Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

0 Tây Nguyên
Đội tuyển Việt Nam đang xếp số 1 Đông Nam Á /// Minh Tú
Đội tuyển Việt Nam đang xếp số 1 Đông Nam ÁMinh Tú

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng tháng 9 với lần đầu tiên trong lịch sử ngôi đầu được chia sẻ cho 2 đội. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á.

[VIDEO] VIỆT NAM DUY TRÌ VỊ TRÍ SỐ 1 ĐÔNG NAM Á
Theo đó, Việt Nam xếp hạng 102 (thứ hạng không tăng giảm), xếp trên Philippines (hạng 114, tăng 1 bậc), Thái Lan (hạng 122), Myanmar (138), Indonesia (164), Singapore (166, tăng 3 bậc), kế đến là Campuchia (169), Malaysia (171), Lào (179). Đối với khu vực châu Á, Iran (hạng 33) dẫn đầu, xếp theo sau lần lượt là Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Saudi.
Ở bảng xếp hạng mới nhất vừa công bố hôm 20.9, Bỉ tăng 1 bậc vươn lên chia sẻ ngôi đầu với Pháp khi có cùng 1.729 điểm. Đây là lần đầu tiên có 2 đội cùng giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng FIFA trong lịch sử 25 năm. Sự vươn lên của Bỉ nhờ việc có được 2 chiến thắng trong các trận gần nhất, trong đó có trận thắng Iceland ở giải UEFA Nations League.
Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á - ảnh 2
Tuyển Bỉ (trái) vươn lên giữ vị trí số 1 thế giới cùng Pháp AFP
Các vị trí trong top 10 không có nhiều xáo trộn lớn. Theo đó, Brazil vẫn giữ vị trí thứ 3, kế đến lần lượt là á quân thế giới Croatia, Uruguay, Anh, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Đan Mạch. Đức nhảy 3 bậc vươn lên hạng 12. Tại khu vực châu Phi, Tunisia dẫn đầu với hạng 23, tiếp theo là Senegal, CH Congo, Ma Rốc, Nigeria, Cameroon.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận