Chung tay hỗ trợ nhà vô địch SEAP Games 1959

0 Tiểu Bảo
Chung tay hỗ trợ nhà vô địch SEAP Games 1959
(TNO) Dù số tiền quyên góp được là nhỏ nhoi, nhưng tấm lòng chân thành của những hậu bối qua giải bóng đá từ thiện tại sân Thống Nhất đã khiến cựu danh thủ Trần Văn Nhung (tự Pierre, nhà vô địch SEAP Games 1959) xúc động nhòa lệ.

(TNO) Dù số tiền quyên góp được là nhỏ nhoi, nhưng tấm lòng chân thành của những hậu bối qua giải bóng đá từ thiện tại sân Thống Nhất đã khiến cựu danh thủ Trần Văn Nhung (tự Pierre, nhà vô địch SEAP Games 1959) xúc động nhòa lệ.

Chung tay hỗ trợ nhà vô địch SEAP Games 1959 - ảnh 1Nhà báo Hồ Nguyễn và đại diện BTC đến thăm cựu danh thủ Trần Văn Nhung - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cựu danh thủ Trần Văn Nhung là người còn sống hiếm hoi trong số những huyền thoại từng giúp Việt Nam giành chiếc huy chương vàng bóng đá đầu tiên và duy nhất ở đấu trường SEA Games (tiền thân là SEAP Games).

Đã 83 tuổi, sức khỏe của ông rất yếu. Mới đây, do một tai nạn bị ngã, ông đã phải nằm liệt giường và không thể đi lại. Hay tin, dưới sự giúp đỡ của nhà báo Hồ Nguyễn và Ban giám đốc sân vận động Thống Nhất, Chi hội cựu cầu thủ bóng đá TP.HCM, những nghệ sĩ và các lão tướng mê bóng đá đã tổ chức giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho ông.

Sau 2 ngày thi đấu, cúp bóng đá tứ hùng 2015 - Chung tay cùng cựu danh thủ Trần Văn Nhung đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Thanh Lâm FC, CLB Nghệ sĩ Chân Tình của nghệ sĩ hài Hoàng Sơn, Lương Viết Quang, Vân Quang Long… giành ngôi á quân. CLB Tam Nai về thứ 3.

Chung tay hỗ trợ nhà vô địch SEAP Games 1959 - ảnh 2Xúc động, cựu danh thủ Trần Văn Nhung bật khóc nức nở - Ảnh do nhân vật cung cấp

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã quyên góp được tổng cộng 12,362 triệu đồng ủng hộ cho huyền thoại cánh phải của bóng đá Sài thành. Riêng đội nghệ sĩ Chân Tình dành toàn bộ tiền thưởng giải nhì là 2 triệu đồng để gửi tặng thêm cựu danh thủ Trần Văn Nhung.

Ông Nhung “Pierre” là người cùng thời với những cái tên lừng lẫy như “lưỡng thủ vạn năng” Nguyễn Văn Rạng, “Mũi tên vàng” Nguyễn Văn Tư, Đỗ Thới Vinh, Trần Văn Nhung (tự Pierre), Hà Tam (tự Há)…, từng giúp làng túc cầu Việt Nam đứng trong tốp tứ hùng châu Á (1960).

Tiểu Bảo

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

U.19 Việt Nam sẽ chiến đấu đến phút cuối vì cơ hội vào vòng trong vẫn còn trước mắt /// AFC
U.19 Việt Nam sẽ tái lập kỳ tích của đàn anh U.23?
Đầu năm 2018, U.23 Việt Nam dù thua trận đầu đã vượt qua vòng bảng vòng chung kết giải U.23 châu Á. Đó sẽ là cơ sở để U.19 Việt Nam xây dựng niềm tin sau khi thua ngược 1-2 ở trận đầu VCK U 19 châu Á trước Jordan.
U.19 Việt Nam quyết học gương U.23 Việt Nam để thắng Úc /// Tuấn Linh
5 năm gần đây, bóng đá trẻ Việt Nam luôn vượt trội Úc ​
Trên bình diện chung bóng đá Úc thường mạnh hơn rõ rệt so với bóng đá Việt Nam. Thế nhưng ở cấp độ trẻ thì không hẳn vậy. Đặc biệt trong 5 năm trở lại đây các đội tuyển trẻ của Việt Nam thường cho các cầu thủ đến từ xứ sở chuột túi "ôm hận"
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận