‘B.Bình Dương và Abass không trách Thanh Hào’

7 Tiểu Bảo
‘B.Bình Dương và Abass không trách Thanh Hào’

(TNO) ‘Do đang lu bu công tác tổ chức nên tôi không quan sát kịp pha va chạm, nhưng khi xem lại pha quay chậm trên truyền hình thì đúng là nổi da gà. Tuy nhiên, Thanh Hào là do ham bóng thôi chứ không hẳn là triệt hạ đâu’, Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

(TNO) ‘Do đang lu bu công tác tổ chức nên tôi không quan sát kịp pha va chạm, nhưng khi xem lại pha quay chậm trên truyền hình thì đúng là nổi da gà. Tuy nhiên, Thanh Hào là do ham bóng thôi chứ không hẳn là triệt hạ đâu’, Tổng giám đốc CLB Becamex Bình Dương ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

‘B.Bình Dương và Abass không trách Thanh Hào’ - ảnh 1Cái gầm giày của Thanh Hào chạm vào gổ chân Abass - Ảnh: Khả Hòa

Ông Chóng nói tiếp: “Đó là tình huống bóng đang tranh chấp 5-5, Abass được lợi hơn một chút, kém thế hơn nên Hào rướn bóng vào trong khi Abass đang đặt trụ dưới đất nên gây ra chấn thương nặng.

Qua trao đổi Thanh Hào có chia sẻ không cố ý, chỉ ham bóng. Tôi cho rằng đây là một tai nạn nghề nghiệp. Bản thân B.Bình Dương và Abass không trách Thanh Hào. Dù vậy phải nói rằng, là bạo lực thì không đúng, nhưng đó là pha bóng vượt quá mức cần thiết.

Sau trận đấu tôi biết Thanh Hào có vào thăm Abass. Abass cũng bỏ qua cho cậu ấy. Cầu thủ chấn thương là bất khả kháng, không ai muốn nhưng đành chịu thôi. CLB sẽ lo cho Abass đúng mức”.

Abass đã được đưa vào bệnh viện Pháp Việt, mổ ngay trong đêm và hoàn tất lúc hơn 3 giờ sáng hôm nay. Anh được chẩn đoán chỗ nối bàn chân và ống chân ở mắt cá bị hở.

Theo ông Chóng, các bác sĩ báo lại là ca mổ thành công nhưng đó là về mặt sinh hoạt thông thường, chứ để một cầu thủ có vận động thể thao chuyên nghiệp được nữa hay không thì cần phải thêm thời gian.


[VIDEO]: PHA VÀO BÓNG NGUY HIỂM CỦA THANH HÀO VỚI ABASS

Đại diện cho B.Bình Dương, ông Chóng khẳng định chưa tính đến chuyện tiền bạc vào lúc này: “Chiều nay chúng tôi đã cử người đến kiểm tra kỹ hơn cho Abass. Nếu cần, chúng tôi sẽ đưa cậu ấy đi nước ngoài để điều trị tốt nhất.

Về chuyện trách nhiệm chi trả chi phí chữa chạy, cho phép B.Bình Dương không có ý kiến. B.Bình Dương sẽ theo sát và tạo điều kiện tốt nhất cho Abass điều trị. Còn các việc còn lại tùy theo Ban kỷ luật, báo cáo của giám sát và BTC giải, CLB không có quyền biết. Đó là do các anh làm đúng chức trách, chức năng của mình.

Trước mắt chúng tôi tập trung lo cho Abass, chưa nghĩ đến chuyện bàn tính trách nhiệm chi trả tiền bạc. tất nhiên, cái nào thuộc về quy chế thì Ban kỷ luật sẽ áp dụng, vận dụng cho đúng luật”.

"Sau trận đấu, nhiều khán giả gọi điện cho ý kiến về tính bạo lực ở cuối trận. Có thể điều đó xuất phát từ pha bóng dẫn đến chấn thương của Abass khiến khán giả bức xúc, phản ứng.
Tôi không hiểu sao các cầu thủ Hà Nội T&T ức chế lên, đá rát. Có thể do tỷ số trên sân và nhiều yếu tố. Còn chuyện điều khiển của trọng tài như thế nào thì chúng tôi xin không bình luận. Việc đó sẽ có giám sát, Ban trọng tài đánh giá", ông Chóng bày tỏ.

Tiểu Bảo

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Quang VInh

Đừng "chạy đua vũ trang' trong cách thi đấu bạo lực. Không dám trách móc vì "trách người thì lại lo ai trách ta" để tất cả V.League đắm chìm trong bạo lực. Chắc chẳng mấy ai lại nghĩ Thanh Hào hay QNH vào sân để tìm cách triệt hạ đối thủ nên hoàn toàn có thể tin rằng họ "không cố ý", không có âm mưu làm hại đối phương. Nhưng cái TÂM luôn nghĩ đến sự an toàn cho đối thủ và cả cho chính mình thì họ lại không có vì thiếu dạy dỗ. Vì để tranh giành phần thắng trước đối thủ, họ bỏ qua tất cả và đương nhiên phải gánh chịu hậu quả. Người thợ điện được dạy dỗ để luôn nghĩ đến an toàn cho mình và đồng nghiệp, cẩn trọng trong từng chi tiết công việc. Cầu thủ cũng phải được dạy dỗ từ tấm bé để không bao giờ có tư duy "đá chết bỏ", kiểu đá "liều mình như chẳng có", luôn nghĩ đến an toàn của mình và của đối phương trên sân cỏ nhưng là đồng nghiệp bạn bè trong cuộc đời. Các lãnh đạo, các HLV của các CLB nổi danh "chơi rắn" có bao giờ tự nghĩ vì sao đội bóng của mình lại chết danh xấu như vậy không. Phải biết thương cầu thủ của mình, nghĩ đến tương lai của các em chứ đừng vì mối lợi trước mắt mà biến các em cầu thủ trẻ thành kẻ "hung đồ" trong mắt người hâm mộ mà tội các em.

người hâm mộ

BD lại sợ phải chi tiền chữa chạy cho Abass nên mỗi người nói mỗi đường. Mai đức Chung thì cần phải cho T.H 2 thẻ đỏ còn ông Chóng thì lại cho tình huống 50/50, các ông mù mắt không thấy T.H từ phía sau đạp bóng trúng vào chân Abass

Trung Thực

Động tác vào bóng từ phía sau đã bị nghiêm cấm vì khả năng gây chấn thương nặng cho đối thủ rất cao. Nạn nhân không thấy đối thủ nên không thể né tránh cú ra đòn này. Vào bóng từ phía sau phải có ngay một thẻ đỏ chứ không phải xem nạn nhân có bị gãy chân hay không mới rút thẻ đỏ như trọng tài VN. Khuyến khích lối đá này, khả năng ĐT VN mất người rất cao khi có trọng tài quốc tế.

Pham Thai Hung

Nguyên nhân gây bạo lực xuất phát từ số 9 (Trọng Hoàng) của Bình Dương chuyên vào bóng bằng gầm giầy và dùng cùi chỏ đánh nguội. Phải loại cầu thủ này khỏi đội tuyển.

Đặng thanh Vũ

Tại sao lại cứ phải bao che cho bạo lực trong thể thao như vậy ? Đồng ý bóng đá là môn thể thao thường xảy ra va chạm mạnh, nhưng có phải dẫn đến tàn phế hay kết thúc một đời cầu thủ còn non trẻ từ những pha vào bóng như KUNGFU mà thường được gọi là HAM BÓNG hau không ? Đã có giải FAIR LAY trong bóng đá thì xin đừng ai bào chữa cho những hành vi phi thể thao như vậy nữa, những cầu thủ đó cần phải được giáo dục lại nhân cách (qua án phạt), nếu cần thì loại bỏ luôn vì thể thao không cần những HUNG THẦN.

Dung nguyen

Sự ăn năn, hối lỗi của DTH đã làm người hâm mộ cảm thông, nhưng BĐ có luật của nó, pha vào bóng đó từ phía sau và không thể nói là DTH không biết luật, cần phải nghiêm khắc nếu không BĐVN sẽ mãi lầy trong bạo lực, cầu thủ vào sân chỉ lo né đòn còn đâu mà đá. Hãy nhin vào học viện HAGL, dù thiếu kinh nghiệm nhưng các em đã chơi bóng thực sự chứ không phải ra sân cỏ để thi đấu võ đài.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giây phút xúc động của HLV Park Hang-seo /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo đến Việt Nam như một món quà!
Khi đội Olympic Việt Nam (VN) đối đầu Hàn Quốc ngày 29 tháng 8 năm 2018 trong khuôn khổ ASIAD 2018, ông Đại sứ Hàn Quốc tại VN Kim Do Hyun ngồi theo dõi trận đấu cùng với chúng tôi. Ông muốn thử không khí cuồng nhiệt theo cách mà một mà người VN cổ vũ bóng đá.
Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Đăng Văn Lâm đã tỏa sáng tại AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Thủ môn Đặng Văn Lâm: Từ lá đơn tự xin việc đến bức tâm thư của mẹ
Một ngày sau trận chung kết với Malaysia, người cao nhất của đội tuyển Việt Nam (VN) sắp xếp vali, rời khỏi khách sạn và lên đường…đi nghỉ phép. Anh chỉ có vỏn vẹn 3 ngày không sống cùng bóng đá vì 19.12, đội đã tập trung lại rồi mà thầy Park không thể không gọi anh. Đó là thủ môn Đăng Văn Lâm!
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận