Cầu thủ Việt kiều Pháp tập cùng U.23 Việt Nam

0
Cầu thủ Việt kiều Pháp tập cùng U.23 Việt Nam
(TNO) Một cầu thủ Việt kiều Pháp đã xuất hiện tại buổi tập chiều 2.6 của đội tuyển U.23 Việt Nam để xin thử việc.

(TNO) Một cầu thủ Việt kiều Pháp đã xuất hiện tại buổi tập chiều 2.6 của đội tuyển U.23 Việt Nam để xin thử việc.

>> Đội tuyển Việt Nam tập trung lần 2: Vẫn có tên 2 cầu thủ Việt kiều
>> Cầu thủ Việt kiều đã được yêu quý
>> Không khí ở đội tuyển Việt Nam tốt hơn khi có cầu thủ Việt kiều

Cầu thủ Việt kiều Pháp tập cùng U.23 Việt Nam - ảnh 1
Michel Lê (5) có chiều cao khá lý tưởng, thích hợp đá ở vị trí trung vệ - Ảnh: Ngô Nguyễn

Michel Lê (sinh năm 1993), có bố mẹ đều là người Việt nhưng sang Pháp sinh sống từ mấy chục năm nay và gia đình hiện đều có hai quốc tịch.

Lê và cựu tuyển thủ Minh Chuyên là anh em họ. Cách đây hai ngày, bố mẹ của Michel Lê đã chủ động liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và được lãnh đạo VFF đồng ý cho tập thử.

Theo lời kể của bà Lê Thị Hương - mẹ của Lê (bà đưa con trai về nước và mới bay từ TP.HCM ra Hà Nội sáng 2.6): "Michel Lê chơi ở vị trí trung vệ của CLB trẻ Metz từ cách đây 10 năm, sau đó được đôn lên đá đội hình chính đội bóng đang thi đấu giải hạng 2 Pháp".

Chiều nay, Lê đã được HLV Hoàng Văn Phúc cho vào đá ngay ở hiệp 1, nhưng có thể do thời tiết Hà Nội quá nắng nóng và mới di chuyển chặng đường dài nên Michel Lê chưa thể hiện được nhiều, cũng như hòa nhập được với đội.

HLV Phúc nhận xét: “Lê có thể hình rất lý tưởng (cao 1m83). Nhưng vì mới buổi đầu tiên nên tôi chưa thể bình luận sâu về cậu ta. Cần phải thêm vài buổi nữa. Đội đang thiếu một trung vệ nên nếu Lê chứng tỏ được khả năng, thì sẽ được chấp nhận như trường hợp của Michal Nguyễn hay Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, tôi chưa thể nói sớm”.

Chiều qua, CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) cũng đã có buổi tập đầu tiên ở sân Mỹ Đình, để chuẩn bị cho trận đấu với U.23 Việt Nam vào ngày 4.6.

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Người xem chờ mua vé ở trụ sở VFF /// Quỳnh Mai
Giải pháp nào bán vé xem bóng đá cho đối tượng ưu tiên?

Việc VFF tổ chức bán vé qua mạng với tỷ lệ tăng lên nhiều so với trước đây là một cách làm tốt theo hướng tích cực của xu hướng hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, nó cũng khiến cho một lớp người cao tuổi, trong đó có đối tượng thương binh thì sẽ rất khó tiếp cận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận