Chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng mong BTC xem xét lại thẻ phạt oan cho Phi Sơn

0 Quốc Việt
Phi Sơn bị truất quyền thi đấu sau thẻ vàng thứ 2 vì phản ứng trọng tài /// Minh Tú
Phi Sơn bị truất quyền thi đấu sau thẻ vàng thứ 2 vì phản ứng trọng tàiMinh Tú
Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng thông cảm với sai lầm của tổ trọng tài đã tước oan bàn thắng của Phi Sơn, mong BTC xem xét lại thẻ phạt vì lỗi phản ứng của tiền vệ này.
“CLB TP.HCM sẽ có công văn bày tỏ quan điểm lên VPF và VFF về trận đấu với T.Quảng Ninh ở vòng 9 V-League vừa qua. Tôi đã tham khảo các chuyên gia, rất nhiều người kể cả cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng đều xác định cả trợ lý lẫn trọng tài đều sai hoàn toàn.
Bóng đã bật hậu vệ T.Quảng Ninh vào lưới, theo hướng không che tầm mắt thủ môn nên không thể nào không công nhận và thổi phạt việt vị được. Tiếc là tổ trọng tài đã quyết ngay trong 1 tích tắc thay vì hội ý lại để đưa ra quyết định chính xác nhất.
Trọng tài Hoàng Anh Tuấn từ chỗ ra dấu cho bàn thắng sau đó đã nghe thao phất cờ của trợ lý Hữu Cường. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu và thiệt thòi cho CLB TP.HCM”, chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.
Theo ông Thắng, ngoài đề nghị có mức xử lý hợp tình, hợp lý với tổ trọng tài đã tước oan bàn thắng của CLB TP.HCM, đội bóng cũng mong VPF và VFF cân nhắc xóa thẻ cho Phi Sơn.
Sau bàn thua ở phút 85 (chỉ hơn 2 phút sau bàn thắng bị tước oan), Phi Sơn đã ra bàn trọng tài thứ tư để phản ứng, sau đó bị trọng tài Hoàng Anh Tuấn rút phạt thẻ vàng thứ 2 và truất quyền thi đấu.
Sau trận đấu, Phi Sơn cho biết chính thủ môn Tuấn Linh của T.Quảng Ninh cũng thừa nhận là bàn thắng hợp lệ. Anh cho biết mình có nóng nảy nhưng không có những lời lẽ xúc phạm nặng đến trọng tài.
Chủ tịch CLB TP.HCM Hữu Thắng mong BTC xem xét lại thẻ phạt oan cho Phi Sơn - ảnh 2
Cầu thủ CLB TP.HCM sốc vì bị tước oan bàn thắng hợp lệ Minh Tú
Ông Thắng chia sẻ: “Chúng tôi sẽ gửi công văn mong VPF, VFF xem xét thấu đáo, để đưa các mức xử lý cho mỗi cá nhân hợp tình, hợp lý nhất.
Ví dụ như mất bàn thắng oan dẫn đến cầu thủ ức chế về tâm lý, có thể Phi Sơn phản ứng thái quá sai luật nhưng cũng nên xem xét lại liệu có nên đánh giá lại thẻ vàng đó của em hay không.
Chúng tôi hy vọng Phi Sơn sẽ được xóa thẻ vàng thứ 2. Trên thế giới vẫn có tình huống trọng tài xử lý sai, sau đó BTC có thể xóa thẻ phạt tương tự.
Tôi ở trong nghề rất lâu. Trọng tài vẫn phải có sai sót vì họ đâu phải cái máy. Nhưng mức độ như thế nào, đưa ra quyết định làm sao, để rồi sau đó đuổi cầu thủ phải nhìn nhận liệu có thỏa đáng hay không?”.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Thanh Sơn (8) cần thể hiện tốt hơn mới có thể cạnh tranh chỗ ở U.23 VN /// Hà Phương
Thầy Park chọn 30 cầu thủ cho vòng loại U.23 châu Á
Ngày 20.2, trong cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về nhân sự đội U.23 VN chuẩn bị thi đấu vòng loại U.23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo và cố vấn Hoàng Anh Tuấn đã tạm thống nhất danh sách 30 cầu thủ cho chiến dịch quan trọng này.
Mối lương duyên mới chỉ có thể kéo dài nếu V-League không bị nhuốm bẩn /// Vy Khánh
V-League sẽ bị ngừng chi viện nếu tiêu cực
“V-League như một cô gái đẹp nhưng nếu cô gái ấy dính nhiều tiêu cực, chúng tôi sẽ dành quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn”. Đó là khẳng định của nhà tài trợ chính mới cho mùa giải VĐQG 2019.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận