Vô địch Euro 2012 được 23,5 triệu euro

0
Vô địch Euro 2012 được 23,5 triệu euro
Theo cơ cấu chia thưởng của UEFA (LĐBĐ châu Âu), nếu đội nào đạt thành tích toàn thắng từ vòng bảng đến trận chung kết sẽ nhận tổng cộng 23,5 triệu euro.

Theo cơ cấu chia thưởng của UEFA (LĐBĐ châu Âu), nếu đội nào đạt thành tích toàn thắng từ vòng bảng đến trận chung kết sẽ nhận tổng cộng 23,5 triệu euro.

Cụ thể, trước mắt các đội góp mặt ở vòng chung kết (VCK) đều được UEFA chia đều mỗi đội 8 triệu euro làm “lộ phí”. Ở vòng bảng, mỗi một trận thắng được thưởng thêm 1 triệu euro, hòa là 0,5 triệu euro, thua coi như không có thêm đồng nào.

Nhưng UEFA cũng giúp tăng tính hấp dẫn với những đội hết hy vọng lọt vào vòng sau, khi thưởng riêng cho các đội xếp thứ 3 trong bảng 1 triệu euro. Do đó, ở lượt cuối dù thế nào các đội cũng phải thi đấu quyết liệt bởi món tiền thưởng ít nhất là 2 triệu euro (1 triệu cho 1 trận thắng, và 1 triệu cho vị trí xếp thứ 3).

Điều này cũng nhằm ngăn ngừa chuyện tiêu cực khi các đội hết động lực thi đấu làm ảnh hưởng tới các đội khác còn cạnh tranh vé đi tiếp. Trong khi đó, các đội lọt vào tứ kết nhận thưởng 2 triệu euro, bán kết là 3 triệu euro. Ở trận chung kết, đội á quân nhận 4,5 triệu, còn đội vô địch nhận 7,5 triệu euro.

Ngoài ra, UEFA còn trích một phần nhỏ kinh phí để thưởng (nhưng mang tính biểu tượng nhiều hơn) cho các cầu thủ dự Euro lần này sẽ đạt cột mốc 100 hoặc hơn khi khoác áo đội tuyển quốc gia ra sân thi đấu. Tổng cộng chi phí cho phần chia thưởng tại Euro kỳ này, UEFA đã bỏ ra tới 196 triệu euro (tăng chút ít so với kỳ Euro 2008 với tổng cộng 184 triệu euro, và khá nhiều nếu so với Euro 2004 là 126 triệu euro).

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Solskjaer không còn dễ dãi với các sao M.U nữa /// AFP
HLV Solskjaer bắt đầu ra tay “siết” các sao M.U
Không thể dễ dãi như giai đoạn đầu vừa đến cầm quân CLB Manchester United (M.U), khi chuỗi trận thua 5 chỉ trong 7 trận trở lại đây cùng việc bị loại ở tứ kết Champions League buộc HLV Ole Gunnar Solskjaer phải ra tay “siết” các sao “Quỷ đỏ”.
Cristiano Ronaldo cực kỳ thất vọng khi Juventus không thể vào bán kết Champions League  /// AFP
Cristiano Ronaldo sẽ chia tay Juventus?
Báo chí Ý suốt tuần này dự báo nhiều khả năng siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ chia tay Juventus sau mùa giải này kết thúc, vì quá thất vọng khi bị loại khỏi Champions League nên muốn tìm đến một CLB khác có sức mạnh tranh chấp ngôi vô địch hơn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận