Shay Given trở lại đội tuyển sau hai năm chia tay

0 Kim Chao
Shay Given trở lại đội tuyển sau hai năm chia tay
(TNO) Shay Given cho biết anh đã quyết định rút lại tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia cách đây hai năm để trở lại đội tuyển Cộng hòa Ireland.

(TNO) Shay Given cho biết anh đã quyết định rút lại tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia cách đây hai năm để trở lại đội tuyển Cộng hòa Ireland.

>> Thủ môn Shay Given bỏ nhà theo gái trẻ
>> Thủ môn Given giã từ tuyển CH Ireland
>> Ferguson được ủng hộ dẫn dắt tuyển CH Ireland

 Shay Given trở lại đội tuyển sau hai năm chia tay - ảnh 1
Shay Given từ giã đội tuyển sau trận thua Ý ở Euro 2012 - Ảnh: AFP

Given chia tay màu áo tuyển quốc gia sau trận đấu cuối cùng của CH Ireland tại Euro 2012 gặp tuyển Ý (thua 0-2) với 125 lần khoác áo tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, trước trận đấu đầu tiên CH Ireland tại vòng loại Euro 2016 gặp Georgia ngày 7.9, huấn luyện viên Martin O'Neill bỗng gọi lại Given vào đội tuyển quốc gia.

Given chia sẻ: "Trở lại với đội tuyển quốc gia là một cái gì đó thật đặc biệt, nó giống như lần đầu tiên vậy. Tôi luôn thấy sự nghiệp của mình chưa hoàn thành và tôi cảm thấy mình vẫn còn có thể đóng góp cho đất nước.

Tôi đã nói chuyện với HLV Martin O'Neill vài lần trong thời gian qua nhưng anh chỉ gọi cho tôi vào sáng thứ bảy vừa rồi trên đường tôi đi tập. Tôi thật sự rất vui.

Thủ môn của Aston Villa nói thêm: "Tôi đã bỏ lỡ cơ hội cống hiến cho đất nước. Hai năm nghỉ hưu khiến tôi có nhiều thời gian để nhìn lại. Sự trở về này sẽ rất khác và chơi vài trận đấu giúp đất nước là việc tốt nhất tôi có thể làm".

 Shay Given trở lại đội tuyển sau hai năm chia tay - ảnh 2
Given chưa từng ra sân trong mùa bóng này dưới màu áo Aston Villa - Ảnh: AFP

Shay Given hiện đã khoác áo đội tuyển quốc gia CH Ireland 125 lần, đứng thứ hai sau Robbie Keane (134 lần) nhưng cựu tiền đạo của Tottenham đã giã từ sự nghiệp. Sự trở lại này mở ra cơ hội cho thủ môn này phá kỷ lục khoác áo đội tuyển cho riêng mình.

Kim Chao

Kim Chao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đám đông CĐV quá khích tràn xuống sân đụng độ  cảnh sát và tấn công một số cầu thủ dự bị của đội khách /// CHỤP MÀN HÌNH
Côn đồ lại làm loạn ở bóng đá Hy Lạp

Bạo lực tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến bóng đá Hy Lạp khi trận derby ở giải hàng đầu nước này buộc phải hủy bỏ giữa chừng do cổ động viên (CĐV) quá khích làm loạn.  

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận