Asian Cup 2018: Tuyển nữ Việt Nam tự tin trước Nhật Bản

0 Nhật Duy
Đội tuyển Việt Nam tập luyện trước trận gặp Nhật Bản /// Khả Hòa
Đội tuyển Việt Nam tập luyện trước trận gặp Nhật BảnKhả Hòa
20 giờ 45 (giờ VN) hôm nay 7.4, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ xuất trận gặp đương kim vô địch Nhật Bản tại bảng B giải vô địch châu Á Asian Cup 2018 tổ chức tại Jordan.
“Dẫu biết là cực kỳ khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra đấu pháp hợp lý để đạt kết quả như ý muốn”, HLV Mai Đức Chung phát biểu tại cuộc họp báo trước trận.
Đấu pháp hợp lý ấy sẽ là như thế nào? Câu trả lời từ một người vốn rất thận trọng như ông Chung: “Tập trung phòng ngự chặt, phản công nhanh; VN khó có thể chơi sòng phẳng được trước đối thủ cực mạnh như Nhật Bản. Trong đội hình của họ chỉ còn lại một vài cầu thủ đã từng thắng chúng ta ở bán kết Asiad 17 năm 2014, còn lại đều là cầu thủ trẻ nhưng chắc chắn trình độ của họ vẫn hơn VN. So với các đội ở châu Á, VN vẫn là đội bóng có nhiều hạn chế. Nhưng chúng tôi bước vào trận đấu với tâm thế rất lạc quan, tư tưởng rất thoải mái, cấp trên không tạo áp lực gì về mặt thành tích”.
Trong 4 HLV của 4 đội ở bảng B, ông Chung nhận được nhiều câu hỏi nhất từ các phóng viên nước ngoài và ông cũng không né tránh bất kỳ câu hỏi nào: “Nhật Bản đã từng vô địch thế giới, đến với giải này với tư cách nhà vô địch nhưng không phải vì thế mà chúng tôi quá rụt rè, e sợ. 10 ngày tập h