Tổng thống Nga Putin: ‘Blatter xứng đáng nhận giải Nobel’

6 Quốc Huy
Tổng thống Nga Putin: ‘Blatter xứng đáng nhận giải Nobel’

(TNO) Theo Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định Chủ tịch Sepp Blatter của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) xứng đáng nhận giải thưởng Nobel danh giá.

(TNO) Theo Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định Chủ tịch Sepp Blatter của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) xứng đáng nhận giải thưởng Nobel danh giá.

Tổng thống Nga Putin: ‘Blatter xứng đáng nhận giải Nobel’ - ảnh 1Ông Blatter nhận được sự ủng hộ từ Tổng thống Nga Putin - Ảnh: Reuters

Đây là ý kiến khá bất ngờ của một nguyên thủ quốc gia trong bối cảnh FIFA đang bị chỉ trích dữ dội vì nghi án hối lộ và tham nhũng cùng các sai phạm tài chính khác cũng như bản thân ông Blatter đứng trước lời kêu gọi từ chức.

Trên đài truyền hình RTS của Thụy Sỹ, Tổng thống Putin nói: “Chúng ta đều biết diễn biến tình hình về ông Blatter. Tôi không muốn đi vào chi tiết nhưng tôi không tin cá nhân ông ấy dính vào chuyện tham nhũng. Tôi nghĩ người như ông Blatter hoặc lãnh đạo của các Liên đoàn thể thao quốc tế lớn  xứng đáng được sự công nhận đặc biệt. Những người đó xứng đáng nhận giải Nobel”.

Hôm 25.7, ông Blatter đã có cuộc họp với Tổng thống Putin. Tại đây, ông khẳng định FIFA đã thông qua nghị quyết ủng hộ hoàn toàn việc tổ chức World Cup 2018 tại Nga.

Tổng thống Nga Putin: ‘Blatter xứng đáng nhận giải Nobel’ - ảnh 2Ông Blatter đang phải chịu áp lực nặng nề - Ảnh: Reuters

Tai tiếng của FIFA đã dẫn đến những cái nhìn bi quan về các kì World Cup dự kiến được tổ chức ở Nga và Qatar. Tuy nhiên, các quan chức Nga đã bác bỏ khả năng Nga sẽ bị mất quyền đăng cai World Cup.

Hồi tháng 5 vừa qua, khi bê bối tại FIFA bùng nổ, Tổng thống Putin đã chỉ trích nặng nề công tác điều tra tổ chức này do Mỹ thực hiện. Ông cho rằng Mỹ đã can thiệp vô cớ vào những vấn đề ngoài thẩm quyền. Ông Putin đã nhắc lại chuyện này khi xuất hiện trên đài RTS, đề cập luôn Anh và “lưu ý” rằng hai quốc gia này cũng tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022 nhưng thất bại.

Quốc Huy

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

To Tuong

Nga nên lập ra một giải thưởng danh giá tương đương Nobel để trao cho ngài Blatter và cho cả ông Putin!

Czardas

Sẳn còn cái nào, trao luôn cho Putin 1 cái cho nó đủ bộ.

Tran

Ai ủng hộ nhận định của Putin ? Tổng thống của một quốc gia lại khen một người đang bị điều tra nhận hối lộ và chưa bao giờ nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các châu lục... Không biết Blaster đáp như thế nào nhỉ ? Nobel hòa bình dành cho Putin chăng ? Có thể lắm chứ.

Andy Nguyen

Putin: "Blatter xứng đáng nhận giải Nobel " - Putin đã tự hạ thấp uy tín của mình trước thế giới ...

alethuan

Khi Putin đứng ra bênh vực ông Blatter, có lẽ ngày Nga bị tước quyền đăng cai WC 2018 không còn xa nữa!

Nguyễn Hoàng Linh

Ông Blatter mà bị tù 5 năm thì nên để ông Putin trao giải "Nobel hòa bình" của Nga cho ngài Blatter. Thế mới danh giá cho cả 2 bên.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thủ tướng Malaysia Tun Dr Mahathir Mohamad tiếp tục có những thông điệp thúc đẩy tinh thần cho tuyển Malaysia /// CHỤP MÀN HÌNH
Thủ tướng Malaysia: “Hãy mang cúp vô địch về nhà”

Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 hứa hẹn nhiều khó khăn trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam (VN), Thủ tướng Malaysia Tun Dr Mahathir Mohamad một lần nữa tiếp thêm tinh thần cho đội nhà với thông điệp: “Hãy mang cúp về nhà”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận