Bóng đá Việt Nam đang ở đâu

11 Bình Minh
Tuyển futsal Việt Nam giành vé đến vòng chung kết World Cup /// Ngô Nguyễn
Tuyển futsal Việt Nam giành vé đến vòng chung kết World CupNgô Nguyễn
Hôm qua, đại diện nhiều đội bóng đã có ý kiến về bức thư của một số cựu cầu thủ gửi lãnh đạo Bộ VH-TT-DL gần đây, cho rằng bóng đá Việt Nam đã chạm đáy và đề nghị chấn chỉnh VFF. 
Các vấn đề nêu trong bức thư không có gì mới so với những đóng góp của dư luận từ nhiều năm qua, nhưng lại được khơi dậy trong bối cảnh bóng đá  Việt Nam (VN) đang nỗ lực vươn tầm.
Chủ tịch Phạm Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh tâm sự: “Bóng đá VN đúng là còn nhiều vấn đề cần hoàn thiện nhưng nói là xuống dốc trong thời gian gần đây thì không hẳn. Đã bao giờ V-League có đến 5 đội bóng cạnh tranh chức vô địch một cách sôi động và kịch tính như mùa này chưa?”.
Chủ tịch CLB QNK Quảng Nam Lê Nguyên Hồng thì cho rằng: “Bóng đá VN nhiều năm trắng tay thành tích ở đấu trường quốc tế thì 2 năm qua đã phần nào lấy lại hình ảnh của mình. Bóng đá nữ đã vào bán kết Asiad 2014, các đội tuyển U.16, U.19, U.23 đều vào vòng chung kết châu Á. Futsal giành vé đến World Cup. Lần đầu tiên chúng ta đón nhận nhiều tin vui đến vậy ở đấu trường quốc tế và nó đang tạo tiền đề cho bóng đá VN trong tương lai”.
Bóng đá cần sự phản biện để phát triển. Sự đóng góp từ xã hội, đặc biệt là giới chuyên môn sẽ giúp các nhà quản lý bóng đá có thêm kiến thức, kinh nghiệm, thậm chí là sự cảnh tỉnh để tự hoàn thiện mình. Nhưng cần phải đánh giá bóng đá VN một cách khách quan và công bằng. Chúng ta đang ở vùng trũng thế giới, việc nỗ lực vươn vào top 10 châu Á không phải là điều dễ dàng. Ngay việc vượt qua Thái Lan cũng không phải một sớm một chiều.
Do vậy bên cạnh việc cần thiết phải hoàn chỉnh bộ máy VFF, cần phải tập hợp nhiều hơn những người có đóng góp tích cực, có tâm và có tầm, thì cần có một lộ trình rõ ràng để từng bước nhắm đến mục tiêu xa hơn. Đóng góp thiện chí, nhìn nhận trên tinh thần xây dựng sẽ góp phần làm cho bóng đá VN phát triển chứ không phải đả phá khiến bóng đá đi vào vết xe đổ như đã từng xảy ra trước đây.

Bình Minh

Bạn đọc phản hồi (11 nhận xét)

Mặt bằng

VFF bảo rằng "Bóng đá VN...xuống đáy" là không sai ! Còn nguyên nhân vì sao "xuống đáy" là do "mặt bằng" VFF còn... thấp hơn... mặt sân bóng đá !!!

Nguyễn Minh

So với Thái Lan, rõ ràng bóng đá của chúng ta bị họ bỏ lại khá xa rồi. Mong VFF đừng "tự sướng" nữa.

Lê Tín

Cái cần bây giờ người hâm hộ thấy là cần phải thay đội ngũ lãnh đạo VFF nhiều tai tiếng

tatminh

Em đọc bình luận thấy cũng bực thay. Toàn biết chê nhau thôi. Ai giỏi thì cho ý kiến về cách làm bộ máy VFF như thế nào cho bóng đá Việt Nam đi lên nào....

dangngocyhao

Không sai. Bầu bì một ông hai ba đội có ai dám sờ tới. HLV trưởng thì thuộc phe nhóm của lãnh đạo, trọng tài thì thôi khỏi bàn. Đội bóng mạnh là một số VĐV có nhiệm vụ đưa bóng cho 2 tây ba lô và 1 tây giả cấm đầu chạy trừ HAGL có trận không xài tây ba lô. Chủ tịch VFF đau họp tại nhà... Sân vắng khán giả chưa kể có nơi cục bộ.

mai vuong

Nói cũng nhiều rồi, nhiều người góp ý rồi mà vẫn vậy, ko thay đổi được gì đâu, cứ chốt cửa trong nhà tự sướng đi, 100 năm sau cũng ko khá nổi. Biết là mình đang đầu tư mạnh vào bóng đá trẻ, nhưng đội tuyển từ cấp U16 đến đội tuyển quốc gia mỗi đội chơi một kiểu thì kế thừa kiểu gì, còn cái giải "vi nát" nữa bật lên coi toàn là phang giò nhau chiến thuật thì phất phất, tạt tạt, phá phá... nhìn thôi muốn đập cái tivi, làm bóng đá ko căn cơ thì phát triển kiểu gì, cạn lời.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Martin Lô (áo đỏ) được đánh giá cao về khả năng kỹ thuật và tư duy /// Chu Việt Hoàng
Thầy Park sẽ đi 'soi' cầu thủ Việt kiều
Đích thân HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý hoặc các ‘trinh sát viên’ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cắt cử, sẽ theo dõi các cầu thủ Việt kiều thi đấu và nếu thấy phù hợp, sẽ gọi số cầu thủ này vào đội tuyển quốc gia.
Văn Quân đã từng có hành vi bị nghi ngờ ở Cúp Quốc gia /// Ảnh chụp màn hình
Ban Kỷ luật bất ngờ khi Văn Quân được giảm án
‘Ồ, Văn Quân được giảm án à. Án kỷ luật chưa ráo mực mà đã giảm án thì không hay lắm’, một lãnh đạo Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thốt lên như vậy khi được báo tin cầu thủ đội Cần Thơ chỉ còn bị treo giò 7 trận, thay vì 11 trận.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận