Chủ tịch VFF chỉ đạo chấn chỉnh công tác trọng tài cho mùa giải 2017

3 Nhật Duy
Bóng đá Việt Nam cần những trọng tài giỏi như Còi vàng 2016 Nguyễn Ngọc Châu /// Dương Thu
Bóng đá Việt Nam cần những trọng tài giỏi như Còi vàng 2016 Nguyễn Ngọc ChâuDương Thu
Đầu tháng 1 năm sau, mùa giải 2017 sẽ chính thức khởi tranh và ngay từ bây giờ, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những chỉ đạo nhằm siết chặt một số công tác quan trọng liên quan đến trọng tài và vấn đề kỷ luật.
Ngày 13.10, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có văn bản chỉ đạo các Ban chức năng của VFF khẩn trương và nghiêm túc tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời có kế hoạch cụ thể để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế tại mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2016 và tạo sự chuẩn bị tốt cho mùa giải 2017.
Đối với Ban trọng tài, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng yêu cầu phải có các biện pháp kiên quyết loại bỏ những trọng tài không đáp ứng về đạo đức và chuyên môn nhằm nâng cao uy tín của đội ngũ trọng tài chuẩn bị mùa giải 2017; xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng trọng tài năm 2017 nhằm khắc phục những tồn tại vừa qua.
Bên cạnh đó, Ban trọng tài cần có sự phối hợp với các bộ phận chức năng của VFF rà soát lại toàn bộ Quy chế hoạt động của Ban trọng tài, đề xuất những sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với hoạt động thực tế, xây dựng tiêu chuẩn tuyển chọn và phân loại lực lượng trọng tài làm nhiệm vụ tại mỗi cấp độ trong hệ thống thi đấu quốc gia và định hướng phát triển trong tương lai.
Chủ tịch VFF chỉ đạo chấn chỉnh công tác trọng tài cho mùa giải 2017 - ảnh 1
Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường sắp có nhiều việc phải làm VSI
Đối với Ban kỷ luật, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng yêu cầu khẩn trương phối hợp với các bộ phận chức năng của VFF và Ban tổ chức Giải rà soát lại toàn bộ Quy định về kỷ luật. Nghiên cứu, đề xuất những sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với những đặc điểm thực tế của bóng đá Việt Nam giai đoạn hiện nay trên tinh thần xử lý thật kiên quyết tình trạng bạo lực sân cỏ, tình trạng cổ vũ thiếu văn hóa trên sân; tăng cường tính chuyên nghiệp của các Câu lạc bộ trong việc chấp hành các Quy định hiện hành của Ban tổ chức giải và VFF.
Để tổ chức thành công mùa giải 2017 với mục tiêu lấy lại hình ảnh cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Thường trực Ban chấp hành VFF đề nghị các Ban khẩn trương có kế hoạch cụ thể, phối hợp với Ban tổng thư ký và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để thực hiện các yêu cầu trên.
Mùa giải 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 7.1, sớm hơn mùa 2016 vì năm tới vướng SEA Games 29 tổ chức vào mùa hè nên Ban tổ chức phải đẩy sớm lịch thi đấu.

Nhật Duy

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Lê Thanh Trung

Nghe báo cáo nói là công tác điều hành tốt 100 % mà, sao lại phải chấn chỉnh ? Ngộ ghê...

Nguyễn văn Sơn

Muốn chấn chỉnh công tác trọng tài việc đầu tiên phải thay đổi bộ não của trọng tài mới có cái gọi là hy vọng tốt lên.

võ văn Bình

Ở châu Âu trọng tài cũng sai rành rành ra đó. Ai làm việc mà không sai, cái quan trọng là tần suất sai, tính chất của sự việc và cả chuỗi sự kiện liên quan. Có thế mới kết luận được. Ngược đời là trọng tài ở ta là dân thể thao chuyên nghiệp, còn châu Âu là bán chuyên nghiệp.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

“Ultras đen” Malaysia từng gây gián đoạn 1 trận đấu của tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2018 /// AFP
CĐV Việt Nam cần phòng tránh hiểm hoạ 'Ultras đen' ở Bukit Jalil
LĐBĐ Malaysia (FAM) và giới chức nước này cam kết sẽ không để tái diễn xảy ra vụ CĐV đội khách đến Malaysia liên tiếp bị hành hung như trước đây, nhưng sức nóng của trận chung kết AFF Cup đang lên đỉnh điểm và cảnh báo rất dễ xảy ra sự cố nữa.
Võ Huy Toàn từng ghi bàn vào lưới Malaysia ở AFF Cup /// Minh Tú
Cựu tuyển thủ Huy Toàn: 'Những tiếng động trên sân Malaysia là nỗi ám ảnh khủng khiếp'
‘Cuộc đời cầu thủ của tôi sẽ nhớ rất sâu sắc những gì diễn ra với chính mình và đồng đội của mình ở trên đất Malaysia 4 năm về trước. Đến tận giờ phút này, bên tai tôi vẫn còn như văng vẳng những tiếng động khủng khiếp trên khán đài’, tiền vệ Võ Huy Toàn kể lại trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 gặp Malaysia.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận