Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Tiêu cực bóng đá là nỗi day dứt

0
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Tiêu cực bóng đá là nỗi day dứt
(TNO) Trong phần trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 13.6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã nhấn mạnh: “Những tiêu cực trong bóng đá là nỗi day dứt của cử tri, đồng bào cả nước, những người hâm mộ bóng đá...".

(TNO) Trong phần trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 13.6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã nhấn mạnh: “Những tiêu cực trong bóng đá là nỗi day dứt của cử tri, đồng bào cả nước, những người hâm mộ bóng đá...".

>> Giai đoạn 2 V-League 2013: Nan giải trọng tài
>> Ban trọng tài làm việc với cơ quan công an
>> Sai phạm của Ban trọng tài hết sức nghiêm trọng

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Tiêu cực bóng đá là nỗi day dứt - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời chất vấn Quốc hội - Ảnh: Ngọc Thắng

Theo Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn, tiêu cực trong bóng đá nằm ở 4 đối tượng huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV), cổ động viên (CĐV), trọng tài và ông chủ các CLB. 

Báo cáo với đại biểu Quốc hội những giải pháp khắc phục vấn đề này, Bộ trưởng nói: “Chúng tôi có trách nhiệm xem xét hoàn chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh hành vi ứng xử của các đối tượng này. Bên cạnh đó, các chủ đội bóng, CLB phải tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức cho các VĐV. Bản thân HLV, VĐV cũng phải ý thức được trách nhiệm phải rèn luyện phấn đấu, không để tiêu cực xảy ra. Đối với các CĐV, chúng tôi đã ban hành những thông tư hướng dẫn cần thiết cho những CĐV bóng đá".

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng nhấn mạnh việc tiếp tục củng cố Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thành địa chỉ tin cậy xứng đáng với lòng tin của Đảng, Nhà nước cũng như của cử tri.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Tiêu cực bóng đá là nỗi day dứt - ảnh 2
Bộ trưởng nhấn mạnh việc tiếp tục củng cố Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thành địa chỉ tin cậy xứng đáng với lòng tin của Đảng, Nhà nước cũng như của cử tri - Ảnh: Khả Hòa

“Không có gì thay đổi thì tháng 10 này chúng tôi chỉ đạo Đại hội VFF theo hướng có báo cáo kiểm điểm nghiêm túc, rõ ràng về định kỳ bóng đá vừa qua và phương hướng sắp tới. Đồng thời lựa chọn những người tham gia vào Liên đoàn phải có phẩm chất, năng lực, hết lòng vì bóng đá", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng cho hay, biện pháp cần thiết cuối cùng là tăng cường xử phạt hành vi vi phạm trong hoạt động thể thao, đặc biệt là trong bóng đá.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết: “Việc xử lý các hành vi vi phạm trong bóng đá thời gian qua được thực hiện kịp thời và nghiêm minh. Ở trận Thanh Hóa - HAGL vừa qua, khi nghe thông tin có tiêu cực, chúng tôi đã chỉ đạo VFF và VFF đã lập tức đình chỉ trưởng ban trọng tài để phối hợp với cơ quan điều tra nhằm làm rõ các hành vi vi phạm”.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Tiêu cực bóng đá là nỗi day dứt - ảnh 3
Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) xây dựng phục vụ cho SEA Games 2003 - Ảnh: Lê Trí

Đối với các chất vấn về việc đăng cai ASIAD 2019, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trả lời: “Cho dù kinh phí còn khó khăn nhưng đến nay các công trình từ SEA Games 2003 đến giờ vẫn được bảo quản tốt và chúng tôi tiếp tục nâng cấp, sửa chữa để phục vụ ASIAD 2019".

Về đào tạo vận động viên phục vụ ASIAD 2019, Bộ trưởng cho biết đã khảo sát, tập hợp các số liệu liên quan đến cơ sở vật chất chuẩn bị cho ASIAD cũng như VĐV, HLV, lực lượng trọng tài. Bộ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ Đề án triển khai kế hoạch chuẩn bị ASIAD, trong đó có đề án đào tạo VĐV.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói: “Việc đào tạo vận động viên rất cần thiết và kết quả cuối cùng là chúng ta đứng ở vị trí nào? Trên chiến lược về phát triển thể thao của Chính phủ, chúng ta sẽ phấn đấu đứng ở tốp 15/45 quốc gia, vùng lãnh thổ vào năm 2019”.

Sơn Tùng

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội tuyển VN tập buổi đầu tiên tại Hàn Quốc /// Đoàn Nhật
Tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch săn vàng AFF Cup
Chiều qua (17.10), đội tuyển Việt Nam (VN) đã có buổi tập đầu tiên tại Hàn Quốc, chuẩn bị cho chiến dịch săn vàng AFF Suzuki Cup 2018, mà theo lời “đe dọa” của HLV Park Hang-seo: “Chuyến tập huấn lần này sẽ vô cùng khắc nghiệt về giáo án vì cường độ, khối lượng sẽ rất cao”.
 
Mặt sân tốt, giúp không ít cho CLB Hà Nội có lối chơi đẹp mắt và giành kết quả tốt ở mùa vừa qua /// Minh Tú
V-League và chuyện mặt sân cỏ
Trong buổi lễ tổng kết V-League mùa bóng 2018 diễn ra hôm qua, một trong những điều mà Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mong muốn nhất ở mùa bóng tới đó là các đội bóng cần đầu tư mặt sân cỏ thật tốt, bởi đây cũng chính là bộ mặt của giải đấu này.
Xuân Trường và đồng đội đã đến Paju an toàn /// Đoàn Nhật
HLV Park trông chờ vào 13 ngày ở Hàn Quốc
23 giờ đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất phát từ sân bay Nội Bài – Hà Nội và sau 5 tiếng di chuyển, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Hàn Quốc, bắt đầu chuyến tập huấn quan trọng trong chiến dịch chinh phục chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận