Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính

96 Minh Chau
Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính
(TNO) Liên quan đến bài báo viết Công Phượng gian lận tuổi, cầu thủ Bùi Văn Phúc, người được cho là đã phát biểu về tuổi tác của Công Phượng trên báo Thể thao 24h, đã viết đơn gởi các cơ quan chức năng yêu cầu tờ báo này phải cải chính theo Luật báo chí vì đăng thông tin không đúng sự thật.

(TNO) Liên quan đến bài báo viết Công Phượng gian lận tuổi, cầu thủ Bùi Văn Phúc, người được cho là đã phát biểu về tuổi tác của Công Phượng trên báo Thể thao 24h, đã viết đơn gởi các cơ quan chức năng yêu cầu tờ báo này phải cải chính theo Luật báo chí vì đăng thông tin không đúng sự thật.

>> Bùi Văn Phúc: 'Tôi chẳng biết và chẳng nói gì về tuổi tác của Công Phượng
>> Công Phượng: 'Nghe cũng hơi mắc cười
>> Bầu Đức: 'Theo giấy tờ, tôi khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi
>> Nói Công Phượng gian lận tuổi là vu khống và ác ý

 Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 1
Công Phượng (10) ghi bàn thắng để đời vào lưới U.19 Úc - Ảnh: Độc Lập

Trong đơn gởi ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ban biên tập Báo Thể thao 24h, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Các cơ quan thông tấn báo đài, Bùi Văn Phúc viết: “Ngày 8.11, trên trang 3 của Báo Thể thao 24h có đăng chuyên đề “Hành trình đi tìm tuổi thật của đội trưởng U.19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng”, trong đó có bài “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”, nói về nhân vật B.V.P người gốc Nghệ An với Công Phượng và cùng tham gia học viện bóng đá HAGL bật mí về tuổi tác của Công Phượng.

Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 2
Bùi Văn Phúc làm đơn yêu cầu cải chính - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cụ thể: “Em cũng như anh Phượng đều phải làm khai sinh lại: em sinh 1994 làm lại 1996, anh Phượng sinh 1993 làm lại 1995. Ở đó do ít tuổi hơn nên hầu hết anh em đều gọi anh Phượng bằng anh cả. Trong vai trò là người anh lớn, anh Phượng rất chỉnh chu và bao giờ anh cũng biết nhường nhịn. Anh Phượng đá bóng giỏi lại mẫu mực nên ai cũng dành dự tôn trọng đặc biệt…

Qua kiểm tra nội dung tôi khẳng định bài viết này đã ám chỉ tôi là người cung cấp nội dung cho báo Thể thao 24h. Bài viết này đã gây ảnh hưởng đến bản thân tôi vì nó hoàn toàn sai sự thật.

Tôi khẳng định chưa bao giờ trả lời phỏng vấn hay nói về tuổi tác của Công Phượng cho bất cứ phóng viên nào từ trước đến nay. Nhưng không hiểu sao báo Thể thao 24h lại đăng những nội dung bịa đặt, không đúng sự thật trên, cùng với tên người được phỏng vấn là B.V.P như trên nhằm gây nhầm lẫn, ám chỉ tôi là người cung cấp thông tin về lý lịch của Công Phượng.

 Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 3

Bùi Văn Phúc gởi đơn yêu cầu báo Thể thao 24h cải chính - ảnh 4
Nội dung lá đơn của Bùi Văn Phúc - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Việc làm trên của Báo Thể thao 24h đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, cuộc sống của tôi và gia đình… Tôi đề nghị phóng viên, tòa soạn Báo Thể thao 24h xin lỗi và đăng cải chính công khai những thông tin sai lệch trên theo đúng luật báo chí và các quy định pháp luật”.

Lá đơn của Bùi Văn Phúc được viết và ký ngày 9.11.2014 và đã được cầu thủ này gởi đến các cơ quan chức năng với mong muốn làm rõ những điều mình không nói nhưng lại được Báo Thể thao 24h viết trong bài: “Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại”.

Minh Châu

Minh Chau

Bạn đọc phản hồi (96 nhận xét)

Quang Vinh

Không biết báo Thể thao 24h và VTC có thấy nhục khi làm cái việc ngụy tạo chứng cứ nhằm làm hai người khác này không. Ở thời đại công nghệ thông tin của thế giớ phẳng này mà nghĩ rằng chỉ minh mình có tờ báo, có đài phát hình thì muốn nói sao thì nói, người khác chỉ có quyền đọc hay nghe thì thật là lạc hậu. Các cơ quan quản lý có chức năng cần nghiêm khắc xử lý cái kiểu thông tin lá cải này. Lợi dụng các phương tiện truyền thông bôi nhọ người khác phải được xử theo tội phạm đúng mức. Đa số các phóng viên đều dũng cảm lăn lộn để góp phần dựng xây đất nước, đừng để những "con sâu làm rầu nồi canh" tồn tại..

Fan

Rõ ràng chỗ khai sinh lại tại vì Công Khoa sinh năm 1993 đã mất, bà Hoa không nhớ nên theo thứ tự ghi như thế, họ cố tình lơ đi tiểu tiết để đào sâu mổ xẻ nhằm lấy tin để nói. Thứ nữa là giải bóng đá nhi đồng chỉ dựa vào lời của 1 ông già kể từ chục năm trước thử hỏi ông nhớ chính xác năm được không.

Bột

He he, Thể thao 24h và VTV - nhất là VTV - muốn chơi trội và làm ra vẻ ta đây cũng "ngon" không thua gì USADA trong vụ Lance Armstrong bên Mỹ đó mà. Tự hoa hòe hoa sói với hy vọng được báo giới quốc tề để ý. Túm lại chỉ là một thủ pháp tuyên truyền như vụ bia nóng dưới 30 độ C v.v...

phong

Bóng đá Việt Nam rồi sẽ về đâu khi mà có quá nhiều kẻ không làm được mà tìm cách phá mà thôi. Đọc tin này mà lòng cứ thắt lại. Như ai cắt

trần quốc tráng

Không ai tự dưng phá cả

lee nguyen

Đơn này phải ghi là Đơn yêu cầu "cải tà quy chính" dành cho báo thể thao 24h mới đúng! Báo này tạo scandal thu hút bạn đọc chăng?

Hao

Lại là những trò người "lớn" bày nữa rồi, dám chắc bản thân Bùi Văn Phúc không biết Ban tuyên giáo Trung ương là có chức năng gì để mà gởi đơn

Thông Cảm

Ai bày cúng được, miễn là điều đó đúng.

Lê Hải

Thế bạn có biết chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương không hả bạn Hao (Qui nhon)?

lê văn hoat.

Tôi nghĩ tuổi Công Phượng là 21 tuổi, lỗi là do người lớn không trách Công Phượng, bầu Đức, Bùi Văn Phúc, không cần đơn từ làm gì nữa, cháu có nói cũng không sai, nhà báo có tài liệu hết... quên vụ đó đi tập trung chuyên môn...

Thông Cảm

"Tôi nghĩ tuổi Công Phượng là 21 tuổi", đương nhiên bạn muốn nghĩ gì thì, đúng sai cũng chẳng sao. Nhưng nếu bạn lợi dụng báo chí để "tung hô" cái "nghĩ" này đề làm hại người khác thì là tội lỗi.

bố Hoạt

Tài liệu gì, đưa xem nào? Đừng nói phét, sự thật phải là sự thật

Trung Thực

Những việc làm của bầu Đức đã giúp bóng đá VN bước sang một trang mới. Khán giả đã không quay lưng mà dồn sự quan tâm trở lại nền bóng đá nước nhà. Điều này làm đông đảo người hâm mộ vui mừng nhưng đương nhiên cũng làm nhiều kẻ ganh ghét, và một số ít có thể bị thiệt hại. Hạ mặt bằng giá cầu thủ, giảm cầu thủ ngoại và nhập tịch, chống lại tệ nạn bạo lực cá độ đương nhiên ảnh hưởng đến nguồn lợi của thế giới ngâm từng lũng đoạn bóng đá VN, và chúng sẽ điên cuồng chống lại. Nhưng con đường bầu Đức đã chọn là con đường đúng đắn để phát triển bóng đá VN lên tầm cao mới, được đông đảo nhân dân ủng hộ. Những viên đá, những ổ gà cản đường không thể cản bước, và tôi tin rằng bầu Đức cùng những quan chức mới của VFF nhất định vững bước tiếp tục đưa bóng đá VN phát triển. Cuộc chiến nào cũng gian khổ. Cái mới nào xuất hiện cũng bị những kẻ xấu tìm cách cản trở. Nhưng rồi cái mới vẫn thắng và đi lên. Những người không hưởng lợi trong chuyện phá hoại sự phát triển bóng đá nước nhà thì nên cẩn trọng, đừng a dua theo những kẻ xấu xa để sau này phải ân hận.

trần quốc tráng

Nói thế mà cũng nói được à, cái gì đúng là phải đúng chứ sao xuề xòa chợ búa được

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Văn Toàn nối bật với mái tóc không giống ai /// Ngọc Linh
Văn Toàn: Vũ khí trong tay áo của HLV Park Hang-seo
Đội tuyển Việt Nam đã chơi bằng tất cả những gì có thể để vào tứ kết gặp Nhật Bản. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, ông Park Hang-seo đã dùng hết tất cả các quân bài tẩy mà mình mang sang UAE. Văn Toàn có thể là một món quà bất ngờ mà ông dùng khi gặp Nhật Bản.
Thể lực cầu thủ VN tăng lên rõ rệt tại Asian Cup 2019 	 /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Sẵn sàng cho trận đấu để đời
Sau một ngày xả hơi hoàn toàn, tuyển VN lập tức bắt tay chuẩn bị cho trận tứ kết gặp Nhật Bản (20 giờ ngày 24.1). “Dù có người cho rằng cơ hội của VN không đến 10% nhưng rõ ràng đó vẫn là cơ hội. Nếu không nắm bắt thì thật phí”, một cầu thủ chia sẻ.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận