Tuyển CHDCND Triều Tiên lách luật FIFA

0
Tuyển CHDCND Triều Tiên lách luật FIFA
Theo điều lệ của FIFA, mỗi đội tuyển trong danh sách đăng ký 23 cầu thủ chính thức bắt buộc phải có 3 thủ môn.
Tuyển CHDCND Triều Tiên lách luật FIFA - ảnh 1
Kim Myong-Won (7) sẽ phải thi đấu theo như vị trí đã đăng ký - Ảnh: AFP

Theo điều lệ của FIFA, mỗi đội tuyển trong danh sách đăng ký 23 cầu thủ chính thức bắt buộc phải có 3 thủ môn.

Tuyển CHDCND Triều Tiên cũng đã gút danh sách đúng theo quy định, nhưng lại lách luật khi ghi chú cầu thủ Kim Myong-Won (vốn là một tiền đạo khi chơi cho CLB Amrokgang ở giải VĐQG trong nước) dù được đăng ký chính thức ở vị trí thủ môn, nhưng sẽ chơi ở các vị trí khác trên sân trong trường hợp cần thiết.

Tuy nhiên, FIFA đã lập tức bác bỏ đề xuất này. FIFA khẳng định Kim Myong-Won sẽ không được thi đấu ở vị trí nào khác ngoại trừ vị trí thủ môn đã đăng ký. Nếu CHDCND Triều Tiên muốn Kim Myong-Won đá ở các vị trí khác trên sân thì phải bỏ phần đăng ký Myong-Won ở vị trí thủ môn, và phải bổ sung một thủ môn khác cho đủ 3 thủ môn như quy định.

Về việc thay thế cầu thủ đã đăng ký trong danh sách chính thức, FIFA cho biết các đội được quyền thay thế cầu thủ 24 giờ trước khi trận đấu đầu tiên của World Cup diễn ra và chỉ chấp nhận các trường hợp chấn thương nặng hoặc có lý do chính đáng.

G.Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mourinho lập tức rời M.U sau khi nhận quyết định sa thải /// CHỤP MÀN HÌNH
M.U sa thải HLV Mourinho

Sau thành tích tệ hại ở Premier League nửa đầu mùa bóng và bị chỉ trích kịch liệt, CLB M.U đã quyết định sa thải HLV Jose Mourinho.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận