Bầu Đức phấn khởi với lứa cầu thủ mới của Học viện HAGL JMG Arsenal

27 Thành Thắng - Minh Trần
Bầu Đức phấn khởi với lứa cầu thủ mới của Học viện HAGL JMG Arsenal
(TNO) Học viện bóng đá HAGL JMG Arsenal của ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã bắt đầu cho 'thu hoạch' là lứa cầu thủ tài năng như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh hay Đông Triều...

(TNO) Học viện bóng đá HAGL JMG Arsenal của ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã bắt đầu cho 'thu hoạch' là lứa cầu thủ tài năng như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh hay Đông Triều...

>> Bầu Đức: U.19 Học viện sẽ 'hút' khán giả đến với V-League
>> Bầu Đức làm trưởng đoàn U.19 Việt Nam tại VCK châu Á
>> Bầu Đức: Xé lẻ U.19 Việt Nam chỉ có hại

Bầu Đức phấn khởi với lứa cầu thủ mới của học viện-1
Học viện HAGL JMG Arsenal tuyển sinh theo chu kỳ 2 năm một lần

Đội tuyển U.19 Việt Nam đang được người hâm mộ kỳ vọng rất lớn, bởi những cầu thủ khóa đầu tiên học viện HAGL JMG Arsenal trình diễn lối chơi kỹ thuật ấn tượng, đẹp mắt.

Nhưng để phóng lên phía trước, bóng đá Việt Nam không thể kỳ vọng chỉ riêng một lứa cầu thủ này. “Là người làm kinh doanh nên tôi hiểu rõ, nếu không có nền móng vững chắc thì khó tồn tại lâu dài. Bởi thế, học viện luôn tuyển quân để đào tạo theo chu kỳ 2 năm một lần.

Tôi rất mừng vì các cầu thủ khóa 3 và khóa 4 có rất nhiều cầu thủ có tố chất tốt. Theo những gì tôi được biết thì có những cầu thủ khởi điểm hay hơn cả các cầu thủ ở khóa 1”, bầu Đức vui vẻ nói.

Khi hỏi HLV Guillaume Graechen, giám đốc điều hành Học viện, ông nói rằng: “Rất nhiều cầu thủ rất tốt khiến chúng tôi hài lòng về công tác tuyển chọn. Nhưng đừng viết nhiều về các em, sẽ khiến các em sao nhãng trong tập luyện”.

Theo chúng tôi được biết, ngoài Trần Gia Huy có đôi chân dẻo và khả năng xử lý bóng thông minh, rất nhiều cầu thủ có khởi điểm được đánh giá hơn cả các cầu thủ khóa 1, như Huỳnh Văn Hải (Đắk Lắk), Huỳnh Tuấn Vũ (Phú Yên), Lê Văn Trường (Thanh Hóa), Phan Hồ Khải (Bình Định)…

Bầu Đức phấn khởi với lứa cầu thủ mới của học viện-2
Các học viên đều có kỹ thuật khéo léo

Có cầu thủ được HLV Guillaume Graechen nói rằng qua kiểm tra, tố chất của em như là người Brazil chứ không phải là người Việt Nam, bởi em nhanh, mạnh và khéo léo hơn tất cả các cầu thủ khác. Nhưng ông Guillaume nói rằng đừng công bố tên cầu thủ này, vì sợ các em sao nhãng.

Hiện này, học viện đã tuyển được 14 cầu thủ cho cả hai khóa 3 và 4, nhưng không muốn bỏ sót nhân tài, nên học viện sẽ tiếp tục bổ sung.

Những phụ huynh nào thấy con em mình đam mê bóng đá và có năng khiếu hãy đăng ký liên hệ với học viện để được kiểm tra.

Học viện nhận đăng kiý của các em có năm sinh 2000 đến 2003. Khi đăng ký chỉ cần nhắn tin vào số điện thoai: 0909.01.18.12, kèm nội dung: 1. Họ tên thí sinh, 2. Năm sinh, 3. Địa chỉ, 4. Thời gian có thể lên dự tuyển (ưu tiên vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần ).

Đợt thi tuyển mới này sẽ bắt đầu vào ngày 5.10.2014.

Bài, ảnh: Thành Thắng - Minh Trần

Thành Thắng - Minh Trần

Bạn đọc phản hồi (27 nhận xét)

MeoHoang

Nhưng dứt khoát không bán cho ông Hải "lơ"

Aloen

@duongquocanh: bạn đọc báo hoặc xem TV chương trình thể thao xem ông ấy phát biểu bạn sẽ có câu trả lời

Nguyễn Hữu Thuần

Tại vì ổng LƠ LÀ quá thì sao tập trung chuyên môn được.

DoanLung

Bạn Hưng nói đúng đấy, ông Hải "lơ" tuy có tý tài thật, nhưng chuyên có lời nói đố kỵ với ông Đức, ông Vinh. Ít có ý kiến ủng hộ, mang tính xây dựng. Thử hỏi, không có HAGL Arsenal JMG thì bóng đá Việt Nam bây giờ đi về đâu nhỉ? Chắc chắn là vùng vẫy trong vũng bùn tăm tối! Tớ rất dị ứng với lời nói và cái mặt của ông này lắm

tam

Làm vậy thì quá tốt, chỉ cần nhắn tin là được thì tiện cho các cầu thủ nhí và gia đình sắp xếp lên thi tuyển.

Công Dân

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đúng là một người có tầm nhìn chiến lược. Tuy nhiên, nếu chỉ một mình ông mà không có sự đồng lòng hỗ trợ của các cấp có thẩm quyền để cùng quyết tâm xây dựng một nền bóng đá hiện đại thì tôi e rằng....

An

Tôi thì cho rằng tư nhân làm sẽ hiệu quả hơn. Nếu các ông này hợp tác mở học viện bóng đá ở 3 miền thì bóng đá VN mình tiến xa lắm.

Văn Long

Bầu Đức đào tạo ra thì cứ bán thoải mái, Công Phượng, Văn Toàn mà Bình Dương trả được giá thì cứ bán. Vừa lấy thêm tiền đầu tư đào tạo, vừa tạo khoảng trống cho các lứa sau phát triển... Nếu mỗi cầu thủ cống hiến 5-10 năm thì 5,10 lứa cầu thủ sau (cùng vị trí) lên không nổi vì không có chỗ để lên; cứ đào tạo đến đâu đẩy ra đến đó để VN thêm có nhiều Văn Toàn, Công Phượng.

Hung

Nhưng dứt khoát không bán cho Hải "lơ".

MKT3773

Khỏi lo bị bán cho Hải lơ bạn ơi ! Vì Hải "lơ" đã "tiên bố" không có cầu thủ nào của U19 VN xứng đáng vào đội của ông ta cả. Cũng đúng thôi vì phong cách, đạo đức, kỷ thuật, mục tiêu phục vụ của các em ấy hoàn toàn trái ngược với bản tính và mục đích của ông ta mà, nhưng lại rất hợp với người hâm mộ chúng ta...

Thanh Bình

Một học viện thì chưa đủ để đưa bóng đá VN cất cánh được. Muốn bóng đá VN cất cánh thì cần nhiều yếu tố. Cụ thể như sau: 1.Có nhiều học viện kiểu như HAGL. 2.Có một hệ thống các giải thi đấu nội địa tốt. 3.Có chính sách xuất khẩu cầu thủ tới các nền bóng đá đỉnh cao (để cầu thủ Việt cọ xát nâng cao trình độ ở bên ngoài). 4.Có chính sách ưu tiên nhập khẩu cầu thủ đỉnh cao (để cầu thủ trong nước cọ xát nâng cao trình độ ở bên trong). Căn cứ trên các tiêu chí nói trên thì bóng đá VN chưa đạt tiêu chí nào cả nên chúng ta không nên mơ mộng! Thứ nhất, ở VN mới chỉ có một Học viện HAGL mà thôi (trong khi ở Nhật, Anh, Pháp... có hàng chục học viện kiểu như thế). Thứ hai, các giải thi đấu của VN còn cực kém. Ví dụ: Khán giả tới sân quá ít; số trận thi đấu trong năm rất ít so với các nền bóng đá khác; các đội bóng chưa chuyên nghiệp (toàn nhận tiền bao cấp, chưa thực hiện nguyên tắc cân bằng tài chính); tiêu cực tràn lan... Thứ ba, VN chưa có chính sách khuyến khích xuất khẩu cầu thủ nên dù cầu thủ VN có muốn được thi đấu đỉnh cao trên vũ đài quốc tế thì cũng rất khó. Thứ tư, VN chưa có chính sách nhập khẩu cầu thủ tốt để cho cầu thủ nội địa cọ xát. Thậm chí hiện nay VFF còn đang trên đà bế quan tỏa cảng - hạn chế tối đa cầu thủ quốc tế chơi tại VN - đi ngược lại hoàn toàn xu hướng mở của các quốc hàng hàng đầu thế giới như Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý. Nói chung thì kinh tế VN đã thoát nghèo nhưng riêng bóng đá thì vẫn còn là một quốc gia lạc hậu, đi sau lĩnh vực kinh tế.

Le Ho

Đồng ý với những ý kiến trên. Nhưng Học viện HAGL là người đi tiên phong xây dựng nền móng. Tôi nghĩ bạn nên khuyến khích và hiểu được tầm nhìn của bầu Đức. Thử hỏi các ông bầu khác như thế nào?? Xây nhà từ nóc và luôn bàn ra bàn vào trên các thông tin báo chí (cái này gọi là ghen ăn tức ở đấy). Sao lại so sánh với các nền bóng đá Nhật - Anh - Pháp đã xây dựng hơn mấy chục, mấy trăm năm qua?? Còn muốn thay đổi VFF, bạn có hiểu cơ chế nhà nước như thế nào? Tôi thấy quyết tâm thay đổi từ gốc của bầu Đức, ông Hùng Dũng, bầu Kiên... nhưng phải từng bước thay đổi chứ không phải ngày 1, ngày 2 là được. Nhảy cóc té đau lắm các bác ạ. Nếu có phê bình bàn ra nên chuyển qua những người đang cản trở phát triển nền bóng đá VN như tất cả dân yêu bóng đá đều biết.

Quang Vinh

Mơ như bạn chỉ có nước chờ ăn sẵn, mà đương nhiên sẽ không ai cho. Cứ phải có người bắt đầu mới có người tiếp bước. Đọc bài của bạn, tôi nhớ có người nói mình học bao nhiêu cũng không bằng người ta, thôi khỏi phải học làm chi cho vất vả, cứ đi chơi cho thoải mái. Với cách nghĩ của bạn, thôi thì cứ đi ngủ và nếu may mắn sẽ có giấc mơ đẹp, khỏi phải làm gì. Còn trong cuộc sống, cứ phải phấn đấu làm việc cực nhọc mới mong có thành công.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

U.19 Hà Nội trong niềm vui chiến thắng /// Khả Hòa
Khép lại thành công VCK giải bóng đá U.19 quốc gia 2019
Hơn 7000 khán giả , một con số trong mơ của các giải bóng đá trẻ đã đến sân Pleiku chiều nay và đã cổ vũ vô cùng hào hứng cho trận chung kết U.19 giữa Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) khép lại rất thành công VCK giải U.19 vô địch quốc gia 2019
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận