Bầu Đức muốn U.19 Việt Nam gặp lại U.19 Nhật Bản

10 Quang Huy
Bầu Đức muốn U.19 Việt Nam gặp lại U.19 Nhật Bản
(TNO) Sau trận thua của U.19 Việt Nam trước U.19 Nhật Bản, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã xuống sân bắt tay, động viên các cầu thủ của mình.

(TNO) Sau trận thua của U.19 Việt Nam trước U.19 Nhật Bản, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã xuống sân bắt tay, động viên các cầu thủ của mình.

>> U.19 Việt Nam: Khen và chê
>> Trận U.19 Việt Nam và Myanmar đổi giờ vì người hâm mộ
>> Bầu Đức động viên U.19 Việt Nam trước trận gặp U.19 Nhật Bản

Bầu Đức muốn U.19 Việt Nam gặp lại U.19 Nhật Bản
Bầu Đức (bìa phải) động viên đội U.19 Việt Nam sau trận thua U.19 Nhật Bản - Ảnh: Bạch Dương

“Tiếc quá, U.19 Việt Nam xứng đáng có một trận hòa. Nhưng phải công nhận U.19 Nhật Bản ở đẳng cấp cao hơn nên đá vậy là tốt rồi”, ông bầu mê bóng đá bình luận về trận đấu khi trao đổi cùng Thanh Niên Online.

Bầu Đức nói rằng, ông rất muốn U.19 Việt Nam gặp lại Nhật Bản, bởi đá với những đối thủ mạnh giúp đội nhanh trưởng thành: “Tôi đang nghĩ đến trận chung kết giữa Việt Nam và Nhật Bản, chắc chắn đây sẽ là trận rất hay mà người hâm mộ chờ đợi.

Lúc đó U.19 Việt Nam đá với đội hình mạnh nhất, thì Nhật Bản sẽ khó giành chiến thắng. Rõ ràng kỹ thuật của Công Phượng, Tuấn Anh… không hề thua sút mà còn có phần nhỉnh hơn cầu thủ Nhật Bản. Mỗi khi Công Phượng đi bóng, hàng thủ Nhật Bản phải lo sợ và luôn có 3 đến 4 cầu thủ theo kèm Phượng”.

Ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho biết ông hoàn toàn tin tưởng U.19 Việt Nam sẽ thắng U.19 Myanmar ở bán kết, bởi đây là cơ hội để U.19 Việt Nam chứng tỏ mình không hề thua sút đội chủ nhà VCK U.19 châu Á 2014.

“Myanmar cũng gây ngạc nhiên lớn cho tôi bởi sự thay đổi lớn của nền bóng đá nước này. Đội U.19 của họ chơi rất gắn kết và có nhiều cầu thủ hay. Tuy nhiên, tôi tin U.19 Việt Nam sẽ thắng. Dù sao U.19 Việt Nam vẫn nhỉnh hơn vì có những cầu thủ bùng nổ như Công Phượng, Văn Toàn…”, ông Đức nhận định

Quang Huy

Quang Huy

Bạn đọc phản hồi (10 nhận xét)

Công Dân

Hãy bình tĩnh nhìn lại mình. Nhật Bản chưa đưa đội U.19 mạnh nhất của họ sang VN thi đấu đâu anh Đức ạ. Nhìn vào thực lực hiện nay chúng ta chưa thể "ngang cơ" với U.19 Nhật Bản được. Ít nhất thì cũng phải 5 lứa U.19 nữa VN mới có thể nghĩ đến chuyện thắng U.19 Nhật Bản với điều kiện là phải được tổ chức huấn luyện tốt. Tôi cũng là người ủng hộ nhiệt tình cho U.19 VN nhưng cũng đành phải chấp nhận thực tế thôi. Điều cần thiết nhất lúc này của U.19 VN là lập tức trở về mặt đất để tiếp tục phấn đấu.

hoang

Trận U.19 Việt Nam thua U.19 Nhật Bản cho thấy 3 điểm cần củng cố: 1.Thể lực. 2.Hậu vệ chưa bọc lót tốt, chưa đánh chặn tốt, chưa bám tốt. 3.Thủ môn phản xạ còn chậm.

Le Minh Thang

Thực sự giờ mới thấy ông bầu Đức ghê thật! Becamex BD tốn gần 100 tỉ để có chức vô địch năm 2014 nhưng vẫn chưa tạo nên cơn sốt bóng đá, chắc với số tiền đó bầu Đức nuôi được 2 tuyến trẻ (HAGL và học viện JMG) trong vòng 4-5 năm nhưng lại tạo được hiệu ứng mà có bỏ hàng trăm tỉ đồng cũng không thể có cơn sốt như vậy!

Thảo Nguyên

U.19 Myamar có vài cầu thủ phải lớn hơn 19 tuổi, nhìn họ đá vậy, chứ sau này lên tuổi quốc gia đá rất tệ (bây giờ hay hơn chỉ là do già dặn hơn đám cùng trang lứa U.19)

Tung Huynh

Ý kiến cá nhân của tôi là: 1. U19 VN hoàn toàn không hề thua sút U.19 Nhật Bản về mặt được đào tạo bài bản và khả năng thắng U.19 Myanma và Nhật bản là hoàn toàn có thể xảy ra. Vấn đề ở chổ là mình có muốn thắng thật sự hay không? 2. Nếu muốn, thì hàng phòng thủ phải chấn chỉnh lại để chắc chắn hơn (tránh cho đối thủ có khoảng trống để sút xa, hậu vệ cần phân bố kèm chặt đối thủ hơn...), thể lực cần phải được chăm sóc đầy đủ cũng như phân bố sức cho trận đấu hợp lý hơn và hàng tiền đạo cần rút kinh nghiệm hơn những tình huống ngon ăn nhưng bị bỏ qua (VD: nếu Công Phượng tâng bóng trong pha đột phá khung thành của đội Nhật thì có lẽ đã có thêm 1 bàn thắng,....). Thật tình U.19 đá rất hay, nhưng cần chỉ đạo tốt hơn mới mong có chiến thắng trước 2 đối thủ mạnh là Myanma và Nhật.

Phương

Giá như Việt Nam mình có nhiều ông bầu tâm huyết như bác Đoàn Nguyên Đức thì nền bóng đá Việt Nam mình sẽ nhanh chóng có tiếng nói trên bản đồ bóng đá châu Á và thế giới. Nói đến bóng đá Việt Nam là nói đến vùng trũng Đông Nam Á, là nói đến kiểu xây nhà từ nóc và cầu thủ đôi khi có tài nhưng lại kém đức, dễ bị sa ngã trước những cám dỗ. Nhưng giờ đây bóng đá Việt Nam đã có những lò đào tạo cả chuyên môn lẫn đạo đức như thế này, nơi mà các cầu thủ vừa được học bóng đá, học ngoại ngữ, văn hóa và nếu muốn còn được học luôn đại học thì hơn 90 triệu dân ta có thể hoàn toàn kỳ vọng vào họ được. "Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại nên hòn núi cao", giá như mỗi tỉnh, mỗi thành phố có 1 lò đào tạo theo chuẩn thế giới, có định hướng làm ăn lâu dài không vì những lợi nhuận trước mắt thì hà cớ gì Việt Nam ta không xây dựng được một đội hình chất lượng nếu không muốn nói là vài ba đội hình trong số gần 100 triệu dân. Chúc bóng đá Việt Nam, những ông bầu đủ tâm đủ tài thực sự yêu bóng đá, từng người dân luôn sát cánh đầu tư, cổ vũ và động viên nền bóng đá Việt Nam đi lên sánh vai với các cường quốc bóng đá trong khu vực và thế giới

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận