U.22 Malaysia mới có 6 cầu thủ tập trung chuẩn bị SEA Games

0 Giang Lao
HLV Ong Kim Swee đứng ngồi không yên khi U.22 Malaysia bị CLB giữ quân /// Reuters
HLV Ong Kim Swee đứng ngồi không yên khi U.22 Malaysia bị CLB giữ quânReuters
Trong đợt tập trung được xem là rất quan trọng hôm 5.7 của đội U.22 Malaysia, chủ nhà kỳ SEA Games tới đây, chỉ có 6/26 cầu thủ được triệu tập góp mặt và chẳng thể tập luyện được gì nhiều, theo trang ESPN khu vực châu Á. 

Lý do là phần lớn số cầu thủ còn lại bận thi đấu ở các CLB tại các giải Malaysia Super League (MSL) và Malaysia Cup. HLV Ong Kim Swee cho biết, ông thực sự lo lắng vì việc vắng mặt quá nhiều cầu thủ đã làm hỏng kế hoạch chuẩn bị của ông.

Đội U.22 Malaysia hiện cũng đang chuẩn bị thi đấu tại vòng loại giải U.23 châu Á 2018 gần cuối tháng 7 tới đây (cụ thể là đá trận đầu tiên ngày 19.7 tại Bangkok, Thái Lan gặp Indonesia). Cho nên, việc tập trung trễ của rất nhiều cầu thủ đang gây trở ngại cho quá trình chuẩn bị của HLV Ong Kim Swee.

Thậm chí, chỉ 2 ngày trước khi U.22 Malaysia bay sang Bangkok (ngày 15.7) thì các CLB mới chịu “nhả” cầu thủ về cho ông Ong Kim Swee.

Các CLB ở giải Super League Malaysia cho rằng, FIFA chỉ quy định “nhả” cầu thủ về đội tuyển quốc gia theo thời gian bắt buộc, còn đây là đội U.22 nên họ “làm đúng luật”. 

Tuy nhiên, LĐBĐ Malaysia (FAM) đang thương thảo với các CLB “nhả” cầu thủ sớm hơn từ ngày 12.7 để đội U.22 Malaysia đủ quân luyện tập chuẩn bị cho giải đấu, và quan trọng hơn là cho kỳ SEA Games sắp diễn ra trong tháng 8.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

CĐV Việt Nam sẽ đến kín sân Mỹ Đình ủng hộ đội nhà quyết đấu Malaysia /// Khả Hòa
Gần 150 ngàn khán giả đến sân xem 8 trận mở màn AFF Cup 2018

Việc LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định thay đổi thể thức thi đấu sân nhà sân khách, đã làm bùng nổ số lượng khán giả đến xem các trận đấu khắp khu vực so với 11 lần tổ chức trước đây khi tập trung ở 1 hoặc 2 nước đồng chủ nhà.

Croatia rất cần sự tỏa sáng của Luka Modric (phải) để giúp họ giành được một kết quả tích cực trước Tây Ban Nha /// AFP
Croatia - Tây Ban Nha: 'Cuồng phong đỏ' tràn qua Zagreb
Trong một trận đấu mà cả 2 bên đều rất cần chiến thắng để phục vụ cho mục tiêu riêng của mình, đội tuyển Tây Ban Nha có thể đạt được mục đích dù Croatia rất khó bị đánh bại trên sân nhà.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận