Cuộc thi viết Cảm xúc Euro:

Ước gì

0
Ước gì
Bố tôi cực mê bóng đá, đặc biệt thích những kỳ Euro. Nhớ những năm trước, bố luôn bị mẹ càu nhàu vì hay trốn ra ngoài coi bóng đá cùng bạn bè, quên cả công việc phải chở vịt đi bán sớm.

Bố tôi cực mê bóng đá, đặc biệt thích những kỳ Euro. Nhớ những năm trước, bố luôn bị mẹ càu nhàu vì hay trốn ra ngoài coi bóng đá cùng bạn bè, quên cả công việc phải chở vịt đi bán sớm.

Có hôm bị mẹ “canh“ kỹ, bố đành ở nhà mở ti vi suốt đêm để xem bóng đá, nghe bình luận trước và sau trận. Mẹ lại nhăn nhó vì khi màn hình sáng trưng không ngủ được, lắm lúc bố gào to “vào, vào” làm giật mình, rồi sáng bố không thể dậy nổi, để mẹ đi bán một mình. Bố cười xuề xòa, Euro bốn năm mới có một lần không thể bỏ được, còn công việc mưu sinh là cả đời, lo gì.

Vậy mà Euro năm nay cũng là lúc bố phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Thay cho những giây phút nhảy cẫng lên reo hò sung sướng vì những bàn thắng, kịch tính của những trận cầu thì giờ đây bố phải cắn răng chịu đựng những cơn đau nhức liên hồi hành hạ vì bệnh đã di căn khắp cơ thể.

Ước gì quay lại ngày xưa, những kỳ Euro trước, được cười nắc nẻ mỗi khi nhìn mẹ mắng bố chỉ vì bóng đá, được nhìn bố cười vui với niềm đam mê của mình. 

Phạm Thị Ánh My
(Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM)

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Solskjaer không còn dễ dãi với các sao M.U nữa /// AFP
HLV Solskjaer bắt đầu ra tay “siết” các sao M.U
Không thể dễ dãi như giai đoạn đầu vừa đến cầm quân CLB Manchester United (M.U), khi chuỗi trận thua 5 chỉ trong 7 trận trở lại đây cùng việc bị loại ở tứ kết Champions League buộc HLV Ole Gunnar Solskjaer phải ra tay “siết” các sao “Quỷ đỏ”.
Cristiano Ronaldo cực kỳ thất vọng khi Juventus không thể vào bán kết Champions League  /// AFP
Cristiano Ronaldo sẽ chia tay Juventus?
Báo chí Ý suốt tuần này dự báo nhiều khả năng siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ chia tay Juventus sau mùa giải này kết thúc, vì quá thất vọng khi bị loại khỏi Champions League nên muốn tìm đến một CLB khác có sức mạnh tranh chấp ngôi vô địch hơn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận