Chỉ có chuyên gia thì chưa đủ

0
Chỉ có chuyên gia thì chưa đủ
Lần đầu tiên trong lịch sử giải ngoại hạng tại VN, trưởng BTC V-League sẽ là một chuyên gia có uy tín người Nhật Bản. Người hâm mộ bóng đá ắt hẳn sẽ rất phấn khởi khi đón nhận thông tin này từ ông Lê Hùng Dũng - quyền Chủ tịch VFF kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Lần đầu tiên trong lịch sử giải ngoại hạng tại VN, trưởng BTC V-League sẽ là một chuyên gia có uy tín người Nhật Bản. Người hâm mộ bóng đá ắt hẳn sẽ rất phấn khởi khi đón nhận thông tin này từ ông Lê Hùng Dũng - quyền Chủ tịch VFF kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Còn đây là những tiết lộ từ ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch VPF: “Khi tôi sang làm việc ở Nhật Bản, đích thân Chủ tịch và Tổng giám đốc J-League đã tiến cử chuyên gia này - vốn là cựu tuyển thủ của đội tuyển bóng đá Nhật Bản. Bóng đá Nhật phát triển được 20 năm với mọi sự thăng trầm thì ông gắn bó với sự thăng trầm ấy đủ 20 năm, kể từ ngày bóng đá Nhật ở thuở sơ khai và còn gặp rất nhiều khó khăn. Ngày 9.1, ông sẽ sang VN để tiếp tục đàm phán. Nếu đạt được thỏa thuận, chuyên gia Nhật sẽ chính thức bắt tay vào công việc từ vòng đấu thứ 4. Mức lương mà VPF trả cho ông không cao. Chúng tôi chọn mô hình bóng đá Nhật Bản đã rất thành công để đi theo và học tập nên rất mong chờ sự cải tổ mạnh mẽ V-League. Bóng đá Nhật phải mất 20 năm để phát triển, còn bóng đá Việt có thể ngắn hơn. Đôi bên cũng thực sự mong muốn bóng đá VN theo kịp bóng đá Nhật”.

Mùa giải năm ngoái, Công ty VPF cũng từng mời ông Tanabe, một chuyên gia Nhật, sang VN với tư cách cố vấn và trợ lý cho ông Võ Quốc Thắng, nhưng dấu ấn còn rất mờ nhạt. Cũng có thể vì lý do chủ quan là ông Tanabe chỉ ở VN quãng thời gian quá ngắn rồi phải về nước chữa bệnh, nhưng cũng còn vì nhiều lý do khác nữa. Liệu chuyên gia người Nhật sắp tới có đủ sức vực dậy một giải đấu mà cứ cuối mỗi mùa điều tiếng để lại không hề ít?

Ông Võ Quốc Thắng tự tin nói rằng, chuyên gia Nhật am tường và rành rẽ bóng đá VN còn hơn cả… người VN.  Nhưng e rằng ông chưa thể rành rẽ hết được những góc khuất màu xám, những “hậu trường” của bóng đá VN mà chắc chắn bóng đá Nhật chưa từng vấp phải. Ông Thắng thừa nhận: “Chuyên gia Nhật rất giàu kinh nghiệm, nhưng một mình ông không thể đem lại thành công cho V-League mà đòi hỏi sự tác thành từ nhiều yếu tố”.

Khi thực tế còn chưa diễn ra thì người hâm mộ ngoài sự kỳ vọng còn có thể hoài nghi ít nhiều, bởi nói như ông Võ Quốc Thắng: “Chuyên gia Nhật không phải thiên tài để một mình xoay chuyển được tình thế!”.

Lan Phương

>> Chốt danh sách CLB dự V-League và hạng Nhất 2014
>> Chỉ mới có 11/14 đội đăng ký dự V-League 2014
>> Kiên Giang bỏ giải V-League ?
>> Ông Trần Duy Ly thôi chức Trưởng giải V-League

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Đình Trọng (áo tím) đang được coi là trung vệ trẻ xuất sắc   /// Minh Tú
Hàng thủ đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 18: Kép phụ khó chen chân
Để chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế U.23 vào đầu tháng 8 tới và đặc biệt là ASIAD 18, HLV Park Hang-seo sẽ phải xây dựng được một sơ đồ chiến thuật chắc chắn, hiệu quả. Dĩ nhiên ông luôn mong muốn có được bộ ba trung vệ tốt nhất phục vụ cho đội hình 3-4-3 của mình. 3 cầu thủ là Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh có thể vẫn sẽ là chọn lựa tối ưu nhất.

 

 

U.21 Đồng Tháp với lực lượng từng vô địch U.19 thi đấu ở bảng C sẽ tạo nên nhiều trận gay cấn /// Khả Hòa
Giải U.21 Báo Thanh Niên thêm đội tham dự vòng loại
Sau khi điều lệ giải được công bố với 18 đội tham gia chia làm 4 bảng, hôm qua đội U.21 Đồng Tháp với lứa cầu thủ từng vô địch giải bóng đá U.19 quốc gia hồi tháng 3 ở Huế đã xin đăng ký tham dự và chấp nhận đưa vào bảng không theo khu vực địa lý.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận