Chỉ có trên K+

0
Chỉ có trên K+
(TNO) Tối 26.2, sau khi IMG Media công bố bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) trong 3 mùa 2013 - 2016 ở Việt Nam, Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi thêm qua điện thoại với đại diện IMG từ London (Anh) về vấn đề này.

(TNO) Tối 26.2, sau khi IMG Media công bố bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (EPL) trong 3 mùa 2013 - 2016 ở Việt Nam, Thanh Niên Online đã có cuộc trao đổi thêm qua điện thoại với đại diện IMG từ London (Anh) về vấn đề này.

>> Bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh thuộc về Canal+
>> Bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh: Bất ngờ nhưng... bình thường
>> Cả thế giới "choáng" với bản quyền truyền hình Premier League

Người trả lời là ông Gary Double, phó giám đốc Truyền thông của IMG Worldwide tại châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

 Chỉ có trên K+ - ảnh 1
Các nhà đài Việt Nam vẫn có thể mua những gói không độc quyền còn lại của giải Ngoại hạng Anh - Ảnh: Reuters

* Thưa ông, ông có thể nói rõ hợp đồng bản quyền truyền hình 2 gói độc quyền EPL cho Việt Nam là IMG Media ký với Canal+ hay với công ty con của Canal+ là Canal Overseas, đối tác của K+ Việt Nam?

Gary Double: Chúng tôi ký với Canal Overseas
 
* Có đúng là K+ không hề biết gì về cuộc thương lượng giữa IMG Media và Canal Overseas về hợp đồng này, cho đến khi hợp đồng đã được ký?

Gary Double: Mọi thương lượng với các khách hàng tiềm năng của chúng tôi luôn riêng tư và tuyệt mật. Tuy nhiên, đó là một quá trình thương thảo cam go và công bằng và cũng rộng mở cho tất cả các nhà đài của Việt Nam.

* Có thể nói rằng từ khi IMG Media ký hợp đồng với Canal Overseas thì K+ đã có trong tay bản quyền của 2 gói độc quyền nói trên?

Gary Double: Đúng. Có thể nói như vậy.

* K+ có thể chia sẻ quyền phát hình của mình cho các đài khác ở Việt Nam không? Nếu không, các đài đó có thể tìm đến IMG không?

Gary Double: Không, K+ không thể chia sẻ bất cứ một bản quyền nào mà họ có đối với 2 gói độc quyền này. IMG cũng không thể bán các gói này cho một đài nào ở Việt Nam nữa. Còn khách hàng nào muốn mua gói không độc quyền còn lại thì cứ đến thẳng IMG Media.

* Nói vậy có nghĩa khán giả Việt Nam chỉ có thể xem các trận EPL độc quyền trên các kênh của K+?

Gary Double: Đúng như vậy!

* Khi nào thì IMG Media sẽ chào bạn tiếp gói không độc quyền còn lại ở Việt Nam? Giá bao nhiêu, nếu ông có thể tiết lộ?

Gary Double: Việc thương thảo bản quyền của gói này đang tiếp diễn. Chúng tôi không thể nói gì về giá cả vốn là vấn đề tuyệt mật.

* Xin cảm ơn ông.

Thục Minh
(Văn phòng Singapore)

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải cùng đồng đội sẽ có thêm niềm vui trước Jordan? 

 /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019: Không có gì là không thể
Đội tuyển bóng đá Việt Nam (VN) đã lách qua khe cửa hẹp để đoạt vé vào vòng 16 đội Asian Cup một cách may mắn nhưng rất đàng hoàng, thậm chí fairplay trong bối cảnh đoạn kết vòng bảng vô cùng kịch tính như trong phim hành động.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận