Sốc với mô tả bê bối tình dục của 5 quan chức bóng đá Afghanistan

0 Tây Nguyên
Bóng đá Afghanistan chưa hết sốc với cáo buộc 5 quan chức bóng đá lạm dụng tình dục các tuyển thủ nữ /// AFP
Bóng đá Afghanistan chưa hết sốc với cáo buộc 5 quan chức bóng đá lạm dụng tình dục các tuyển thủ nữAFP

Tổng chưởng lý Afghanistan đã ra lệnh cấm đi lại đối với 5 quan chức hàng đầu của bóng đá nước này, sau khi xuất hiện những chi tiết về cáo buộc lạm dụng tình dục và thể xác đối với các cầu thủ nữ tuyển quốc gia.

Nhật báo Anh Guardian vừa dẫn lời kể của một nữ tuyển thủ về việc Chủ tịch Keramuddin Karim của Liên đoàn Bóng đá Afghanistan (AFF) đã gọi cô đến một phòng ngủ kín đáo ở gần văn phòng của ông ta. Tại đó, Karim đã chĩa súng vào cô sau khi đấm vào mặt cô và cưỡng hiếp cô.
Sốc với mô tả bê bối tình dục của 5 quan chức bóng đá Afghanistan - ảnh 1
Chủ tịch AFF Keramuddin Karim CHỤP MÀN HÌNH
Nữ tuyển thủ đề nghị giấu tên này đã kể với báo Guardian rằng: “Khi tôi tỉnh lại, trên người tôi không còn một mảnh vải, còn máu thì ở khắp nơi. Giường đầy máu, đó là máu từ miệng, mũi… của tôi”. Theo AFP, một nữ tuyển thủ khác cáo buộc Karim đã dọa cắt lưỡi cô sau khi cô tìm cách thoát được bẫy cưỡng bức quan hệ tình dục của ông ta (Keramuddin Karim).
Những cuộc gọi của AFP đến Shafi Shadab - người phát ngôn của AFF ngày 28.12, đều không được bắt máy. Phát ngôn viên Jamshid Rasooli của Tổng chưởng lý Afghanistan đã viết trên Twitter rằng Tổng chưởng lý nước này đã đưa 5 quan chức hàng đầu của bóng đá Afghanistan, trong đó có Karim, vào “danh sách cấm bay và cấm đi khỏi nơi cư trú tiếp sau cáo buộc lạm dụng tình dục các nữ tuyển thủ của AFF”.
Hồi đầu tháng này, Tổng chưởng lý đã đình chỉ công việc của 5 quan chức bóng đá để phục vụ cho cuộc điều tra vụ việc được báo Guardian đăng tải đầu tiên hồi tháng 11. FIFA ngay sau đó cũng đình chỉ công việc của ông Karim 90 ngày vì những cáo buộc trên.
Sốc với mô tả bê bối tình dục của 5 quan chức bóng đá Afghanistan - ảnh 3
Khalida Popal - đội trưởng tuyển nữ Afghanistan, là một trong những người dũng cảm tố cáo bị lạm dụng tình dục CHỤP MÀN HÌNH
Nhật báo Guardian từng trích dẫn lời của một số nhân vật cấp cao có liên quan đến đội tuyển nữ xác nhận chuyện lạm dụng xảy ra ở Afghanistan, trong đó có trụ sở của AFF và tại trung tâm huấn luyện ở Jordan hồi tháng 2 năm ngoái. Tổng thống Ashraf Ghani đã lệnh cho Tổng chưởng lý tiến hành “một cuộc điều tra kỹ lưỡng” về những cáo buộc mà ông gọi là “gây sốc” về những hành vi lạm dụng tình dục của các nam quan chức đối với các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ.
Afghanistan đã có những bước tiến dài để thúc đẩy phát triển bóng đá nữ. Bốn năm trước, AFF đã ra mắt giải vô địch bóng đá toàn các đội bóng nữ đầu tiên và giải đấu này diễn ra song song với giải vô địch bóng đá nam. Thế nhưng, đến năm 2017, các đội bóng nữ đã phải ngồi ngoài sân cỏ “làm khán giả” do thiếu kinh phí.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nỗi thất vọng của tuyển Jordan /// Ngọc Linh
Báo giới Jordan “nước mắt ngậm ngùi” sau thất bại trước Việt Nam

Hầu hết các tờ báo của Jordan đều tỏ ra thất vọng xen lẫn chút luyến tiếc khi đội nhà rời Asian Cup 2019 sau thất bại trước tuyển Việt Nam trên chấm 11m với tỷ số 2-4 (2 đội hòa nhau 1-1 ở 120 phút thi đấu chính thức và hiệp phụ) ở vòng 16 đội để tiến vào tứ kết.  

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận