Cầu thủ N.Sài Gòn bất an khi ông Bảo rời đội

0
Cầu thủ N.Sài Gòn bất an khi ông Bảo rời đội
Sự ra đi của HLV Vũ Quang Bảo sau 8 năm gắn bó đã để lại một khoảng trống rất lớn trong lòng các cầu thủ N.Sài Gòn, những người đã từng được “tướng” Bảo dẫn dắt đi lên từ cầu thủ hạng Nhì. Một sự âu lo rất lớn đang bao trùm lên các cầu thủ N.Sài Gòn, đặc biệt trong hoàn cảnh đội đang gặp nhiều khó khăn.
Cầu thủ N.Sài Gòn bất an khi ông Bảo rời đội - ảnh 1
Các cầu thủ Navibank Sài Gòn vẫn còn nặng tình với ông Bảo - Ảnh: B.D

Sự ra đi của HLV Vũ Quang Bảo sau 8 năm gắn bó đã để lại một khoảng trống rất lớn trong lòng các cầu thủ N.Sài Gòn, những người đã từng được “tướng” Bảo dẫn dắt đi lên từ cầu thủ hạng Nhì. Một sự âu lo rất lớn đang bao trùm lên các cầu thủ N.Sài Gòn, đặc biệt trong hoàn cảnh đội đang gặp nhiều khó khăn.

Đêm chia tay cảm động

Biết tin HLV Vũ Quang Bảo không còn tại vị, các cầu thủ N.Sài Gòn có cảm giác bị sốc. Trưa 5.5, thay vì ăn cơm xong nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi tập chiều, các cầu thủ lại tập trung hết sang phòng ông Bảo. Nhiều cầu thủ đã không cầm được nước mắt và chẳng biết nói gì. Buổi tập chiều sau đó diễn ra trong không khí u buồn. Cũng trong đêm này, các cầu thủ tập trung hết ở phòng “tướng” Bảo để nói lên những lời tri ân. Hậu vệ Lưu Mạnh Hà thậm chí không dám gặp ông Bảo mà chỉ nhắn tin qua chiếc điện thoại: “Con không thể nghĩ được mình lại có ngày chia tay chú. Con nhắn những dòng tin này khi lệ đang tuôn rơi. Từng ấy năm trời gắn bó, chú luôn quan tâm chăm sóc cho các anh em. Tình cảm này bỗng dưng phải chia lìa quả thật quá xót xa”. Thủ môn Ngọc Tân cũng không đủ dũng cảm đển nhìn ánh mắt của người thầy đã gắn bó bao lâu nay mà phải mượn dòng tin nhắn: “Thầy là người đã truyền lửa cho chúng con có thêm dũng khí để ra sân chiến đấu. Xa thầy, con không thể tưởng tượng được những ngày tháng khó khăn trước mắt phải vượt qua như thế nào”.

Trung vệ Hải Anh cho biết anh thật sự bị sốc khi đón nhận tin này: “Cuộc hội ngộ nào cũng đến ngày chia tay, ai cũng biết lẽ đời là vậy. Nhưng 8 năm gắn bó đã khiến tình cảm thầy trò như không thể chia lìa được. Tôi không hiểu tại sao lãnh đạo đội bóng lại thay chú Bảo trong thời điểm đội đang khó khăn như thế này”.

Biết các cầu thủ yếu lòng, HLV Vũ Quang Bảo đã trấn an bằng giọng đầy cương nghị: “Các cậu phải cứng rắn lên. Sự thay đổi này biết đâu lại tạo ra những nét mới cho N.Sài Gòn. Cho dù ở hoàn cảnh nào thì một cầu thủ chuyên nghiệp cũng phải thích nghi nhanh. Tôi ra đi nhưng cầu thủ N.Sài Gòn vẫn còn ở lại để tiếp tục sự nghiệp chứ không được yếu lòng. Các cậu phải tiếp tục chiến đấu bằng tinh thần mạnh mẽ hơn nữa để tự khẳng định cho tương lai của mình”.

Ông Bảo đi “du lịch”

Dù đã chia tay N.Sài Gòn về danh nghĩa, nhưng HLV Vũ Quang Bảo vẫn chưa nỡ bỏ đội trong hoàn cảnh khó khăn không người cầm lái. Chiều qua, ông Bảo đã sớm đến Nha Trang bằng ô-tô để làm công tác “tiền trạm” cho đội. HLV Vũ Quang Bảo sẽ hỗ trợ về chuyên môn cho các  trợ lý trong thời gian N.Sài Gòn chưa tìm được HLV mới.

Cũng trong hôm qua, hai trợ lý Thanh Nam và Thành Trung đã về đến đội (đang học lớp HLV bằng C ở Hà Nội) để hỗ trợ công việc cho trợ lý Phùng Thanh Phương. Cả 3 sẽ dẫn quân ra Nha Trang trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho trận gặp K.Khánh Hòa đầy khó khăn. Nếu thua, N.Sài Gòn gần như đặt một chân xuống giải hạng Nhất mùa sau.

Anh Tuấn

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park Hang-seo (giữa) đã đem lại cho bóng đá VN một năm rực rỡ thành công /// ĐỘC LẬP
Kiến nghị trao tặng huân chương cao quý nhất của Hàn Quốc cho HLV Park Hang-seo

Một cựu đại biểu Quốc hội Hàn Quốc vừa gửi thỉnh nguyện thư khẩn cấp đến Nhà Xanh (dinh Tổng thống Hàn Quốc) kiến nghị chính phủ nước này trao tặng Huân chương cao quý nhất của quốc gia cho HLV Park Hang-seo và bổ nhiệm Đại sứ danh dự tại Việt Nam (VN) sau khi chiến lược gia này dẫn dắt tuyển VN đăng quang AFF Cup 2018.

Giây phút xúc động của HLV Park Hang-seo /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo đến Việt Nam như một món quà!
Khi đội Olympic Việt Nam (VN) đối đầu Hàn Quốc ngày 29 tháng 8 năm 2018 trong khuôn khổ ASIAD 2018, ông Đại sứ Hàn Quốc tại VN Kim Do Hyun ngồi theo dõi trận đấu cùng với chúng tôi. Ông muốn thử không khí cuồng nhiệt theo cách mà một mà người VN cổ vũ bóng đá.
Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận