng dẫn:
Nhà hàng Quán Biển
(86 Võ Văn Tần, Q.3, TP Hồ Chí Minh)

Thu Thủy (ghi)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.