Bầu Hiển: ‘Đưa CLB Hà Nội vào để tiếp nối truyền thống bóng đá TP.HCM’

21 Lê Toàn
Bầu Hiển: ‘Đưa CLB Hà Nội vào để tiếp nối truyền thống bóng đá TP.HCM’
Trước những thông tin rằng kế hoạch chuyển CLB Hà Nội vào TP.HCM có nguy cơ bị ‘đình’ lại, bầu Hiển khẳng định nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo TP.HCM và kế hoạch nam tiến, đổi tên của CLB Hà Nội đang tiến hành đúng kế hoạch.

Trước những thông tin rằng kế hoạch chuyển CLB Hà Nội vào TP.HCM có nguy cơ bị ‘đình’ lại, bầu Hiển khẳng định nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo TP.HCM và kế hoạch nam tiến, đổi tên của CLB Hà Nội đang tiến hành đúng kế hoạch.

Bầu Hiển: ‘Đưa CLB Hà Nội vào để tiếp nối truyền thống bóng đá TP.HCM’  - ảnh 1Bầu Hiển có mặt trên sân Chi Lăng chiều ngày 5.3 - Ảnh: Đông Nghi

"CLB Hà Nội đang trong quá trình hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chuyển hộ khẩu vào TP.HCM đúng theo thể lệ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo TP.HCM", bầu Hiển chia sẻ.

Những ngày qua, nguyên nhân CLB Hà Nội chuyển vào TP.HCM khi chỉ vừa mới đặt tên ở giải đấu cao nhất Việt Nam chưa lâu, thậm chí từng tự hào sẽ là biểu tượng của bóng đá thủ đô, lúc này vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Trước câu hỏi về vấn đề này, ông Đỗ Quang Hiển cho rằng: "TP.HCM là một thành phố lớn, nhiều năm nay vẫn chưa có một CLB V-League. Các tuyến trẻ của TP.HCM đào tạo ra không có đội để cho các cháu chơi đỉnh cao, phải đi chuyển đến nơi khác thi đấu. 

Người dân TP.HCM rất yêu bóng đá. Bóng đá là môn của cộng đồng, xã hội. Tôi tin rằng nó sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhiều cá nhân tham gia đóng góp, tài trợ, tham gia cổ đông.

TP.HCM có nhiều doanh nghiệp doanh nhân người ta tâm huyết. Khi vào đó CLB sẽ thu hút được tài trợ, dĩ nhiên vì bóng đá là môn của cộng, của xã hội". 

Bầu Hiển: ‘Đưa CLB Hà Nội vào để tiếp nối truyền thống bóng đá TP.HCM’  - ảnh 2Bầu Hiển và HLV Lê Huỳnh Đức - Ảnh: Đông Nghi

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tương lai CLB Hà Nội ông Hiển cho rằng: "Đó là bước đi để trở thành CLB lớn của bóng đá Việt Nam và của TP.HCM. CLB sẽ kết nối truyền thống bóng đá của TP.HCM.

Các cầu thủ TP.HCM từ đang đá và trẻ sẽ có đội V-League để kế cận, để tham gia và phát triển lên. Bóng đá là của cộng đồng, của xã hội mà TP.HCM là thành phố lớn, người dân và doanh nghiệp có sự quan tâm mình phải thu hút tham gia vào". 

Chốt lại câu chuyện bầu Hiển nhấn mạnh rằng: “Bóng đá TP.HCM đang có truyền thống, bây giờ có đội bóng V-League vào sẽ tiếp nối truyền thống đó. Và đến bây giờ mọi thủ tục sắp được hoàn thành theo hướng dẫn và quy định của VFF và được sự đồng tình ủng hộ hoàn toàn của lãnh đạo thành phố". 

Lê Toàn

Bạn đọc phản hồi (21 nhận xét)

Huy Phuc

Lãnh đạo TP ủng hộ thì ko có nghĩa mọi CĐV ủng hộ đâu nhé. Các ông thử làm đi, xem bao nhiêu CĐV thật sự đến xem "đội bóng SG" này.

Đặng thanh Vũ

Là người dân TP và cũng là cổ động viên bóng đá TP tôi chỉ nói hai từ "TÀO LAO"

nguyen

Ngụy biện! Ở Hà Nội chẳng có ủng hộ viên đến nỗi mở cửa tự do vẫn vắng tanh! Chỉ cần đội xuống hạng là ông ta giải tán ngay. Đúng là đem rác vào Sài Gòn.

thắng

Lí do giả tạo và lừa dối người dân Thủ đô. Một SG Xuân Thành lại xuất hiện. Đề nghị VFF tuýt còi ngay

Cầm Dinh

VFF tuýt còi thì lấy gì mà sống? Bạn Thắng ngây thơ thật!

Fan TP HCM

Nếu CLB Hà Nội chuyển vào TP.HCM, tôi thề không bao giờ vào sân Thống Nhất xem họ đá. Đâu rồi CSG, Hải Quan, CATP.HCM ? Chắc vài bữa nữa bầu Đức đem HAGL lên Sơn La luôn quá (cùng miền núi mà)

Lê Hải

Tiếp nối truyền thống gì? Truyền thống "mua - bán - phá sản" à? Có 3 đội như thế vào Sài Gòn rồi đó, mà bây giờ đâu còn có tên nữa đâu.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải đã chơi rất hay trong trận gặp Incheon ngày 22.10 /// Nhân Văn
Tuyển Việt Nam gặp khó với thời tiết tại xứ Hàn
Đội tuyển Việt Nam bước vào ngày thứ 8 tại Hàn Quốc bằng việc đối mặt với cơn mưa lớn vào buổi sáng 23.10. Sau khi tính toán, HLV Park Hang - seo quyết định huỷ buổi tập sáng, các tuyển thủ sẽ tập thể dục tại sảnh nơi đóng quân.
Công Phượng (áo vàng) thi đấu nổi bật trong trận đấu gặp Incheon United /// Nhân Văn
Cầu thủ Việt Nam nào sẽ chắc suất dự AFF Suzuki Cup?
Còn khá sớm để khẳng định nhân sự đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gồm những ai. Nhưng nếu tạm tổng hợp những buổi tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia hay ở Trung tâm thể thao Paju - Hàn Quốc và nhất là sau trận đấu tập với Incheon United vào chiều 22.10, có thể dự đoán phần nào những cái tên sẽ chắc suất.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận