Chủ tịch VFF chỉ đạo chấn chỉnh công tác trọng tài cho mùa giải 2017

3 Nhật Duy
Bóng đá Việt Nam cần những trọng tài giỏi như Còi vàng 2016 Nguyễn Ngọc Châu /// Dương Thu
Bóng đá Việt Nam cần những trọng tài giỏi như Còi vàng 2016 Nguyễn Ngọc ChâuDương Thu
Đầu tháng 1 năm sau, mùa giải 2017 sẽ chính thức khởi tranh và ngay từ bây giờ, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những chỉ đạo nhằm siết chặt một số công tác quan trọng liên quan đến trọng tài và vấn đề kỷ luật.
Ngày 13.10, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có văn bản chỉ đạo các Ban chức năng của VFF khẩn trương và nghiêm túc tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời có kế hoạch cụ thể để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế tại mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 và tạo sự chuẩn bị tốt cho mùa giải 2017.
Đối với Ban trọng tài, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng yêu cầu phải có các biện pháp kiên quyết loại bỏ những trọng tài không đáp ứng về đạo đức và chuyên môn nhằm nâng cao uy tín của đội ngũ trọng tài chuẩn bị mùa giải 2017; xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng trọng tài năm 2017 nhằm khắc phục những tồn tại vừa qua.
Bên cạnh đó, Ban trọng tài cần có sự phối hợp với các bộ phận chức năng của VFF rà soát lại toàn bộ Quy chế hoạt động của Ban trọng tài, đề xuất những sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với hoạt động thực tế, xây dựng tiêu chuẩn tuyển chọn và phân loại lực lượng trọng tài làm nhiệm vụ tại mỗi cấp độ trong hệ thống thi đấu quốc gia và định hướng phát triển trong tương lai.
Chủ tịch VFF chỉ đạo chấn chỉnh công tác trọng tài cho mùa giải 2017 - ảnh 1
Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường sắp có nhiều việc phải làm VSI
Đối với Ban kỷ luật, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng yêu cầu khẩn trương phối hợp với các bộ phận chức năng của VFF và Ban tổ chức Giải rà soát lại toàn bộ Quy định về kỷ luật. Nghiên cứu, đề xuất những sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với những đặc điểm thực tế của bóng đá Việt Nam giai đoạn hiện nay trên tinh thần xử lý thật kiên quyết tình trạng bạo lực sân cỏ, tình trạng cổ vũ thiếu văn hóa trên sân; tăng cường tính chuyên nghiệp của các Câu lạc bộ trong việc chấp hành các Quy định hiện hành của Ban tổ chức giải và VFF.
Để tổ chức thành công mùa giải 2017 với mục tiêu lấy lại hình ảnh cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Thường trực Ban chấp hành VFF đề nghị các Ban khẩn trương có kế hoạch cụ thể, phối hợp với Ban tổng thư ký và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để thực hiện các yêu cầu trên.
Mùa giải 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 7.1, sớm hơn mùa 2016 vì năm tới vướng SEA Games 29 tổ chức vào mùa hè nên Ban tổ chức phải đẩy sớm lịch thi đấu.

Nhật Duy

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Lê Thanh Trung

Nghe báo cáo nói là công tác điều hành tốt 100 % mà, sao lại phải chấn chỉnh ? Ngộ ghê...

Nguyễn văn Sơn

Muốn chấn chỉnh công tác trọng tài việc đầu tiên phải thay đổi bộ não của trọng tài mới có cái gọi là hy vọng tốt lên.

võ văn Bình

Ở châu Âu trọng tài cũng sai rành rành ra đó. Ai làm việc mà không sai, cái quan trọng là tần suất sai, tính chất của sự việc và cả chuỗi sự kiện liên quan. Có thế mới kết luận được. Ngược đời là trọng tài ở ta là dân thể thao chuyên nghiệp, còn châu Âu là bán chuyên nghiệp.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mặt sân tốt, giúp không ít cho CLB Hà Nội có lối chơi đẹp mắt và giành kết quả tốt ở mùa vừa qua /// Minh Tú
V-League và chuyện mặt sân cỏ
Trong buổi lễ tổng kết V-League mùa bóng 2018 diễn ra hôm qua, một trong những điều mà Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mong muốn nhất ở mùa bóng tới đó là các đội bóng cần đầu tư mặt sân cỏ thật tốt, bởi đây cũng chính là bộ mặt của giải đấu này.
Xuân Trường và đồng đội đã đến Paju an toàn /// Đoàn Nhật
HLV Park trông chờ vào 13 ngày ở Hàn Quốc
23 giờ đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất phát từ sân bay Nội Bài – Hà Nội và sau 5 tiếng di chuyển, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Hàn Quốc, bắt đầu chuyến tập huấn quan trọng trong chiến dịch chinh phục chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận