CLB Kiên Giang phải trả lời VFF vào ngày 31.10

0
CLB Kiên Giang phải trả lời VFF vào ngày 31.10
(TNO) Đang bắt tay vào xử lý đơn kêu cứu khẩn cấp của nhóm cầu thủ K.Kiên Giang về việc họ bị... nợ xấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng khuyến cáo số cầu thủ này không nên kiện ra tòa án.

(TNO) Đang bắt tay vào xử lý đơn kêu cứu khẩn cấp của nhóm cầu thủ K.Kiên Giang về việc họ bị... nợ xấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng khuyến cáo số cầu thủ này không nên kiện ra tòa án.

>> Kiên Giang bỏ giải V-League ?
>> CLB Kiên Giang bị kiện tới tấp
>> Cầu thủ Kiên Giang thuê luật sư kiện Công ty Cổ phần Bóng đá Kiên Giang

 CLB Kiên Giang phải trả lời VFF vào ngày 31.10 - ảnh 1
CLB Kiên Giang đã chính thức bị loại khỏi mùa giải 2014 do không đăng ký tham dự đúng thời hạn - Ảnh: Khả Hòa

Đầu tháng 10.2013, 6 cầu thủ Lưu Ngọc Hùng, Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến, Dương Chí Hùng, Nguyễn Hoàng Hà, Hoàng Công Thuận đã thuê luật sư để kiện Công ty cổ phần bóng đá Kiên Giang (KG) vì không thanh toán lương, tiền chuyển nhượng và các khoản khác.

Tổng số tiền mà CLB này nợ toàn bộ cầu thủ đội bóng là 7 tỉ đồng và riêng số cầu thủ nói trên bị nợ 2,2 tỉ đồng. Đó là thông tin mà cầu thủ Lưu Ngọc Hùng cho biết vào ngày 30.10.

Ngọc Hùng nói: “CLB nợ chúng tôi tiền lương tháng 7 và 8 cộng với một phần tiền lót tay. Khi ký hợp đồng, giữa đôi bên cũng có ký thêm một tờ giấy ghi nhận, trong đó viết khi nào có tiền thì CLB sẽ trả.

Tôi cũng không khi đó là sở hở của mình. Nhưng bây giờ thì quả là kẹt. Vì biết khi nào họ mới có tiền. Do đó, buộc lòng chúng tôi phải ủy quyền cho luật sư để đòi nợ và kêu cứu lên VFF”.

Ngày 24.10 vừa qua, phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu đã ký công văn gửi CLB K.Kiên Giang, thông báo về việc VFF đã nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp.

VFF đã đề nghị CLB này phải có ý kiến bằng văn bản trước ngày 31.10 về những khoản nợ chưa được thanh toán (đã được nêu rất cụ thể trong đơn kêu cứu khẩn cấp). 

Một luật sư của Phòng pháp chế VFF cho hay, để đảm bảo quyền lợi của cầu thủ, Phòng pháp chế đang khẩn trương nghiên cứu vụ việc. Nhưng chắc chắn không thể sớm có kết luận vì theo quy định, sau khi nhận được đầy đủ các văn bản có liên quan, thời gian để đưa ra ý kiến cuối cùng là 60 ngày.

Cũng theo luật sư này, nếu đúng là CLB Kiên Giang nợ tiền cầu thủ thì VFF sẽ đưa ra thời hạn cụ thể trả nợ. Sau thời hạn này, nếu bên bị yêu cầu phải trả nợ vi phạm nghĩa vụ trả tiền thì Phòng pháp chế tiếp tục chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF để ban này có hướng xử lý tiếp theo.

Tranh cãi

Một chi tiết đáng lưu ý trong vụ việc này là đại diện của 6 cầu thủ đâm đơn kiện, luật sư Nguyễn Minh Thuận thuộc Văn phòng luật sư Sài Gòn Việt Nam đang có ý định đưa đơn lên Tòa án nhân dân Rạch Giá.

Luật sư của VFF bày tỏ quan điểm rằng, theo quy định của FIFA cũng như Quy chế bóng đá chuyên nghiệp VN và Điều lệ hoạt động VFF, chỉ có VFF là đơn vị duy nhất giải quyết những vụ tranh chấp nội bộ, vướng mắc giữa cầu thủ và CLB (nếu có yếu tố quốc tế thì cấp giải quyết cao hơn là Tòa án thể thao quốc tế CAS).

Do đó, theo luật sư của VFF, việc 6 cầu thủ Kiên Giang ủy quyền cho Văn phòng luật sư Sài Gòn Việt Nam để định kiện ra Tòa án nhân dân Rạch Giá là không đúng luật.

Luật sư Nguyễn Minh Thuận đã phản bác ý kiến nói trên và khẳng định, theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, khi xảy ra mọi cuộc tranh chấp thì tòa án là cơ quan có thẩm quyền cao nhất. Thậm chí nếu VFF xử lý không đúng luật hoặc không hợp tình hợp lý, VFF cũng có thể bị kiện.

Vụ việc này càng trở nên phức tạp khi CLB Kiên Giang đã chính thức bị loại khỏi mùa giải 2014 do không đăng ký tham dự đúng thời hạn là 17 giờ ngày 30.10.

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Báo giới Malaysia thất vọng sau khi đội nhà lỗi hẹn với chức vô địch AFF Cup 2018 /// CHỤP MÀN HÌNH
Báo chí Malaysia cay đắng trước thất bại của đội nhà

Truyền thông Malaysia đã tỏ ra vừa thất vọng vừa luyến tiếc cho hành trình của tuyển nước nhà sau khi không thể lần thứ 2 nâng cúp vô địch AFF Cup 2018 sau thất bại 0-1 trước tuyển Việt Nam (VN) trên sân Mỹ Đình ở trận chung kết lượt về diễn ra tối 15.12.

Quang Hải đã hoàn toàn thuyết phục giới chuyên môn châu lục từ U.23 châu Á đến AFF Cup /// Độc Lập
Quang Hải - Cậu bé tuyệt vời của bóng đá Việt Nam
Truyền thông khu vực đồng loạt ca ngợi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) đã cực kỳ xứng đáng nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất kỳ AFF Cup năm nay. Đây là sự tưởng thưởng quá xứng đáng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận