Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn không được gọi vào tuyển U.19 Việt Nam

4 Đỗ Hải
Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn không được gọi vào tuyển U.19 Việt Nam
(TNO) Ngay trước thời điểm chốt danh sách U.19 Việt Nam tham dự giải U.19 Đông Nam Á, đích thân HLV Hoàng Anh Tuấn đã khẳng định cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn cũng thuộc... dạng xoàng.

(TNO) Ngay trước thời điểm chốt danh sách U.19 Việt Nam tham dự giải U.19 Đông Nam Á, đích thân HLV Hoàng Anh Tuấn đã khẳng định cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn cũng thuộc... dạng xoàng.

Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn không được gọi vào tuyển U.19 Việt Nam - ảnh 1Keven Nguyễn (10) đang thi đấu cho một CLB không chuyên tại Mỹ - Ảnh Facebook nhân vật
Thực tế, danh sách sơ bộ tham dự giải U.19 Đông Nam Á của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã nộp lên ban tổ chức giải từ trước khi Keven Nguyễn bày tỏ mong muốn được về Việt Nam thử sức. Vì vậy, cầu thủ Việt kiều này chỉ có cơ hội thi đấu tại vòng loại U.19 châu Á sắp tới.

Tuy nhiên, mong muốn của cầu thủ sinh năm 1997 này đã nhanh chóng bị dập tắt khi mới đây, ngay trước thềm trận giao hữu cuối cùng trước khi chốt danh sách chính thức tới Lào, HLV Hoàng Anh Tuấn đã khẳng định ông không có ý định triệu tập Keven Nguyễn về thi đấu. 

"Theo tìm hiểu tôi được biết cầu thủ Keven Nguyễn đang thi đấu cho một CLB không chuyên tại Mỹ. Họ chơi bóng xen kẽ với việc học văn hóa. 

Thực tế, tới lứa tuổi U.19 mà cầu thủ vẫn chưa chuyên tâm vào việc tập luyện thì rất khó có thể thi đấu đỉnh cao, dù ở Mỹ hay Việt Nam", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với Thanh Niên Online.
"Với một môi trường nghiệp dư như vậy, rất khó để Keven Nguyễn có thể cạnh tranh được với các cầu thủ đồng trang lứa, chưa nói tới việc có thể đóng góp tích cực cho U.19 Việt Nam.
Tất nhiên, nếu Keven thực sự có trình độ, cá nhân tôi rất hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện tối đa", ông Tuấn nói thêm.

Cầu thủ Việt kiều Keven Nguyễn từng bày tỏ trên trang Facebook cá nhân rằng anh rất muốn trở về Việt Nam thi đấu, đặc biệt là tại giải V-League. Thậm chí, Keven còn tự quay một clip nói tiếng Việt để bày tỏ mong muốn của mình. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có 1 CLB ở Việt Nam nào để mắt tới cầu thủ điển trai này. 
U.19 Việt Nam sẽ sang Lào ngày 20.8
Theo kế hoạch, ngày 20.8 U.19 Việt Nam sẽ sang Lào để tham dự giải U.19 Đông Nam Á diễn ra từ 22.8 đến 4.9. U.19 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng Myanmar, Malaysia, Singapore và Đông Timor. Trong khi đó, ở bảng A, việc U.19 Úc rút lui vào phút chót khiến bảng đấu này nhẹ nhàng hẳn với các đội: Thái Lan, Philippines, Campuchia, Brunei và Lào.

Đỗ Hải

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Trần Hải

Thế thì đội SV Hàn Quốc vừa học vừa đá bóng cũng làm cho đội tuyển VN bở hơi tai thì sao?

Nguyen Hung

Cầu thủ Việt kiều khó có thể chơi trong các đội bóng VN vì hiền quá. Không biết chơi xấu, không biết "đánh nguội", không biết gây áp lực với trọng tài. Nói chung không có võ, không thể nào !!!.

le nam

Chưa xem người ta thi đấu mà đã phán như vậy, ông này chẳng tôn trọng người ta tí nào

Tran

Sinh viên, nhưng là sinh viên học ĐH TDTT như Đại học TDTT của Việt Nam.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thành Chung (21), Tiến Linh (giữa) và Tấn Tài (bìa phải) bổ sung vào U.22 Việt Nam /// Vy Khánh
Thầy Park cho đội U.22 ‘mượn’ quân từ tuyển Việt Nam
Nhằm tăng cường sức mạnh cho đội U.22 Việt Nam tại giải U.22 Đông Nam Á 2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã thống nhất bổ sung 6 cầu thủ. Trong đó có 3 cầu thủ được ‘mượn’ từ đội tuyển quốc gia.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận