Bạo lực gia tăng ở V-League 2018

6 Đăng Khoa
Trùm Tỉnh nằm viện do bị gãy xương sườn sau cú đạp thô bạo từ đối phương /// Bá Duy
Trùm Tỉnh nằm viện do bị gãy xương sườn sau cú đạp thô bạo từ đối phươngBá Duy
Vòng đấu thứ 5 Nuti Café V-League 2018 có 27 bàn thắng nhưng đi kèm là 2 thẻ đỏ và 30 thẻ vàng.
Con số thẻ này thực ra còn thấp so với thực tế vì hiện tượng bạo lực xuất hiện rất nhiều nhưng không ít trọng tài còn nương tay. Nếu các ông vua áo đen làm đúng luật và kiên quyết sử dụng thẻ trước các hành vi đá thô bạo thì ít nhất còn có 5 thẻ đỏ và hơn 45 thẻ vàng nữa.
Đơn cử như tình huống bạo lực nhất ở phút 62 trận đấu trên sân Nha Trang ngày 13.4, khi tiền vệ Nguyễn Hải Huy của Than Quảng Ninh có một pha vào bóng đạp thẳng vào Phạm Trùm Tỉnh, khiến cầu thủ của Sanna Khánh Hòa BVN đổ gục xuống sân và sau đó tức tốc lên xe đi cấp cứu. Lỗi đó xứng đáng một thẻ đỏ nhưng trọng tài Nguyễn Quốc Hùng chỉ rút thẻ vàng.
Chẩn đoán của bác sĩ cho biết Phạm Trùm Tỉnh bị gãy xương sườn số 7 và dập thêm một phần phổi, phải nghỉ ít nhất 5 tuần. Trợ lý HLV đội bóng phố biển Nguyễn Văn Đồng bức xúc: “Cầu thủ chúng tôi bị tổn thương nặng như vậy, thế mà từ đội Than Quảng Ninh đến giám sát trận đấu và cả ban điều hành giải, Công ty VPF đến nay không có một lời thăm hỏi động viên nào”.
Trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Thanh Hóa ngày 15.4, một loạt pha va chạm nguy hiểm đã xảy ra. Đáng kể nhất, trung vệ Đinh Tiến Thành bay đạp Tô Văn Vũ của đội chủ nhà cả một gầm giày, nhiều lần đá thô bạo từ phía sau và bay đạp ngang người, nhưng trọng tài Nguyễn Minh Thuận lại không dám rút thẻ đỏ. Điều này dẫn đến ức chế khiến Văn Vũ nổi nóng phản ứng lại với Lê Văn Đại và lãnh thẻ đỏ.
Trường hợp của Trần Văn Học đội Quảng Nam cũng tương tự, rất nhiều lần đá xấu cầu thủ Hải Phòng trong trận ngày 15.4, nhưng không hiểu sao trọng tài Nguyễn Trung Kiên lại “sợ” đến mức không dám rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ này.
Sự bùng phát bạo lực xuất phát từ thái độ thi đấu kém văn hóa, cố ý đá xấu của một số cầu thủ luôn tỏ ra nóng nảy trên sân. Các CLB cũng không có sự giáo dục và uốn nắn kịp thời. Nhưng cái chính là sự nhún nhường và dung dưỡng của trọng tài và VPF. Tại sao các giải châu Âu như giải Anh hoàn toàn có thể xem lại băng hình để xử phạt nguội với các hành vi bạo lực mà VPF, VFF lại ngó lơ? Chừng nào không xử rốt ráo với lối đá thô bạo, xử lý nghiêm với trọng tài kém bản lĩnh và không dám rút thẻ, thì V-League chẳng thể nào tiến bộ được.

Đăng Khoa

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Trần hưng long

Bài đăng hay quá, hãy như hagl thì bóng đá việt mới phát triển, phải nghiêm khăc và công minh, k bao che bạo lực sân cỏ bất kể cầu thủ nào

Lê Mai

Khi ông Đức treo giò Tăng Tiến hết giai đoạn 1 , có nhà báo còn viết bài bảo ông chơi ngông thì làm sao hết bạo lực được

Nguyễn văn tiên

VFF và VPF chuẩn bị cho đại hội liên đoàn còn lắm điều lộn xộn thở còn không kịp hơi đâu mà lo chuyện bạo lực sân cỏ .đá bóng mà như kungfu thì đã sao chưa kể đến khá giả và người hâm mộ họ còn không cần chỉ lo có được nhiều ghế và nhiều chức vụ là ok

Trí

Mấy ông đang đấu đá tranh giành nghế nóng, ko ai quan tâm đâu, chỉ có tại bóng đá việt nam

Quang Vinh

Nên tổ chức riêng giải H'league để các đội khác được thi đấu bình đẳng.

Le

:) Mình theo dõi không bỏ sót trận nào từ Vòng 1 V-League 2018 đến giờ. Phải nói là có quá nhiều pha bóng bạo lực, và trọng tài là người đáng bị lên án nhất! Chính việc xử lý không chính xác, không công bằng dẫn đến hàng loạt các hệ lụy sau đó, về tâm lý, thái độ của cầu thủ các đội. Xem V-League chỉ thấy đấu đá nhau, xem rất tức. Vậy nên đừng trách CĐV đốt pháo, ném chai lọ phản đối. VFF phạt sân, phạt CLB thì trước hết hãy nhìn lại mình.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận