Chủ tịch CLB Hà Nội: ‘Sẽ mang vào Sài Gòn cả cầu thủ lẫn lái xe, kế toán…’

5 Lan Phương
Chủ tịch CLB Hà Nội: ‘Sẽ mang vào Sài Gòn cả cầu thủ lẫn lái xe, kế toán…’
Sau cuộc họp khẩn vào sáng 3.3, chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông đã khẳng định với báo Thanh Niên về việc đội bóng của ông sẽ vào TP.HCM ‘lập nghiệp’ và ‘toàn bộ ê kíp sẽ cùng đi, gồm cả lái xe, kế toán…’.
Sau cuộc họp khẩn vào sáng 3.3, chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông đã khẳng định với báo Thanh Niên về việc đội bóng của ông sẽ vào TP.HCM ‘lập nghiệp’ và ‘toàn bộ ê kíp sẽ cùng đi, gồm cả lái xe, kế toán…’.
Chủ tịch CLB Hà Nội: ‘Sẽ mang vào Sài Gòn cả cầu thủ lẫn lái xe, kế toán…’ - ảnh 1Nếu vào TP.HCM, CLB Hà Nội mang tên đội Sài Gòn - Ảnh: Minh Tú
Ông Đông nói: “Trước trận đấu với Hà Nội T&T mà đọc tin trên báo thấy nói về CLB của mình sắp thế nọ, sắp thế kia, cũng thấy choáng lắm chứ. Cầu thủ thì lo, hoang mang. HLV cũng vậy. Thế nên tôi phải triệu tập gấp cuộc họp để trấn an tinh thần anh em.
Thực chất của vấn đề là thế này. Chủ trương chuyển trụ sở có từ đầu mùa. Đội sẽ vào Sài Gòn, mang tên đội Sài Gòn và vẫn do tôi làm chủ. Nghĩa là không vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp vì không chuyển đổi chủ sở hữu.
Công ty cổ phần bóng đá Hà Nội có rất nhiều cổ đông, trong đó có những cổ đông thuộc địa bàn TP.HCM. Họ cũng chia sẻ với tôi rằng, chẳng lẽ một thành phố với hơn 10 triệu dân mà không có nổi một đội bóng. Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có tâm tư này.
Vì thế, sau khi cân nhắc rất kỹ, chúng tôi đã quyết định chuyển vào trong ấy”.
Chúng tôi hỏi: “Liệu có sự xáo trộn, cắt giảm cầu thủ của đội để bổ sung cầu thủ của TP.HCM không?”. Ông Nguyễn Giang Đông trả lời ngay: “Không có chuyện đó đâu. Toàn bộ bộ máy đều phải vào. Kể từ ban huấn luyện, cầu thủ đến kế toán, lái xe. Tôi cũng phải vào. Sau khi nghe tôi trình bày mọi việc, anh em đã lấy lại tinh thần và vui vẻ trở lại.
Nếu nói đang ở Hà Nội mà đột ngột vào TP.HCM sẽ làm thay đổi cuộc sống cầu thủ thì không đúng đâu. Cầu thủ chuyên nghiệp thì phải xác định đi làm nhiệm vụ, dù bất kỳ ở đâu.
Chủ tịch CLB Hà Nội: ‘Sẽ mang vào Sài Gòn cả cầu thủ lẫn lái xe, kế toán…’ - ảnh 2Cầu thủ Hà Nội đã hết hoang mang trước thông tin di chuyển vào TP.HCM - Ảnh: Minh Tú
Ngoại binh đến từ Haiti, Uganda cũng tạm rời xa quê hương để đến Việt Nam làm việc. Rồi cầu thủ nội cũng đến từ các miền, chứ đâu chỉ riêng Hà Nội. Tôi thấy việc chuyển đổi đó cũng là bình thường mà. Chủ trương của chúng tôi là làm cho đội trở nên tốt hơn. Vào TP.HCM cũng sẽ thuận lợi hơn cho sự phát triển lâu dài của CLB”.
Ông Nguyễn Giang Đông cũng nói thêm: “Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa xác định ngày chuyển vào nam, cũng chưa có ngày đứng tên CLB Sài Gòn thay cho Hà Nội. Các thủ tục hành chính đang được khẩn trương hoàn tất tại VFF, các Sở, ban, ngành có liên quan tại TP.HCM. Chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thiện sớm”.
Ông Đông cũng khẳng định, trước mắt, đội Hà Nội sẽ quyết tâm có điểm trước đội bóng cùng thành phố Hà Nội T&T ở vòng 3 và sau đó là SHB Đà Nẵng ở vòng 4 V-League. “Chúng tôi sẽ chứng minh với khán giả một thứ bóng đá sạch, không vướng bận mối quan hệ riêng tư hay quan hệ bạn bè. Không buông xuôi cho dù đối thủ là ai”.

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Thanh

Chỉ cần đổi tên là thành đội bóng của Sài Gòn?

Văn Minh

Đi cho lắm vào, chỉ được cái chật đất.

quân

vào xin đất, không được thì giải tán.

Đặng thanh Vũ

Sài Gòn là Sài Gòn mãi mãi vẫn là Sài Gòn. Hà Nội thì vẫn mãi là Hà Nội dù có trộn lẫn vẫn không làm sao giống được. Thương hiệu ĐỘI BÓNG SÀI GÒN xin những người có trách nhiệm với bóng đá TP HCM hãy giữ lấy.

nguyensg

Rớt hạng là về Hà Nội ngay lập tức! Làm gì mà có chuyện phát triển lâu dài? Đội bóng do ông bầu thì chỉ tồn tại khi có thành tích giống như kinh doanh phải có lãi, lỗ là dẹp ngay!

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải đã chơi rất hay trong trận gặp Incheon ngày 22.10 /// Nhân Văn
Tuyển Việt Nam gặp khó với thời tiết tại xứ Hàn
Đội tuyển Việt Nam bước vào ngày thứ 8 tại Hàn Quốc bằng việc đối mặt với cơn mưa lớn vào buổi sáng 23.10. Sau khi tính toán, HLV Park Hang - seo quyết định huỷ buổi tập sáng, các tuyển thủ sẽ tập thể dục tại sảnh nơi đóng quân.
Công Phượng (áo vàng) thi đấu nổi bật trong trận đấu gặp Incheon United /// Nhân Văn
Cầu thủ Việt Nam nào sẽ chắc suất dự AFF Suzuki Cup?
Còn khá sớm để khẳng định nhân sự đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gồm những ai. Nhưng nếu tạm tổng hợp những buổi tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia hay ở Trung tâm thể thao Paju - Hàn Quốc và nhất là sau trận đấu tập với Incheon United vào chiều 22.10, có thể dự đoán phần nào những cái tên sẽ chắc suất.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận