Chờ đợi gì ở giải U.19 quốc tế tại Nha Trang?

0 Đăng Khoa
U.19 HAGL (phải) được kỳ vọng sẽ trình diễn lối đá đẹp tại giải U.19 quốc tế /// Minh Trần
U.19 HAGL (phải) được kỳ vọng sẽ trình diễn lối đá đẹp tại giải U.19 quốc tếMinh Trần
Chỉ còn vài ngày nữa giải bóng đá U.19 quốc tế lần đầu tiên được VFF, Tập đoàn truyền thông Thanh Niên tổ chức với sự hỗ trợ của Báo Thanh Niên sẽ khai diễn tại Nha Trang (Khánh Hòa).
Đây là giải đấu được xây dựng theo mô hình tổ chức của giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên vốn đã thành thương hiệu của bóng đá VN trong 10 năm qua, nhằm giúp cầu thủ trẻ VN có thêm động lực thi đấu, cọ xát quốc tế với những đối tượng khác nhau trong khu vực, từ đó phát hiện ra thêm tài năng bổ sung vào các đội tuyển U.20, U.23 và đội tuyển VN sau này. Cũng như giải U.21 lần đầu tiên năm 2007 tổ chức tại Khánh Hòa, BTC cũng đã quyết định chọn Nha Trang làm nơi tổ chức giải bóng đá U.19 quốc tế lần đầu tiên.
Giải U.19 quốc tế có 5 đội tham dự. Với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội đứng đầu đá chung kết và 2 đội xếp kế tiếp tranh hạng ba thì mỗi đội sẽ có cơ hội thi đấu 5 trận.
Chờ đợi gì ở giải U.19 quốc tế tại Nha Trang? - ảnh 1

tin liên quan

Lịch thi đấu U.19 quốc tế 2017: U.19 HAGL đụng 'hàng khủng'
Giải U.19 quốc tế 2017 sẽ diễn ra tại Nha Trang từ ngày 11 đến 22.4 và có 5 đội tham dự, ngoài U.19 Việt Nam còn có một đại diện Việt Nam khác là U.19 HAGL. Đây là lứa cầu thủ thuộc khóa 2 và 3 của học viện HAGL Arsenal JMG, có thể ví là đàn em của Công Phượng.
Giải U.19 quốc tế ra đời trong bối cảnh đội tuyển U.20 VN thi đấu rất thành công năm qua đang chuẩn bị tham dự World Cup U.20 thế giới vào tháng 5 tới. Có sân chơi gặp gỡ, giao lưu với các đội quốc tế sẽ giúp lớp đàn em U.20 đang triển vọng này (thực chất đều chỉ mới 18, 17 tuổi) nỗ lực hơn nữa để chứng tỏ mình.
Trong 5 đội bóng tham dự giải, Gwangju đến từ xứ sở kim chi có lẽ là đội mạnh nhất bởi đây là lớp hậu duệ của đội đàn anh đang xếp thứ 8 giải vô địch K-League Classic, có tuyển thủ U.19 Hàn Quốc Kim Jung-min trong đội hình. Bên cạnh đó Myanmar, chủ nhà của giải Đông Nam Á 2017 vào tháng 9, cũng rất đáng chú ý.
Đài Bắc Trung Hoa cũng có lực lượng hùng hậu mà đội 1 của họ mới cầm chân 1-1 tuyển VN. Nhưng chắc chắn sự chú ý lớn nhất sẽ dành cho 2 đội VN. Một đội tuyển chọn gồm những cầu thủ hay nhất qua VCK U.19 QG và một đội là lớp đàn em Công Phượng nổi tiếng đá đẹp, kiểm soát bóng hay, hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những trận cầu mãn nhãn.
Chờ đợi gì ở giải U.19 quốc tế tại Nha Trang? - ảnh 2

Đăng Khoa

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thành Chung (21), Tiến Linh (giữa) và Tấn Tài (bìa phải) bổ sung vào U.22 Việt Nam /// Vy Khánh
Thầy Park cho đội U.22 ‘mượn’ quân từ tuyển Việt Nam
Nhằm tăng cường sức mạnh cho đội U.22 Việt Nam tại giải U.22 Đông Nam Á 2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã thống nhất bổ sung 6 cầu thủ. Trong đó có 3 cầu thủ được ‘mượn’ từ đội tuyển quốc gia.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận