Ngừa ung thư thực quản

10/12/2007 23:54 GMT+7

Ăn thường xuyên quả mâm xôi có thể ngăn ngừa ung thư thực quản phát triển. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) sau khi theo dõi tác dụng của quả mâm xôi đối với những bệnh nhân mắc chứng esophagus Barrett, tình trạng có thể chuyển sang bệnh ung thư thực quản.


Theo đó, các bệnh nhân nữ được ăn 32gr quả mâm xôi khô đông lạnh/người và khẩu phần cho các bệnh nhân nam là 45gr/người mỗi ngày trong 6 tháng. Các nhà khoa học đã đo nồng độ 2 hợp chất 8-isoprostane và GSTpi, dấu hiệu cho thấy tiến trình chuyển sang ung thư có diễn ra trong cơ thể hay không. Kết quả cho thấy chiết xuất từ quả mâm xôi giảm sự hủy hoại tế bào và làm dịu đi tình trạng ô-xy hóa tại thực quản, từ đó ngăn ngừa khả năng ung thư, theo Reuters dẫn lại.

T.M

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.