Từ chối đề xuất của Mỹ, Copa America 2020 được trao cho Argentina và Colombia

0 Tây Nguyên
Copa America 2020 sẽ được tổ chức ở Colombia và Argentina /// CHỤP MÀN HÌNH
Copa America 2020 sẽ được tổ chức ở Colombia và ArgentinaCHỤP MÀN HÌNH

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) trao quyền đăng cai giải đấu Copa America 2020 cho Argentina và Colombia sau khi từ chối đề xuất tổ chức giải liên lục địa của Mỹ vào năm tới.

Cuộc họp của các quan chức CONMEBOL tại Miami (Mỹ) cho biết giá thầu đồng tổ chức Copa America 2020 của Argentina cà Colombia được chấp nhận như một cách “đưa bóng đá Nam Mỹ đến với người hâm mộ” và sẽ được trình bày chi tiết hơn bởi cả hai nước. Copa America năm nay – giải đấu thường có sự tham gia bởi 10 quốc gia Nam Mỹ và ít nhất hai khách mời, sẽ được tổ chức tại Brazil vào tháng 6.
Từ chối đề xuất của Mỹ, Copa America 2020 được trao cho Argentina và Colombia - ảnh 1
Thủ đô 2 quốc gia đăng cai Copa America 2020 cách nhau hơn 6 giờ bay CHỤP MÀN HÌNH
Trước đó, CONMEBOL muốn tổ chức một Copa America khác vào năm tới và sau đó tổ chức bốn năm một lần, để đưa nó phù hợp với giải đấu tương đương ở châu Âu (EURO). Nguyên nhân là việc tổ chức giải đấu gặp nhiều rắc rối trong thời gian gần đây.
Với quyết định trên, giải đấu năm 2020 sẽ là Copa America thứ tư trong vòng sáu năm sau giải đấu tại Chile (2015) và giải đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập được tổ chức ở Mỹ vào năm 2016 và Brazil (2019). Điều đặc biệt của Copa America 2020 là 2 nước chủ nhà giải nằm cách xa nhau khi thủ đô của 2 quốc gia (Bogota và Buenos Aires) cách nhau hơn 6 giờ bay.
Hồi đầu tháng này, Mỹ đã đề nghị tổ chức giải đấu năm 2020 với quy mô của một giải toàn châu Mỹ với sự tham gia của các đội từ Nam Mỹ mà Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribbean. Tuy nhiên, CONMEBOL đã từ chối ý tưởng này, lựa chọn duy trì tính toàn vẹn lịch sử của giải đấu vốn có tuổi thọ lâu đời nhất trong bóng đá quốc tế. Một nguồn tin nói với Reuters rằng CONMEBOL vẫn sẽ mời các đội khách mời tham dự giải đấu năm 2020 tới Mexico và Mỹ.
Từ chối đề xuất của Mỹ, Copa America 2020 được trao cho Argentina và Colombia - ảnh 3
Copa America năm nay sẽ được tổ chức tại Brazil vào tháng 6 AFP
Theo kế hoạch, Copa America 2020 có thể có 16 tuyển tham gia, và được phân chia tổ chức tại Colombia và Argentina. Mỗi quốc gia sẽ tổ chức một trận bán kết và trận chung kết sẽ được tổ chức tại Argentina. Argentina lần cuối cùng đăng cai Copa America vào năm 2011, trong khi Colombia là chủ nhà gần đây nhất vào năm 2001.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lukas Klostermann (giữa, của RB Leipzig) lần đầu được triệu tập tuyển Đức /// AFP
Tuyển Đức ‘hậu’ thế hệ vàng trình làng
Rạng sáng ngày 21.3, tuyển Đức với rất nhiều gương mặt trẻ và lần đầu được gọi sẽ trình làng trong trận giao hữu với Serbia lúc 2 giờ 45 (giờ VN) trên sân Volkswagen Arena, sau đó 3 ngày sẽ là trận then chốt với Hà Lan tại vòng loại Euro 2020 ở bảng C.
Man City và Liverpool chịu ảnh hưởng nghiêm trọng ở đợt trận quốc tế vì mất gần như toàn bộ cầu thủ chủ chốt cho đội tuyển /// Chụp màn hình
‘Virus FIFA’ và vòng loại Euro 2020 ám ảnh Man City và Liverpool
Từ giữa tuần này đến giữa tuần sau diễn ra đợt trận thi đấu quốc tế theo lịch của FIFA và ở châu Âu là vòng loại Euro 2020, vì vậy nhiều ngôi sao phải tập trung đội tuyển, trong đó 2 CLB chạy đua vô địch Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool đứng ngồi không yên.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận