5 điểm mới của V-League 2019 so với V-League 2018

0 Hương Thùy
Rimario ghi bàn cho chủ nhà Thanh Hóa /// Minh Tú
Rimario ghi bàn cho chủ nhà Thanh HóaMinh Tú

V-League 2019 đã chính thức khởi tranh chiều nay bằng trận Thanh Hóa hòa Becamex Bình Dương 1-1.Vậy mùa giải năm nay có gì khác so với mùa giải năm ngoái?

*Thêm 0,5 suất xuống hạng

Nếu như ở mùa giải năm ngoái chỉ có 1,5 suất xuống hạng thì mùa giải năm nay sẽ xác định tới 2 suất xuống hạng trực tiếp (tăng 0,5 suất so với V-League 2018). Cụ thể, hai đội bóng đứng đội sổ ở V-League 2019 (xếp thứ 13 và 14 chung cuộc) sẽ trực tiếp xuống chơi ở giải hạng Nhất 2020. Sự thay đổi này chắn chắn sẽ khiến cho cuộc cạnh tranh ở mùa giải mới V-League 2019 sẽ trở nên hết sức căng thẳng và quyết liệt.

*Có bầu sữa mới

Sau khi chia tay Nutifood - nhà tài trợ của V-League 2018, V-League 2019 đã tìm được nhà tài trợ mới. Theo đó, Masan đã trở thành đơn vị cung cấp tài chính cho giải bóng đá cấp CLB cao nhất của Việt Nam không chỉ trong mùa giải này mà còn dự kiến kéo dài đến 5 năm.  Giá trị hợp đồng vào khoảng 40 tỉ đồng/ năm và sẽ tăng thêm sau mỗi mùa với điều kiện V-League phải sạch, phải hấp dẫn. Chứ còn dính dáng đến tiêu cực thì ngay lập tức tài trợ sẽ rút.

*Sử dụng công nghệ VAR

Nhằm hỗ trợ cho công tác trọng tài, cũng như là một biện pháp để góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho các trận đấu của giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam, VPF đã quyết định sẽ áp dụng công nghệ VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) trong một số trận đấu của V-League 2019 diễn ra tại các sân vận động đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện vận hành như Mỹ Đình, Thống Nhất, Gò Đậu hay Hòa Xuân.

*Tăng số lượng ngoại binh

5 điểm mới của V-League 2019 so với V-League 2018 - ảnh 1
Thủ môn Văn Công của Hà Nội FC AFC

So với V-League 2018, số lượng ngoại binh mỗi CLB được đăng ký và sử dụng trên sân cũng đã được tăng lên ở V-League 2019. Theo đó bên cạnh việc được đăng ký 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (cầu thủ nhập tịch), mỗi CLB tham dự V-League 2019 sẽ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ nước ngoài (tăng 1 cầu thủ so với V-League 2018). Riêng Hà Nội và Bình Dương là những đội tham dự đấu trường châu lục nên được đăng ký tối đa 4 cầu thủ ngoại, trong đó có tối thiểu 1 cầu thủ châu Á (bao gồm Úc).

5 điểm mới của V-League 2019 so với V-League 2018 - ảnh 2
Oseni mũi nhọn của hà Nội AFC

*Xuất hiện các ông thầy Hàn Quốc

So với mùa giải năm ngoái, mùa giải năm nay xuất hiện 3 tân binh trên băng ghế huấn luyện. Ngoài Lê Huỳnh Đức thực chất là “người cũ” ở SHB.Đà Nẵng, V-League 2019 chào đón 2 ông thầy người Hàn Quốc: HLV Chung Hea-soung (TP.HCM) và HLV Lee Heung-sil (Viettel). Ngoài 2 CLB trên, HA.GL cũng đang sở hữu GĐKT người Hàn Quốc - ông Lee Tae Hoon. Liệu các ông thầy xứ sở kim chi này có thể thành công ở V-League, giống như người đồng hương Park Hang-seo ở các đội tuyển Việt Nam hay không. Câu trả lời sẽ có bắt đầu từ cuối tuần này.

5 điểm mới của V-League 2019 so với V-League 2018 - ảnh 3
HLv Chung Hae seong của TP.HCM Khả Hòa

Hương Thùy

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Chờ thầy Giôm tỏa sáng cùng tuyển U.19 Việt Nam /// Bá Duy
Trực tiếp U.19 Quốc tế 2019: 'Thuốc thử' cho thầy của Công Phượng, Xuân Trường...
Sau thành công với “thế hệ vàng” Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…HLV Guillaume Graechen với tên thân mật thầy Giôm lại lui về làm công tác đào tạo trẻ ở HAGL JMG. Lần này ông tái xuất trong vai trò HLV tuyển U.19 Việt Nam với kỳ vọng tạo sự gắn kết hoàn hảo giữa các tài năng đến từ những lò đào tạo trẻ hàng đầu nước nhà.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận