3 trận đấu giải hạng Nhất bị cảnh báo có tiêu cực

0 Trung Ninh
Một trận đấu ở giải hạng Nhất /// VPF
Một trận đấu ở giải hạng NhấtVPF
Ngày 7.6, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã nhận được văn bản của Công ty Sportradar (công ty hàng đầu thế giới chuyên phát hiện dấu hiệu bất thường, kiểm soát cá cược và dàn xếp tỷ số ở tất cả các giải đấu) với nội dung là tại giải hạng Nhất của VN đã có những trận đấu bất thường.
Trong công văn này, công ty đặt tại Thụy Sĩ đã liệt kê 3 trận đấu thuộc vòng 6 của giải hạng Nhất vào đầu tháng 6 vừa qua, gồm Long An thắng XM Fico Tây Ninh với tỷ số 2-1, Đắk Lắk hòa Thừa Thiên-Huế 3-3 và Công an nhân dân thua Viettel 0-4. Công ty này không khẳng định 3 trận đấu nói trên có dấu hiệu tiêu cực dạng nào (móc ngoặc, dàn xếp tỷ số hay bán độ) mà chỉ nói đây là 3 trận đấu được cảnh báo và đề nghị VPF có những động thái vào cuộc.
Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, cho biết: “Chúng tôi cũng khá sốc trước thông tin của đối tác. Hiện tại, VPF đã thu thập những hồ sơ có liên quan như báo cáo giám sát trận đấu, báo cáo giám sát trọng tài, các băng hình có liên quan đến các trận đấu và cả những hồ sơ của chính Công ty Sportradar gửi sang Liên đoàn Bóng đá VN.
Họ không chỉ gửi VPF văn bản thông thường mà còn có những bằng chứng mà họ cho rằng, các trận đấu này ở dạng đáng cảnh báo. VFF sẽ có công văn gửi sang Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) để nhờ cơ quan chức năng bằng những biện pháp nghiệp vụ, điều tra xem các trận đấu này có thực sự dính tiêu cực và nếu có thì ở dạng tiêu cực nào. Giải vẫn diễn ra và vì chưa có kết luận cuối cùng nên các đội bóng có tên vẫn thi đấu bình thường”.

Trung Ninh

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức sau hơn 10 năm vẫn miệt mài với con đường đi riêng của mình /// Độc Lập
Làm bóng đá kiểu bầu Đức và bầu Hiển
HAGL của bầu Đức nằm chơi vơi ở nửa dưới bảng xếp hạng V-League trong khi Hà Nội của bầu Hiển đã sớm vô địch trước cả năm vòng đấu với hàng loạt kỷ lục.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận