Bầu Đức: ‘HAGL sẵn sàng cho lộ trình nghỉ chơi V-League’

48 Quốc Việt
Bầu Đức đang lên lộ trình rút dần khỏi bóng đá vì thất vọng VFF /// Độc Lập
Bầu Đức đang lên lộ trình rút dần khỏi bóng đá vì thất vọng VFFĐộc Lập
Rút khỏi Ban chấp hành (BCH) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), bầu Đức sẵn sàng cho lộ trình chia tay bóng đá nếu môi trường VFF - như lời ông tả là “thiếu minh bạch”, không thay đổi.
Vào phút cuối trước khi thời hạn đăng ký, bổ sung chuẩn bị cho đại hội VFF khóa VIII, CLB HAGL bất ngờ rút tên trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh khỏi thành phần BCH khóa tới.
Được biết, trước đó bầu Đức đề nghị ông Tấn Anh vào BCH sau khi mình rút khỏi VFF. Mọi thủ tục và hồ sơ đã hoàn tất. Nhưng phút cuối CLB HAGL đã rút lại đề cử của mình.
Ông Đức lý giải: “Xưa tôi tính rút ra cho trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh tham gia BCH. Nhưng đến giờ chót tôi xác định HAGL sẽ không tham gia bất kỳ điều gì hết tại VFF, kể cả BCH.
Lý do là VFF rất phức tạp, tôi không muốn dây vào đó. Vấn đề là tôi không thể tham gia một tổ chức không minh bạch được. Nói thực ra, tôi ngán ngẩm rồi”.
Bầu Đức: ‘HAGL sẵn sàng cho lộ trình nghỉ chơi V-League’ - ảnh 1
Ông Đức khẳng định không muốn dây vào vì quá ngán ngẩm sự thiếu minh bạch của VFF Độc Lập
Việc HAGL rút khỏi BCH sẽ là điều đáng tiếc vì đây là một trong những đội bóng chuyên nghiệp có thâm niên nhất, tổ chức bài bản, có mối quan hệ quốc tế rộng rãi, và có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam, từ cấp CLB đến các đội tuyển quốc gia.
Việc HAGL không có tên trong thành phần BCH khóa VIII được cho sẽ khiến họ thiệt thòi nhiều, trước nguy cơ không nắm bắt được những chuyển động của bóng đá.
Tuy nhiên, ông Đức nghĩ khác: “Trong cuộc họp thường trực VFF tôi đã nói tất cả mọi vấn đề nhưng không có tác dụng. Là người trong thường trực tôi nắm tất cả các hoạt động của VFF.
Nhưng cuối cùng có tác dụng gì? Tôi không sợ HAGL bị thiệt thòi trên sân cỏ. Tôi đã sẵn sàng nghỉ chơi thì sợ gì nữa?”.
Mới gần đây, ông Đức cho biết HAGL sẽ rút khỏi VPF và V-League ngay khi ông Trần Anh Tú đắc cử ghế phó chủ tịch tài chính, tài trợ VFF.
Bầu Đức: ‘HAGL sẵn sàng cho lộ trình nghỉ chơi V-League’ - ảnh 2
Chưa ai đánh giá được hậu quả khi HAGL rút khỏi bóng đá sẽ như thế nào Độc Lập
Lần này ông cho biết rút khỏi BCH sẽ là bước đầu tiên trong lộ trình đó, vì không thể nói dứt là dứt ngay được. Ví dụ như phải thương thảo lại với nhà tài trợ VPMilk đang ra sức hỗ trợ CLB.
Ông bày tỏ: “Nói tóm lại là tôi đã xác định lộ trình “nghỉ chơi” rồi. Điều này cần từng bước chứ không thực hiện ngay được vì còn dính líu đến nhiều yếu tố. Vấn đề là thời gian.
Tôi ngán ngẩm rồi với cuộc chơi như thế này. Tôi nghĩ cuộc chơi như thế không có mình sẽ có người khác thế chỗ thôi. Nhưng tất cả những người làm bóng đá hãy nhìn vào xem cuộc chơi là như thế nào?
Nếu tất cả đều chấp nhận sự thiếu minh bạch, phi lý là bình thường thì còn gì nữa mà xem? Như anh Thắng (cựu chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng - PV) để lại gia sản 20 tỉ đồng mà người ta qua cầu rút ván thì còn ra gì?
Hậu quả của việc HAGL rút khỏi V-League là thế nào tôi không biết. Nhưng ngày xưa có anh Long của Hòa Phát đầu tư nhiều rồi nghỉ vì quá ngán ngẩm thì nay có ông Đức là bình thường”.
Bầu Đức: ‘HAGL sẵn sàng cho lộ trình nghỉ chơi V-League’ - ảnh 3
HAGL là một trong những CLB đóng góp rất lớn cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam Đoàn Nhật
Hỏi về giải pháp để có thể thay đổi VFF theo hướng minh bạch hơn như mong muốn, bầu Đức chỉ thẳng vào Bộ VH-TT&DL: “Giờ chỉ có Bộ VH-TT&DL là có thể thay đổi thôi. Còn nếu họ chấp nhận như thế là đúng thì tôi thả tay, không còn cách nào khác.
Trong trường hợp đó, tôi sẽ bắt đầu rút khỏi bóng đá, có lộ trình chứ không chỉ trong năm nay. HAGL là cơ sở lớn, không biết thời gian cần là bao lâu nhưng sẽ có lộ trình chính thức nếu bóng đá Việt Nam không thể thay đổi”.

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (48 nhận xét)

Lê Quang cường

Việt Nam mình ở đâu cũng có tiêu cực, tiêu cực đa dạng, phong phú, dưới mọi hình thức. Thì làm sao phát triển được, người tài họ không thèm những môi trường như thế. Người ngay thẳng thì hãy bị gét. Tôi ủng hộ bầu dức

Nguyễn văn Nam

Tôi ủng hộ quan điểm kiên định của bầu Đức. Chỉ có bác Trọng mới dẹp loạn nhóm lợi ích nầy...

Phạm Kiến Quốc

Tại sao Bộ VH-TT&DL im lặng, họ phải lên tiếng chứ, ít nhất cũng ho một tiếng chứ !!!!

Lo lem

Cảm ơn bầu Đức,bóng đá VN đi vòng luẩn quẩn mãi,các ông quyền lực cứ ngồi mãi đó đơn cử ông Trần Quốc Tuấn.

Nguyễn Chí Nhân

Chú Đức làm cho bóng đá đẹp hơn, đáng phải trân trọng , chúng ta điều muốn bóng đá Việt Nam sánh ngang các cường quốc bóng đá khác, vậy VFF còn chờ gì mà không thay đổi, kinh tế đã qua thời kì bao cấp, kém phát triển là nhờ cải cách, vậy VFF có thay đổi vì bóng đá được không, hơn 90 triệu người và bạn bè thế giới đang nhìn vào VFF, hãy hành động đừng chờ kẽo muộn mất, xin chia sẽ với chú Đức.

dg

nghỉ thôi a Đức ah? Qua Lào hay Cam họ còn hay hơn Vlit này. Ủng hộ ông

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các học trò tâng thầy Park lên cao, nhưng chính ông lại giúp bóng đá Việt Nam bay cao /// Độc Lập
Xin gửi ông lời cảm ơn và ngàn nụ hôn, Park Hang-seo
Bóng đá Việt Nam lại một lần nữa đi vào lịch sử giải AFF Cup khi lên vua một cách thuyết phục sau khi đánh bại Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình. Chiến tích lịch sử này là công sức của cả tập thể các tuyển thủ Việt Nam và người đóng dấu ấn nhiều nhất trong chiến công đó có thể khẳng định không ai khác là HLV Park Hang-seo.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận